Sinh viên ĐH FPT liên tục ghi dấu tại các sân chơi về An toàn thông tin trong nước và khu vực

Liên tục “săn" giải thưởng từ các sân chơi bảo mật trong nước và khu vực, sinh viên Đại học FPT nâng cao các kỹ năng phát hiện và khai thác lỗ hổng bảo mật. 

Quán quân cuộc thi NAB Security Jam

ACID team: Phạm Quang Linh, Nguyễn Ngọc Bảo Long và Nguyễn Gia Khánh đã vượt qua 31 đội thi đến từ các trường Đại học trên toàn TP. HCM và hoàn thành 13 thử thách gay cấn với mức độ tăng dần từ dễ đến khó trong thời gian nhanh nhất, ghi tên mình ở giải Quán quân một cách xuất sắc.

ACID team chiến thắng cuộc thi Security Jam nhận giải thưởng

Security Jam là cuộc thi về quản lý hệ thống an ninh do NAB, Amazon Web Services, Đại học FPT và Vietnamwork hỗ trợ tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên hợp tác và ứng phó với một tập hợp các sự cố bảo mật mô phỏng trên nền tảng AWS. Mỗi thử thách sẽ mô phỏng một vấn đề trong an ninh thực tiễn cần được giải quyết.

Giải ba bảng Jeopardy cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

Giành giải Ba Vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023 là chiến thắng ngoạn mục đến từ các thành viên của Đại học FPT: Trần Minh Triết, Nguyễn Minh Trí, Đặng Hoàng Nguyên và Huỳnh Ngọc Quang. 

 

Nhóm sinh viên Đại học FPT tham gia vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

 

Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023 là sân chơi thường niên về an toàn thông tin dành cho các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi quy tụ đông đảo đội thi đến từ các trường cao đẳng, đại học và học viện của Việt Nam và các nước trong khu vực như: Thái Lan, Indonesia, Myanmar…. 

Có 115 đội tham dự vòng thi Chung khảo, trong đó: Cụm thi ở Hà Nội có 35 đội của 14 trường, dự thi tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Cụm thi ở TP Hồ Chí Minh có 45 đội của 19 trường, dự thi tại Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh và Cụm thi ASEAN có 35 đội của 20 trường ở 9 nước thành viên ASEAN còn lại, dự thi online hoàn toàn. Mỗi đội thi có 9 tiếng để hoàn thành thử thách chia làm 02 giai đoạn. 

 


Thầy và trò Đại học FPT trong niềm vui giành giải Ba vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

 

Bên cạnh nhóm sinh viên đến từ Đại học FPT campus TP. HCM, đội “_g9_” đến từ Đại học FPT campus Hà Nội đồng thời giành giải Ba và 3 đội FUDA-1, Cyber Masters và ASC của Đại học FPT campus Đà Nẵng giành giải Khuyến khích trong cuộc thi này. 

Top 6 cuộc thi CTF PwC Hackaday 

Trần Minh Triết, Huỳnh Ngọc Quang, Nguyễn Minh Trí và Đặng Hoàng Nguyên là nhóm sinh viên dẫn vị trí Top 6 tại cuộc thi CTF PwC Hackaday do PwC Hong Kong tổ chức với chủ đề “Securing AI”. Sau 06 tiếng thi đấu cạnh tranh khốc liệt cùng hơn 60 đội trong và ngoài nước với nhiều nhiều mảng khác nhau như: Web Exploitation, Binary & Reverse Engineer, Digital Forensics & Incident Response, AI,... để giành Top 6 toàn đoàn. 

 

Sinh viên Đại học FPT đạt Top 6 trên bảng xếp hạng của cuộc thi CTF PwC Hackaday

Ngoài ra, đội "FPT.W@nnaCry" của Đại học FPT cũng đã giành top 18 với sự tham gia của các thành viên: Đoàn Thái Minh Khang, Đoàn Phúc Hiếu, Trần Quang Tiến và Trần Anh Tuấn.

"Bảo mật trí tuệ nhân tạo" là chủ đề của CTF PwC Hackaday 2023. Song song với Hội nghị An ninh mạng Hack A Day, Cuộc thi Hackathon và Cuộc thi Capture The Flag (CTF) dành cho sinh viên đến từ các nước Hong Kong, Macau, Singapore, Indonesia, Vietnam, Malaysia và Thailand. 

Là thành viên nhỏ tuổi nhất nhưng nổi bật với thành tích “chiến thần” săn giải thưởng về an toàn thông tin, Huỳnh Ngọc Quang (Sinh viên K18 ngành An toàn thông tin - Đại học FPT) chia sẻ: "Ngay từ thời học sinh, em đã có đam mê đặc biệt với bộ môn An toàn thông tin. Cùng với niềm đam mê cháy bỏng này, em đã bắt đầu quá trình học tập và phân tích những kiến thức của chuyên ngành An toàn thông tin. Tuy nhiên em chưa có nhiều điều kiện để được kiểm tra khả năng của bản thân. Vậy nên khi đến với môi trường đại học FPT, đây là môi trường đa trải nghiệm để em được phát triển, nâng cao kiến thức và cọ xát, giao lưu cùng bạn bè, chuyên gia trong giới bảo mật thông qua đa dạng các sân chơi như: workshop, các cuộc thi." 

 

"Cảm ơn câu lạc bộ An toàn thông tin Đại học FPT - FIA và thầy Mai Hoàng Đỉnh đã tạo ra nhiều buổi training học thuật hàng tuần giúp chúng mình nâng cao kỹ năng, thêm kiến thức và cọ xát các cuộc thi CTF. Tham gia các cuộc thi không chỉ là sân chơi về học thuật, còn là kỹ năng teamwork và giải quyết vấn đề, mỗi thành viên là những mảnh ghép quan trọng để có thể chạm tới được thành tích cao”. Quang chia sẻ thêm. 

Chương trình đào tạo ngành An toàn thông tin Đại học FPT được thiết kế theo định hướng nhu cầu doanh nghiệp, chú trọng hoạt động thực tiễn thông qua liên kết với mạng lưới doanh nghiệp đối tác và đề cao các hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Bên cạnh xây dựng đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có kinh nghiệm thực chiến trong ngành, tại các cuộc thi, chương trình, bảo vệ đồ án tốt nghiệp ở trường Đại học FPT, các diễn giả, mentor cố vấn phần lớn là các lãnh đạo ưu tú cấp cao từ doanh nghiệp. 

 

Sinh viên Đại học FPT học cùng chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu trong chủ đề “AI - Thách thức và cơ hội - Góc nhìn từ An toàn thông tin

 

Thông qua đó, sinh viên có cơ hội trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn theo xu thế thị trường, đồng thời có thể mở mang network với đại diện doanh nghiệp, các chuyên gia trong ngành - những nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai. 

Câu lạc bộ an toàn thông tin FIA - Đại học FPT 


Tin tức Liên quan