Sinh viên ĐH FPT sẽ được trường hỗ trợ 20% học phí kỳ Summer

Đó là thông tin đã được thông báo chính thức. Theo đó, trường Đại học FPT sẽ trích hơn 80 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư phát triển để hỗ trợ 20% học phí kỳ Summer (từ tháng 5/2020 đến hết tháng 8/2020) cho sinh viên cao đẳng và sinh viên đại học.

 


Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trường ĐH FPT thấu hiểu rằng các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu nhập của đông đảo người lao động đều bị ảnh hưởng. Do đó, để góp phần tham gia giải quyết khó khăn chung, trường ĐH FPT quyết định trích hơn 80 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư phát triển để hỗ trợ học phí cho sinh viên. Tỷ lệ hỗ trợ học phí cho các chương trình liên kết là 10%, phần hỗ trợ bổ sung nếu có sẽ được thông báo sau khi thống nhất được với các đối tác liên kết.


Với những gia đình sinh viên có điều kiện không cần đến phần hỗ trợ này, kinh phí hỗ trợ của nhà trường sẽ được chuyển cho Quỹ quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Trước đó, trường ĐH FPT nói riêng và tập đoàn FPT nói chung đang phải gồng mình gánh chịu những tác động từ đại dịch, đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho nhân viên nhưng cũng đã thực hiện nhiều hoạt động chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19. 

 


Ngày 23/3, Đại học FPT và THPT FPT chính thức nhường ký túc xá làm khu vực cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19. Đây là nơi có thể đáp ứng được cho hơn 2.000 người cách ly. Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30ha, thoáng mát, nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất. 

 

Đồng thời, Tập đoàn nhà F cũng ủng hộ 20 tỉ đồng mua trang thiết bị y tế phòng tránh dịch Viêm phổi cấp nCov.

 

 

Từ đầu tháng 2/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng các giải pháp công nghệ “Make in Vietnam”, FPT đã phối hợp Cục CNTT - Bộ Y tế ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7 thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ: https://ncov.ehealth.gov.vn/. 

 

 “Hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này", ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết.

 

 HANA (tổng hợp) 

Tin tức Liên quan