Sinh viên Thiết kế Đồ họa có nên đi “chơi” nhiều?

Chia sẻ với sinh viên trường Đại học FPT, anh Hoàng Minh Anh Tú – General Deputy Director - Alta Media cho biết tạo ra một sản phẩm đồ họa, đẹp hay xấu phụ thuộc vào kinh nghiệm sống. Theo đó, anh Tú khuyên sinh viên ngành này nên có nhiều trải nghiệm, học hỏi nhiều hoặc có thể đi nhiều để có nhiều cảm hứng.

Thành lập từ năm 2008, Alta Media (Công ty TNHH Một Thành Viên Ứng Dụng Công Nghệ và Dịch Vụ Truyền Thông Âu Lạc) là công ty chuyên cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ Công nghệ thông tin và Truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ điện tử lập trình. Đối tác của Alta Media là nhiều thương hiệu lớn.

Chị Lạc Hải Bình – Art & Visual Director – Alta Media chia sẻ về quy trình tuyển dụng của Alta Media. Sau vòng phỏng vấn, bài kiểm tra về năng lực thẩm mỹ, xây dựng chi tiết tính cách nhân vật sẽ là cơ sở để chọn ứng viên phù hợp.

Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa kết nối gần hơn với các nhà tuyển dụng sau company tour - Ảnh: HANA Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa kết nối gần hơn với các nhà tuyển dụng sau company tour - Ảnh: HANA

Với chị Bình, sau những dự án với thương hiệu, cả đội thiết kế sẽ có cơ hội đi chơi từ 1-3 tuần để kiếm nguồn cảm hứng. Alta Media hay đa phần công ty đồ họa đều không quá gò bó về thời gian, không gian vì đôi lúc nhìn một tách cà phê… cũng có thể tìm ra ý tưởng. Những chuyến đi sẽ giúp các bạn phát triển rất nhiều.

Trong khi đó, anh Tú với vai trò của một giám đốc bổ sung quá trình thực tập hay thử việc của ứng viên được đánh giá cao khi có tinh thần học hỏi, không ngại khó. Giờ giấc hay quá trình của một ứng viên không quan trọng, điều được doanh nghiệp đánh giá cao là hiệu quả công việc. Vì với anh, một người đem lại hiệu quả thì chắc chắn có quá trình.

Bạn La Vy – sinh viên K11 ngành Thiết kế Đồ họa khá băn khoăn khi bắt đầu kỳ thực tập. Vy thích thú với Digital production house, Technology platform producer, LED display, Software outsource sevices, bạn mong muốn được trải nghiệm nhiều ở các vị trí để tích lũy kinh nghiệm và cảm hứng.

Đại diện Đại học FPT tặng hoa kỉ niệm buổi gặp gỡ giữa hai đơn vị - Ảnh: HANA Đại diện Đại học FPT tặng hoa kỉ niệm buổi gặp gỡ giữa hai đơn vị - Ảnh: HANA

Chuyến tham quan Alta Media nằm trong chuỗi chương trình Company Tour (tham quan doanh nghiệp) do trường Đại học FPT tổ chức. Với nhiều chia sẻ tại các chuyến tham quan đã giúp sinh viên thấu hiểu văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, kết nối gần hơn với các nhà tuyển dụng. Mạng lưới công ty thành viên và đối tác rộng lớn đã giúp sinh viên Đại học FPT có cơ hội việc làm toàn cầu.

Bên cạnh các chuyến tham quan Jobfair (ngày hội việc làm) cũng là một trong những hoạt động gắn kết với doanh nghiệp. Nhiều gian hàng tuyển dụng tại ngày hội giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn công việc tương lai. Ngày hội tuyển dụng đầu tiên của năm 2018 sẽ diễn ra ngày 28/03.

HANA

Tin tức Liên quan