Sinh viên ĐH FPT liệu sẽ như thế nào khi code liên tục 30 tiếng?

Đó là thử thách sẽ diễn ra từ 9h ngày 12/8 đến 13h ngày 13/8 trong chương trình FPT Hackathon 2019 do trường Đại học FPT tổ chức. Chủ đề năm nay là Digital Transformation hứa hẹn sẽ mang lại những phần thi gay cấn giữa 8 đội để chinh phục giải thưởng 20 triệu đồng.

Digital Transformation – Sự chuyển đổi số (DT) được hiểu là sự thay đổi liên quan đến việc ứng dụng công nghệ số trong tất cả các khía cạnh của xã hội con người. Giai đoạn chuyển đổi có nghĩa là các mục đích số cho phép tạo ra các kiểu đổi mới và sáng tạo mới trong một lĩnh vực cụ thể hơn là chỉ đơn giản là tăng cường và hỗ trợ các phương pháp truyền thống.


Theo nghĩa hẹp hơn, “Digital Transformation” có thể đề cập đến khái niệm “không có giấy tờ”, ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp cá thể và toàn bộ phân đoạn của xã hội, như chính phủ, truyền thông đại chúng, y học và khoa học. Cuộc thi mong muốn sẽ tạo cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận cũng như phát triển những ý tưởng sáng tạo, những ứng dụng hữu ích bắt kịp xu hướng này. 

 


Theo đó, nội dung thi sẽ diễn ra 30 giờ liên tục từ 9h00 ngày 12/8 – 13h00 ngày 13/8/2019. Đến chiều ngày 13/8, các nhóm sẽ trình diễn và thuyết trình về dự án. Mỗi nhóm sẽ có 03 phút  trình bày về dự án và 2 phút phản biện với Ban giám khảo. Sau đó, công bố kết quả và trao thưởng. 

Bật mí từ Ban Giám khảo sẽ đánh giá trên nhữnng tiêu chí như: Ý tưởng (Tính thực tiễn, Tác động xã hội, Tính sáng tạo); Khả năng lập trình (Vận hành ứng dụng: Có khả năng chạy trên các Hệ điều hành: Android, iOS, Window…, Đa dạng và cài đặt các chức năng phù hợp, Kỹ thuật cao cấp); UI Design (Thiết kế đẹp, Thân thiện với người dung); Thuyết trình (Khả năng thuyết trình và trình bày sản phẩm demo, Giải đáp câu hỏi từ Ban giám khảo). 

Hiện tại, đang có 8 đội thi với 25 thành viên tích cực chuẩn bị tham gia sân chơi này vào ngày 12/8. 

 

 👉 Thời gian: 17/06/2019 - 13/08/2019.
👉 Link đăng ký: http://bit.ly/Hack-Su19
👉 Số lượng đăng ký: KHÔNG GIỚI HẠN.
👉 Thí sinh đăng ký dự thi theo nhóm/ cá nhân: tối đa 5 người/ nhóm. 
👉 Lệ phí tham gia: MIỄN PHÍ.

-> Thí sinh có thể liên hệ Start up FPTU HCM.

 

HANA 

Tin tức Liên quan