Sinh viên ĐH FPT làm gì khi nghỉ 2 tuần phòng dịch Corona

Trường Đại học FPT chính thức công bố sinh viên sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng dịch lây lan do virus Corona hoành hành. Trước thông tin này, các bạn sinh viên trường F có bạn thì vui mừng háo hức, bạn lại than thở nhớ trường nhớ lớp, bạn lại chẳng bận tâm lắm cứ xách balo đi kỳ học nước ngoài, đi thực tập, bạn lại chăm chú học online, bạn lại hơi dè dặt vì dịch nhưng vẫn hí hửng di du lịch…

 


Nghỉ thì nghỉ chứ cũng đầy tâm trạng

 

Chỉ mới post 1 ngày, thông báo nghỉ học đã nhận được hơn 1K reaction, 500 lượt share và hơn 400 bình luận. Trong đó, bạn Đức Việt chia sẻ: “Đừng nghỉ nữa, quên tên các bạn quên mình lớp nào rồi”. 

 


Bạn Võ Tấn Tài thì cho hay: “Tôi nhớ các bạn, tôi muốn đi học”. Bài post nhận được những comment như: "Chưa bao giờ muốn đi học như lúc này…".

 


Trong khi đó, bạn Diệu Linh vừa mới đón một cái tết ấm cúng bên gia đình, bịn rịn xách vali vô Sài Gòn để kịp đi học thì nghe tin nghỉ. Bạn cho biết: “Nghỉ Tết vừa đủ chứ nghỉ lâu buồn quá, chưa kể cũng không dám đi đâu, ở nhà phòng dịch”. 

 

 

Còn với Nguyễn Hoàng Thanh Thảo, được nghỉ nhiều ngày như thế cảm thấy rất nhớ trường, nhớ bạn: "ở nhà em vẫn chăm chỉ làm bài. Được nghỉ em có thêm thời gian ở bên gia đình, em phụ giúp mẹ công việc nhà và cũng tự học thêm nấu ăn".


Đu đưa trong “mùa bão Corona”

Nếu thời gian của sinh viên hầu hết các trường sẽ được “ăn Tết dài hạn” thì tân sinh viên của trường Đại học FPT lại cùng nhau vi vu “du học xuyên qua mùa dịch”. Khoảng 100 sinh viên đã "khăn gói" sang Malaysia để tham gia học kỳ Tiếng Anh tại trường KDU Penang University College.

"Các bạn không quá lo lắng về dịch bệnh vì điểm đến là một đất nước phát triển và công tác cho chuyến đi đã được trường chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Lần xuất ngoại này sẽ giúp sinh viên trường ĐH FPT có thể cải thiện khả năng tiếng Anh một cách toàn diện khi được học tập và sinh sống tại Malaysia trong vòng một tháng. Bên cạnh đó, các bạn còn được trải nghiệm cuộc sống tự lập cũng như khám phá những điều mới lạ tại đây. Thế nên, những ngày sắp tới hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian cực kỳ đặc biệt để các “tân chiến binh” học hỏi, rèn luyện và tìm tòi nhiều điều thú vị và ý nghĩa" - bạn Phan Diệu Thảo hí hửng kể. 

Trong khi đó, nhiều bạn sinh viên vẫn tham gia kỳ học On the Job Trainning tại các doanh nghiệp. Bạn Đỗ Hữu Phát kể về 1 tuần làm việc tại FPT Software: “Mặc dù ở trường, sinh viên được nghỉ nhưng các bạn có lịch thực tập vẫn đi như thường. C ác đơn vị doanh nghiệp vẫn trang bị đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch Corona. Hy vọng sau 3 tháng thực tập chúng mình sẽ có nhiều kinh nghiệm”.

 

Trong khi đó, hộp thư của fanpage FPT University HCM mỗi ngày đầy lên. Thời điểm nghỉ phòng dịch Corona, nhiều bạn học sinh THPT tích cực tìm hiểu về ngành nghề.

 

 

 

 HANA

Ảnh: tổng hợp

 


Tin tức Liên quan