Sinh viên Ngôn ngữ Anh có làm được Sales & Marketing

Vừa qua, sinh viên trường Đại học FPT đã có một buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng cô Hồ Hạc Bảo Quyên – Giám đốc Điều hành Toàn quốc tại Văn phòng Đại diện của Macmillan Education Việt Nam với chủ đề Career Path phần 2 - “Sinh viên Ngôn ngữ Anh có làm được Sales & Marketing?”. 

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và tham gia vào lĩnh vực sales - marketing, cô Hồ Hạc Bảo Quyên đã dành thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý báu của mình tới các bạn sinh viên trường Đại học FPT. 

 Trong buổi gặp gỡ, cô đã chia sẻ về những cơ hội mà cô có được cùng những thách thức mà cô đã phải trải qua trong suốt con đường phát triển sự nghiệp của mình. Cô Quyên cho biết rằng mặc dù với lợi thế là 15 năm kinh nghiệm làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh, cô cũng đã từng gặp khó khăn khi bước đầu thử sức với lĩnh vực marketing tại Macmillan Education và Macmillan đang dần tìm được chỗ đứng trong thị trường Việt Nam trong khi cạnh tranh với rất nhiều Nhà xuất bản lớn khác. Trong khoảng thời gian đó, cô bắt đầu học từ những điều nhỏ nhất để có thể dần tích lũy được kinh nghiệm cho mình và giúp Macmillan ngày càng phát triển.

Có một điều khá quan trọng mà cô Quyên muốn đề cập đến đó là khi chúng ta gặp khó khăn, hãy bình tĩnh phân tích vấn đề và giải quyết chúng từng bước, từng bước một. Cô khuyên rằng: “Khi kế hoạch A không thành công thì vẫn còn 23 chữ cái còn lại để tiếp tục thực hiện. Tất cả mọi người đều có thể bức phá ra khỏi giới hạn của mình, hãy tự mình đặt mục tiêu cho bản thân.”

Bên cạnh đó, cô còn tâm huyết chia sẻ đến các bạn ngành Ngôn ngữ Anh có ý muốn theo đuổi công việc Sales & Marketing rằng hãy tạo ra thật nhiều cơ hội cho bản thân và can đảm đối mặt với thử thách bởi vì bạn sẽ không mất gì cả. Cô còn cho biết thêm, bạn cũng phải chứng minh giá trị của bản thân bằng cách tự trả lời câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng phải chọn bạn vào vị trí đó mà không phải là người khác?”, đồng thời bạn nên trau dồi thêm các kỹ năng như là tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, và khả năng lãnh đạo.

 


Đến cuối buổi trò chuyện, câu hỏi trực tiếp từ một bạn khán giả khiến cô ấn tượng nhất đó là: “Người hướng nội có nên làm các công việc liên quan đến Sales & Marketing?”. Cô Quyên chia sẻ: “Sales & Marketing không chỉ là công việc thể hiện mình với khách hàng mà còn tùy thuộc vào các nhiệm vụ cần các tính cách khác nhau. Bạn chỉ cần là chính bạn và tìm đúng công việc mà bạn có thể thể hiện khả năng bản thân mình tốt nhất.”

English version:

The meeting with Ms. Ho Hac Bao Quyen - Career Path part 2 - "Can English language students do the field of Sales & Marketing?".

 On April 15, at FPT University, Ms. Ho Hac Bao Quyen - Country Manager of Macmillan Education Vietnam Representative Office, was invited to share her experience about “Career Path Episode 2 - Sales and Marketing”.

With many years of experience in teaching English and also participating in the fields of Sales - Marketing, Ms. Ho Hac Bao Quyen shared her valuable experiences with FPT University students.
 
In the talk show, she shared about the opportunities and challenges she has overcome throughout her career path. Ms. Quyen said that although with the advantage of 15 years of experience as an English teacher, she also had difficulty when initially trying out in the marketing field - Macmillan. During that time, she started to learn from the smallest things so that she could gradually gain her experience and grow Macmillan.
 
One of the most important things that Ms. Quyen would like to mention that when we have difficulties, just calmly analyze the problem we are facing and solve it one by one: “When plan A fails, there are still 23 letters left to work on. Everyone can break their limits, so don't limit yourself but set goals for yourself.”

In addition, she also shared with English language students who wish to pursue a Sales & Marketing job to create lots of opportunities for themselves and face challenges. In addition, the employees must also prove their worth by asking themselves “Why do the recruiter choose you in that position and not someone else?", and cultivate skills such as critical thinking, communication skills, sales skills, and leadership skills, etc.

At the end of the talk show, the question directly asked by the audience which made the most impression on her was: "Should introverts do Sales & Marketing jobs?". She said: “Sales & Marketing is not only about showing yourself to customers but also depending on the tasks that need different personalities. You just need to be yourself and find a suitable job that you can do your best.”

 
 

Tin tức Liên quan