Sinh viên nói gì về những trải nghiệm tại Hult Prize 2021

Ở mỗi cuộc thi, thành công không chỉ nằm ở đích đến mà là cả chuyến hành trình. Đến với 𝗛𝘂𝗹𝘁 𝗣𝗿𝗶𝘇𝗲 - một giải Nobel khởi nghiệp dành cho sinh viên, bất kể là đi tiếp hay dừng lại, chỉ có đi qua những tháng ngày dấn thân liều lĩnh, chúng ta mới có thể trưởng thành và đứng vững trên đỉnh núi vinh quang!


Cùng lắng nghe những chia sẻ của các đội thi đã tham gia về đề thi cũng như những trải nghiệm trong hành trình tại 𝗛𝘂𝗹𝘁 𝗣𝗿𝗶𝘇𝗲 𝗮𝘁 𝗙𝗣𝗧 𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 nhé!

 

 

"Sau khi tìm được những người đồng đội có năng lực, đam mê và mong muốn được trở thành những nhà start-upers, thì nhóm chúng tôi với tinh thần và sự nhiệt huyết muốn phát triển hơn nữa thế mạnh nông nghiệp nước nhà đã và đang cùng nhau mang dự án này vào cuộc thi Hult Prize. Hy vọng đây sẽ là một sân chơi bổ ích, không những giúp dự án phát huy điểm mạnh, mà còn hạn chế những điểm thiếu sót mà nhóm chưa nhận ra.

Đối với chủ đề Food For Good của Hult Prize 2021 năm nay, theo nhóm mình thì đây là đề tài thú vị nhưng vì nông nghiệp không phải là chủ đề mà các thành viên nhóm nắm rõ nên cảm thấy khá khó. Bên cạnh đó, tụi mình thấy đề còn bao quát và rộng quá nên nhiều lúc vẫn thấy hơi mông lung. Tuy vậy nhóm mình đều có chung mục tiêu đó là ẵm giải nhất về nhà hehe."

🚀 TEAM GUSTO (FU HCM) với những thành viên tài năng:
- Đoàn Kim Loan
- Huỳnh Thùy Vy
- Trần Hoàng Thùy Trinh
- Hoàng Văn Hoàn

 

"Thực phẩm từ xưa đến nay đóng một vai trò to lớn trong việc phát triển của xã hội loài người, tuy nhiên do thời đại chuyển biến nhanh khiến chúng ta quên đi rằng để có một bữa ăn đầy đủ trên bàn ăn từng khó khăn như thế nào. Đề tài của Hult Prize 2021 tạo động lực thúc đẩy bản thân mình và những thí sinh tham gia tạo nên sự khác biệt trong hệ thống lương thực toàn cầu, giải quyết những vấn đề còn tồn đọng và nhức nhối trong vấn đề thực phẩm với hy vọng xóa bỏ dần những nạn đói, thực phẩm không an toàn, và cải thiện chuỗi cung ứng lương thực.

Team của mình lúc đầu không ai quen ai cả, Hult Prize đối với mình lúc trước là cái gì đó xa vời vì bản thân chưa có cơ hội tiếp cận, may mắn là trường đem Hult Prize về nên mình đăng ký liền luôn, sau đó mình tập hợp một team với một mục tiêu chung “Chiến thắng và tạo ra sự khác biệt cho xã hội”. Từ đó lấy những mục tiêu đó làm động lực cho team tham gia và tư duy ra những ý tưởng khởi nghiệp có tác động sâu sắc đến vấn đề lương thực.

Cộng thêm với mục tiêu trước đó, team của mình còn có mục là tiêu lan tỏa những giá trị tích cực cho những người không tham gia Hult Prize bằng những thông điệp và ý tưởng của team về vấn đề thực phẩm, tạo ra ý thức không lãng phí thực phẩm và tạo dựng một cộng đồng sống xanh."

🚀 TEAM GREENISTA (FU HCM) với những nhân tố nhiệt huyết:
- Phạm Thế Khương Duy
- Nguyễn Tường Nhật Quang
- Lương Hoàng Thùy Anh
- Nguyễn Công Bảo

 

 

"Về chủ đề Food For Good của Hult Prize năm nay, bao nhiêu năm qua vấn đề lương thực luôn là tình trạng nhức nhối của thế giới có khu vực thì thừa lương thực nơi thì khan hiếm thực phẩm điển hình như châu Phi. Theo UNICEF đã tuyên bố rằng mỗi năm có 3,1 triệu người chết vì thiếu thức ăn. Đặc biệt năm 2020 khi mà xuất hiện đại dịch Covid dẫn đến hàng triệu người mất công việc sản xuất hàng hóa bị ứ đọng chuỗi cung ứng bị đứt gãy gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế trên thế giới. Nên theo team em thấy đây là chủ đề hết sức hợp lý và cấp thiết nhất trong thời điểm khó khăn hiện tại khi mà hàng loạt những vấn đề liên quan đến thực phẩm đang xảy ra như: thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm bẩn và đặc biệt là nạn thiếu lương thực. Chúng ta sẽ có nguồn thực phẩm sạch và an toàn với chi phí sản xuất thấp hơn không còn tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng.

Còn động lực tham gia cuộc thi thì tụi em có rất nhiều:
- Đầu tiên tất nhiên là triệu phú tuổi 18 nè (giải thưởng tận 1 triệu USD lận á)
- Thứ 2 là xây dựng được mối quan hệ với những anh chị có nhiều kinh nghiệm và được học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích về kinh doanh và con người.
- Thứ 3 là có chữ ký của tổng thống Mỹ Bill Clinton (nghe oai và đẹp CV).
- Và thứ 4 là kiếm được người yêu nè...
Chúng em đều là sinh viên năm Nhất nên mục tiêu rất thoải mái, không áp lực, đi thi như đi chơi. Miễn là mọi thành viên trong team có khoảng thời gian làm việc thức khuya vui vẻ, cùng nhau làm nên sản phẩm dự thi. Đó là điều quan trọng nhất.

Cuối cùng Team Blockrew chúc cuộc thi Hult Prize thành công vang dội và lan truyền được nhiều thông điệp tích cực cho mọi người."

🚀 TEAM BLOCKREW (FU HCM) với những bạn trẻ tràn đầy năng lượng:
- Nguyễn Thị Thu Hiền
- Nguyễn Đoàn Hiếu Nguyên
- Nguyễn Đình Hiếu Minh
- Phan Thị Tuyết Trinh

 

 

"Food For Good - Chủ đề của Hult Prize 2021 là một chủ đề mang tính thời sự, cả thế giới đều quan tâm, trong đó có các thành viên của nhóm mình. Tụi mình muốn thông qua chương trình, có thể lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe và phát triển nền nông nghiệp Việt nam nói riêng và SEA nói chung, bên cạnh đó, tụi mình muốn xây dựng cộng đồng ăn sạch, sống xanh, vegan.

Động lực lớn nhất có lẽ là giải thưởng của chương trình, kinh nghiệm và kiến thức học hỏi được sau khi tham gia chương trình, hơn hết nữa chính là vì chủ đề của chương trình đã tạo một động lực to lớn để tụi mình quyết định đăng ký tham gia chương trình."

🚀 TEAM VEGAN (FU HCM) với những cô gái cá tính:
- Lê Thị Thu Hường
- Nguyễn Thị Minh Anh
- Nguyễn Thị Trà My

 

Sau giai đoạn 1, các đội đã thuyết trình ý tưởng của mình cho các Mentor trong thời gian 90 phút qua Google Meet hoặc trực tiếp và nhận feedback từ Mentor để hoàn thiện ý tưởng (30/11-2/12). Vòng 2 sẽ bắt đầu vào ngày 5/12, các đội thi sẽ thuyết trình trước Hội đồng Ban Giám khảo trong vòng 10 phút về ý tưởng chi tiết. Sau đó, sẽ tham gia Q&A trong khoảng 10 phút. 

 

 BTC

Tin tức Liên quan