Sinh viên Đại học FPT TP.HCM xuất sắc giành 3 giải thưởng tại FAIC 2021

Tại Hội thảo FAIC 2021, PAA - đội thi đến từ trường Đại học FPT TP. HCM đã xuất sắc rinh về 3 giải thưởng: Best Student Award, Full-Presentation và Dedication Award.  

Hội thảo FPT AI Conference 2021 (FAIC 2021) do Tập đoàn FPT, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) cùng với Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) phối hợp tổ chức. Đây là Hội thảo dành cho người FPT nói chung và các chuyên gia, các CBGV và HSSV thuộc Tổ chức Giáo dục FPT nói riêng, có niềm quan tâm và đam mê với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. 

 Tham gia FAIC 2021, tuy là đội thi duy nhất đến từ Đại học FPT TP. HCM nhưng các bạn trẻ của PAA đã chinh phục Hội đồng giám khảo một cách thuyết phục. Với đề tài “A new model for safe and non-touch parking”, PAA đã xuất sắc “rinh” trọn loạt 3 danh hiệu: Best Student Award, Most voted full presentation và Dedication Award.  

PAA -  “Parking Around Application” (Tạm dịch: Ứng dụng gửi xe máy tại bãi giữ xe) gồm 4 thành viên: Đặng Văn Tiến Đạt, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Hoàng Lưu Thanh Hải, Nguyễn Thanh Nhàn. Tất cả đều là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, đam mê công nghệ và muốn tạo ra điều đột phá ở lĩnh vực này. Thực hiện đề tài “A new model for safe and non-touch parking”, các bạn PAA mong muốn giải quyết những vấn đề an toàn trong thời kỳ dịch Covid 19 hiện nay. Đây là đề xuất hỗ trợ cho các bãi gửi xe thiết lập một hệ thống gửi xe mang tính an toàn, hạn chế tối đa những ảnh hưởng mà dịch bệnh gây ra.

 


Để hoàn thành bài dự thi của mình, PAA phải trải qua 2 giai đoạn chính: Viết bài báo nghiên cứu khoa học và chuẩn bị bài thuyết trình khi lọt top 10 bài báo nghiên cứu xuất sắc được trình bày tại Hội thảo FAIC 2021. 

PAA chia sẻ, trong quá trình thực hiện, nhóm cũng gặp không ít khó khăn. Giai đoạn đầu, các thành viên phải song song chuẩn bị cho bài nghiên cứu khoa học, vừa thực hiện đồ án tốt nghiệp. Tuy nhiên nhóm nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ hết mình từ thầy Đoàn Nguyễn Thành Hòa. Ở giai đoạn thứ 2, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên mọi cuộc họp chỉ diễn ra trên nền tảng online. Điều này đòi hỏi mỗi thành viên phải nghiêm túc và quyết tâm cho bài thuyết trình hoàn chỉnh nhất tại Hội thảo. 

“Nhóm gửi lời cảm ơn đến thầy Đoàn Nguyễn Thành Hoà đã tạo cơ hội tham gia FAIC 2021, để tụi mình chạm đến giải thưởng cao quý này, nó thật sự là điểm sáng trên con đường sự nghiệp cho từng thành viên. PAA cũng rất biết ơn nhà trường, thầy Kiều Trọng Khánh (mentor đồ án PAA) và các thầy cô khác đã đồng hành, truyền đạt những kiến thức quý báu trong suốt 4 năm đại học. Ngoài ra, PAA cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi FAIC 2021, để team mình được một lần bứt phá khỏi giới hạn của bản thân.” – PAA gửi lời cảm ơn đến mọi người. 

“Các bạn trẻ hãy mạnh dạn thử sức mình ở các cuộc thi, sân chơi. Đừng sợ kết quả như thế nào, bởi phần thưởng lớn nhất chính là bạn đã dám dấn thân, trải nghiệm. Đến với hội thảo FAIC 2021 lần này, mình có cơ hội gặp gỡ nhiều chuyên gia hàng đầu. Mình khá tiếc vì phút chót, hội thảo chuyển từ offline thành online, nên mình không có cơ hội gặp mặt trực tiếp. Thế nhưng mình rất vui khi những nỗ lực của PAA đã đạt được thành quả xứng đáng" - Hồng Nhung, thành viên của PAA chia sẻ. 

 

DIỆU THẢO

 
 

Tin tức Liên quan