Sinh viên mỹ thuật đồ họa vẽ tranh "người hùng" Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Dân trí - Các bạn sinh viên cùng nhau khắc họa hình tượng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam như một trong những người hùng trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Những tác phẩm vẽ tranh đồ họa về Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

 

Một tác phẩm của Hồ Thị Thanh Thảo - sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

 


Bạn Nguyễn Đặng Hồng Phương vẽ chân dung Phó Thủ tướngThời gian vừa qua, tại các cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là một trong những người lãnh đạo đi đầu trong công cuộc bảo đảm an toàn cho người dân.

Lấy cảm hứng từ đó, các bạn sinh viên ĐH FPT TP.HCM đã triển khai đề tài vẽ tranh tại lớp học của mình: “Chân dung người hùng mùa Covid”.

Với đề tài này, các bạn sinh viên cùng nhau khắc họa hình tượng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam như một trong những người hùng trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.


Bạn Lê Phạm Bảo Vy kết hợp sáng tạo những biểu tượng hồn dân tộc và chân dung Phó Thủ tướng.Tác phẩm của Nguyễn Đăng Dũng.
Chân dung Phó Thủ tướng qua sự tái hiện của sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Hân.

 


Nét vẽ của Đặng Tuấn Anh.


Tác phẩm của sinh viên Lê Hồng Bảo Uy


Chân dung Phó Thủ tướng được thể hiện sống động dưới ngòi bút sinh viên Triệu Chu Quốc Thái - ngành Thiết kế đồ họa, ĐH FPT TP.HCM


Bạn Lưu Khánh Hân - một trong các sinh viên vẽ tranh đồ họa này cho biết, Hân cũng như rất nhiều bạn sinh khác chưa được gặp bác Đam ngoài đời thực nhưng những thông tin về bác trên báo đài trong cuộc chiến chống Covid-19 rất ấn tượng. Điều này đã truyền cảm hứng và niềm tự hào về một trong những “Người hùng mùa Covid-19” cho các bạn sinh viên.

Những bức tranh vì thế, không dừng lại ở nét vẽ đơn giản mà còn chất chứa nhiều tình cảm. Ở đó, có lòng tự hào, cảm phục và động lực để các bạn trẻ vượt qua đại dịch. Mỗi bức tranh là một mảnh ghép để truyền đi thông điệp, hãy cùng nhau, cùng những người hùng, chung tay đẩy lùi Covid-19.

Là một trong các tác giả, bạn Trần Thiên Phúc tâm đắc khi được thử sức với một đề tài thú vị.

"Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn ra ngày càng phức tạp, chân dung của những người hùng như bác Đam sẽ giúp cho nhiều người cảm thấy được tiếp thêm động lực.

Vẽ vời không đơn thuần là nghệ thuật mà còn bám sát với đời sống xã hội, mang tính thời sự cao", Thiên Phúc nói.

Được biết, loạt tranh này là một trong số những đề tài của môn học vẽ tay tại ngành Thiết kế đồ hoạ của các bạn sinh viên. Đây cũng là lần đầu tiên, môn học này được đưa vào giảng dạy bằng phương pháp online.Sự kết hợp của các kỹ thuật vẽ tay trong bức tranh của sinh viên Trần Thiên Phúc ngành Thiết kế đồ họa, ĐH FPT TP.HCM


“Ngoài yếu tố kỹ thuật và nghệ thuật, mình thích sự năng động, táo bạo được thể hiện trên tác phẩm của các bạn sinh viên và cả những tình cảm chân thành mà đằm thắm trong các tác phẩm ấy nữa”, thầy Nguyễn Viết Tân, Trưởng khoa Thiết kế đồ hoạ chia sẻ.

“Trước khi môn học được triển khai ở hình thức trực tuyến, một số bạn sinh viên chưa tự tin về sự thành công của môn học. Tuy nhiên ngay sau buổi học đầu tiên, rất nhiều ưu điểm của việc học online đã được sinh viên thừa nhận.

Quá trình học và làm tuy vất vả, nhưng đa số sinh viên đều hào hứng và thành quả cuối cùng thật mỹ mãn”, thầy Nguyễn Viết Tân cho biết thêm.

Để làm được bài tập này, các bạn sinh viên đã được học về luật bố cục cơ bản, khoa học về nguyên lý thị giác, kỹ thuật thể hiện và tỉ lệ cũng như cấu trúc đầu người trong nghệ thuật tạo hình. Các bạn hoàn thành bài tập này trong 2 buổi học online, tương đương 9 tiếng đồng hồ.

 


Tác phẩm đến từ sinh viên Lưu Khánh Hân.

 

Theo Dân trí

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

 

 

Tin tức Liên quan