Sinh viên K14 Đại học FPT “khoái lạ” với talkshow Youth & Sexual

Sáng chủ nhật 14.10.2018, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Quân khu 7 đã diễn ra buổi Talkshow Youth & Sexual dành cho các bạn tân sinh viên K14 Đại học FPT.

 

Đây là buổi trò chuyện tư vấn tâm lý và các vấn đề trong cuộc sống cho các bạn Tân sinh viên K14 do ThS tâm lý Tô Nhi A làm diễn giả. Khả năng truyền tải dí dỏm, gần gũi, cô Tô Nhi A đã mang tới cho các bạn Tân sinh viên K14 buổi trò chuyện hấp dẫn với nhiều thông tin bổ ích. Buổi tư vấn gồm hai nội dung chính: sơ lược tâm lý các bạn trẻ tân sinh viên trong cuộc sống tự lập xa nhà và phần tư vấn tâm tư tình cảm giới trẻ.

 

Ngay từ phần đầu của buổi talkshow Youth & Sexual, các bạn sinh viên đã bị thu hút bởi một câu nói cực kỳ thú vị của diễn giả “Trai đi tìm Gấu như Trâu đi tìm gái”. Tiếp theo là rất nhiều bài học kinh nghiệm giúp các bạn tân sinh viên tránh xa những cạm bẫy khi bắt đầu cuộc sống tự lập xa gia đình. Không chỉ chia sẽ những câu chuyện thực tế, các bạn sinh viên còn được thử nghiệm một bài test tâm lý đơn giản. Kết quả của bài test cho thấy những ảnh hưởng từ bên trong và bên ngoài đến cuộc sống. Đó chính là hai thuật ngữ "Ngoại kỷ ám thị" và "Nội kỷ ám thị". Cô Tô Nhi A còn nhắc nhở các bạn sinh viên phải luôn biết được điều mình muốn, đặt giới hạn, mục tiêu và sắp xếp cuộc sống hợp lí.

 

Phần thứ hai của chương trình là tư vấn tâm lý tình cảm cho các bạn trẻ. Thông qua những ví dụ dí dỏm từ truyện cổ tích Công chúa Lọ Lem, Cô đã dành cho các bạn sinh viên nhiều lời khuyên bổ ích về việc xây dựng hình ảnh cá nhân, cách tạo thói quen cho bản thân, cách chia tay văn minh và tốt đẹp nhất cho hai bên hay cách để quên đi một người mà bản thân từng gắn bó. Kết thúc buổi talkshow, cô Tô Nhi A nhấn mạnh: "Tuổi trẻ các bạn chỉ cần tử tế trước khi lo đến chỗ đứng sau này".

 

Một hành trình 4 năm đại học và chăng đường xa hơn ở phía trước sẽ nhiều chông gai với những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích từ chương trình, các bạn Tân sinh viên K14 sẽ có thể tự tin hơn khi bắt đầu cuộc sống tự lập xa gia đình.

 

Trung Dũng

 

 

Tin tức Liên quan