Sinh viên ĐH FPT giành giải nhì chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021

Chàng trai trẻ đầy tài năng Nguyễn Thuận Hòa - sinh viên khóa 15 ngành Thiết kế mỹ thuật số - Đại học FPT đã đem giấc mơ startup của mình đến “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021” và thành công giành giải nhì tại vòng chung kết.

 Đến với cuộc thi, Thuận Hòa cùng đồng đội đã hiện thực hóa ý tưởng ấp ủ từ những năm cấp 3 qua dự án Tikera. Đây là một nền tảng tối ưu quy trình và kết nối các nhà thiết kế đồ họa với khách hàng. Xuất phát từ nhu cầu của chính những nhà thiết kế trong việc xảy ra những mâu thuẫn khi trình bày ý tưởng giữa hai bên nhà thiết kế với khách hàng. Dự án của Tikera được ban giám khảo của cuộc thi đánh giá khá cao vì tính khả thi, sự hợp lý của các phần trong bản mô tả và sự cải tiến của mô hình từ bản thô đến hiện tại rất đáng hy vọng. Hòa cho hay bạn sẽ không ngừng nỗ lực tận dụng nhiều hơn nữa những kiến thức đã học để biến mô hình này trở nên tối ưu nhất. 

Không bỏ cuộc vì khó khăn, thất bại trong một số cuộc thi, sau mỗi lần vấp ngã, Hoà tự rút ra được kinh nghiệm cũng như động lực để hoàn thiện dự án của mình và cuối cùng cậu cũng đã “gặt trái ngọt”. Chàng sinh viên Đại học FPT đầy nhiệt huyết đã giành được giải Á Quân trong cuộc thi khởi nghiệp Flagup và được đề cử tham gia ngày hội khởi nghiệp TECHFEST sắp tới. 

Tại vòng bán kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021”, Thuận Hoà còn nhận được nhận được lời khen của anh Trần Duy Hào (CEO của Star Global 3D người từng nhận được lời đầu tư của Shark Hưng trên chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4) về sự tự tin, phong thái của Hòa và đồng thời nhận làm Mentor cho bạn.

Mục tiêu của Thuận Hoà khi tham gia cuộc thi không chỉ là được công nhận, giành chiến thắng mà quan trọng hơn là kiến thức và trải nghiệm mà bạn có được trong quá trình tham gia. Hoà chia sẻ: “Điều đặc biệt nhất trong “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021”  là đã xây dựng được thêm rất nhiều mối quan hệ mới từ những bạn sinh viên cùng Startup cho tới các doanh nhân khác, những người có rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức trên chiến trường thực sự và với cá nhân mình thì mối quan hệ là những tài sản có giá trị hơn cả tiền bạc.”
                                                                                                           
Vỡ òa hạnh phúc khi xuất sắc đạt được giải nhì tại vòng chung kết cuộc thi, Thuận Hòa chia sẻ: “Đây là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực hơn 4 tháng khi phải chịu nhiều áp lực vì phải vừa duy trì việc học, vừa phát triển dự án. Nhưng bù lại là những lời khen, những lời nhận xét và bài học hữu ích từ BGK. Chị Phạm Khánh Linh (CEO của FreelancerViet) còn liên hệ với mình để tư vấn sau cuộc thi. Điều đó giúp mình càng tin tưởng hơn vào tương lai của dự án.” 

 


Giành được vị trí “Á Quân” bên cạnh phần thưởng tiền mặt thì Thuận Hòa còn nhận được một số sự hỗ trợ và kết nối với các nhà đầu tư để kêu gọi vốn trong Gala ngày 28/10 sắp tới. Sau cuộc thi, chàng trai trẻ đã tích góp được thêm nhiều bài học quý giá về những điểm yếu, điểm mạnh, điều cần cải thiện và học hỏi của bản thân. Theo Hòa, điều quan trọng nhất chính là “Hãy luôn tự tin và đam mê những gì bạn đang làm, tin tưởng nó sẽ thành công thì chính sự tự tin và nhiệt huyết đó cũng sẽ lan tỏa được tới những người xung quanh”.

 

DIỆU THẢO
 

Tin tức Liên quan