Sinh viên nghỉ tránh dịch, một mình giảng viên 'cân' cả giảng đường mênh mông

Tôi là Vũ Ánh Dương - giảng viên ngành truyền thông đa phương tiện lớp mình đây. Cái môn mà chúng ta gặp nhau một buổi chiều thứ ba ngày 7-1 rồi không gặp nhau nữa, lâu lắc lâu lơ từ ấy đến bây giờ'.


Đây là nội dung email một giảng viên Trường đại học FPT gửi cho sinh viên lớp mình trước khi bắt đầu buổi học online đầu tiên (ngày 17-2). 

 "Thật không ngờ ở tuổi này tôi còn có cơ hội được làm một số thứ lần đầu. Ví dụ như lần đầu viết email để 'hẹn' các bạn học online buổi đầu tiên", thư viết tiếp.

Sau thư hẹn, buổi học đầu tiên cũng diễn ra. Giảng viên lên giảng đường, sử dụng laptop, micro và phần ứng dụng google meet để giảng bài và tương tác với người học. Chỉ có điều lớp học thu gọn trên màn hình máy tính, giảng đường không một bóng sinh viên.

"Các em đã nhìn thấy thầy chưa? Xin lỗi vì những chỗ nghe hơi chập chờn. Tôi rất cảm động vì hôm nay lớp mình học đông đủ", giảng viên nói trước khi bắt đầu bài giảng.

 


Ông Trần Đình Thành - giảng viên môn quản trị nguồn nhân lực và làm việc nhóm - chia sẻ: "Buổi học đầu tiên, có lớp lúc đầu chỉ có 4 bạn học, dần dần lên 16/20 bạn. Hiện nay các bạn học online đầy đủ vì trường có điểm danh. 

Học online trong mùa dịch corona cũng như những buổi video chat nên không khí cũng khá cởi mở và thoải mái, các bạn có thêm những trải nghiệm mới. Học online với những công cụ mới giúp các bạn biết sử dụng, tương tác từ xa. Điều này không chỉ là nền tảng cho việc học thời buổi công nghệ số mà còn là nền tảng tốt cho công việc tương lai". Trích Tuổi trẻ Online

Tin tức Liên quan