Sinh viên ĐH FPT lọt Top 6 Battle of the bands

Trang phục ấn tượng, trình diễn xuất sắc, CxT và Fish in Duck – 2 đại diện của Đại học FPT tại TP.HCM tiến thẳng vào vòng 3 cuộc thi Battle of the bands.

 

Ca khúc tự sáng tác của sinh viên Đại học FPT gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo tại vòng Đối đầu.

 

Tối ngày 18/9, CxT và Fish in Duck – 2 đại diện của Đại học FPT đã tranh tài tại Vòng Đối đầu của Battle of the bands – giải đấu âm nhạc dành cho sinh viên các trường ĐH – CĐ tại TP. HCM. Mỗi ban nhạc trình diễn ba ca khúc, một ca khúc được quay Live MV trên sân khấu, toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng, trang phục đều do sinh viên tự lựa chọn, điều chỉnh và sáng tạo.

 

 
Fish in Duck thăng hoa trên sân khấu

 

Fish in Duck biểu diễn 3 ca khúc: cover Góc tối – Bay 2 và ESC (escape – thoát) do chính ban nhạc sáng tác. Trình diễn ấn tượng, trang phục lạ mắt, ánh sáng biến đổi không ngừng, khán giả đã được thưởng thức một màn biểu diễn thuyết phục và mãn nhãn. Kết thúc chuỗi ca khúc dự thi, cái tên Fish in Duck được cả khán phòng hô vang không ngừng.

 

 
Trang phục độc đáo của Fish in Duck trong đêm thi
 

 

Hỏi về trang phục sân khấu lạ mắt so với 10 ban nhạc cùng thi, Fish in Duck cho biết: “Chúng mình lấy cảm hứng từ lịch sử nước Mỹ những năm mới thành lập, những người cao bồi viễn Tây theo lệnh chính quyền đi săn những người thổ dân để lấn chiếm đất đai. Tuy nhiên, đã có những người mạnh mẽ thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn đó để làm những điều đúng với lương tâm”. Đó cũng là ý nghĩa ca khúc ESC của Fish in Duck sáng tác. Họ mong muốn thoát khỏi những toan tính xã hội, thoát ra khỏi bóng tối trong tim mình, thoát khỏi những kìm kẹp của cuộc sống để tiến về phía trước.

 
“Item huyền thoại” được các chàng trai mang lên sân khấu

 

Nếu như Fish in Duck mang đến phong cách cao bồi nước Mỹ thì vừa bước lên sân khấu CxT – đại diện thứ 2 của ĐH FPT khiến khán giả cười nghiêng ngả. Với trang phục biểu diễn là “item thời trang huyền thoại” dép tổ ong, điếu cày, nón cối… CxT mang tới câu chuyện về những chàng trai quê, đem lòng yêu những cô gái Sài Gòn “sang chảnh”.

CxT khuấy động khán phòng bằng câu chuyện âm nhạc của mình

 

Biểu diễn 3 ca khúc: Dù có cách xa, Just the way you are và Tôi sợ yêu, CxT đã khiến cho hàng trăm khán giả lắc lư và chuyển động trong âm nhạc của mình. Ca khúc Tôi sợ yêu do thành viên Nguyễn Huy Hoàng (Guitar) sáng tác từ lâu. Đến vòng Đối đầu, ca khúc bất ngờ được trình diễn khiến Ban giám khảo và khán giả vô cùng thích thú. Ca sĩ – nhạc sĩ Giáng Son nhận xét: “Ca khúc Tôi sợ yêu đã mang đi thi Sing my Song chưa? Tôi rất thích bài hát này, nó rất trẻ, rất đúng với cuộc sống sinh viên và cũng rất hiện đại.

Đừng ngần ngại gì nữa. Hãy để ca khúc này được đến với những người trẻ như các bạn”.

Giám khảo Giáng Son muốn CxT đưa ca khúc đến với đông đảo khán giả

 

Trình diễn xuất sắc và gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo, cả 2 đại diện của Đại học FPT đều lọt vào Top 6 cuộc thi Battle of the bands. Cao Hoàng Thái (Jack Cao) xúc động chia sẻ: “Thật không thể tin được là chúng tôi đã vượt qua Vòng Đối đầu. Các band thực sự rất mạnh trong khi band mình mới chỉ tập cùng nhau vài tháng gần đây. Band cũng vô cùng sung sướng khi sản phẩm của mình dù gấp gáp nhưng lại được mọi người hưởng ứng nhiệt tình”. 

 
Khán giả hoà mình trong âm nhạc

 

Bước vào Vòng Bình chọn trực tuyến, số điểm và thứ hạng sẽ phụ thuộc vào khán giả bình chọn. 6 ban nhạc vượt qua Vòng Đối đầu nhưng chỉ có 5 ban nhạc được đi tiếp đến vòng Chung kết. Số điểm được tính bằng 50% tổng điểm Vòng Đối đầu + 50% tổng điểm bình chọn.

 

Thời gian bình chọn chỉ kéo dài 10 ngày từ 25/09/2017 đến 23h59’ ngày 04/10/2017. Website www.botb.vn là cổng bình chọn chính thức cho phần trình diễn của mỗi ban nhạc. Mỗi tài khoản chỉ được vote 01 lần bằng email và số điện thoại. Có thể bình chọn cho nhiều hơn 01 ban nhạc mình yêu thích.

 

Hãy cùng Bình chọn và cổ vũ cho CxT và Fish in Duck tiến thẳng vào Vòng Chung kết Battle of the bands – giải đấu âm nhạc dành cho sinh viên các trường ĐH – CĐ tại TP. HCM.

DÂU SƯƠNG

 

Tin tức Liên quan