Sinh viên Thiết kế Đồ họa ĐH FPT học cách tạo nên "Linh hồn Truyện tranh" cùng Họa sĩ Phan Vũ Linh

Vừa qua, Họa sĩ Phan Vũ Linh đã đến với Đại học FPT TP.HCM cùng Talkshow "Linh hồn Truyện tranh", chia sẻ những kỹ năng hữu ích về thiết kế, sáng tạo nhân vật và vẽ truyện tranh. 

 Diễn giả - Họa sĩ Phan Vũ LinhĐây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Cuộc thi Vẽ Truyện tranh Nhân vật F-Comic Universe 2021, được tổ chức và truyền thông bởi Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn, Phòng Công tác Sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM.

 


Poster F-Comic Universe 2021


Đến với Talkshow "Linh hồn Truyện tranh", sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa được tiếp cận với quá trình tạo hình nhân vật sao cho độc đáo và sáng tạo nhất so với các tác phẩm hiện hành. Là một trong những người tiên phong về Digital Illustration (Tạm dịch: Minh họa Kỹ thuật số) tại Việt Nam, giảng dạy tại các trường đại học trên 10 năm, Họa sĩ Phan Vũ Linh đã có nhiều lần thực chiến cùng kinh nghiệm dày dặn. 


 
Diễn giả đã chia sẻ sáu điểm lưu ý chính trong quá trình sáng tạo nhân vật, bao gồm: Ý tưởng, Hình dạng, Tạo dáng, Chi tiết, Màu sắc và Phông nền. Họa sĩ cần có khả năng sáng tạo và cân đối những yếu tố trên để có thể tạo ra một nhân vật phù hợp với thị hiếu khách hàng, vừa có điểm nhấn và mang nét riêng của mình. 

 


Hình 6. Diễn giả chia sẻ 1 trong 6 yếu tố trên.

Qua phần giao lưu trực tiếp với diễn giả, các bạn sinh viên cũng đã được giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến cuộc thi F-Comic Universe 2021, cùng các khía cạnh khác nhau của ngành Thiết kế Mỹ thuật số, bao gồm vẽ truyện tranh, đồ họa game và thiết kế thời trang.


Hình 8. Diễn giả trả lời.

Cuối chương trình, các bạn sinh viên tại Đại học FPT TP.HCM còn có cơ hội tham gia giveaway những cuốn sách và truyện tranh bổ ích được sáng tác và minh họa bởi nhiều tác giả và họa sĩ Việt Nam nổi tiếng. 

 
F-Comic Universe 2021 là cuộc thi Sáng tạo nhân vật và Vẽ truyện tranh, đặc biệt nhấn mạnh Thiết kế nhân vật và Sáng tạo nội dung. Đối tượng chủ yếu của cuộc thi là sinh viên Đại học FPT trên toàn quốc và học sinh THPT ở một số tỉnh thành phía Nam, với tổng giải thưởng lên đến 46 triệu đồng, cùng nhiều cơ hội được triển lãm và quảng bá rộng rãi.


CÓC SÀI GÒN
Yến Linh - Nhật Hạ

 
 


Năm 2021, Đại học FPT tuyển sinh ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Thiết kế Đồ họa) dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank. Trường chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể nhập điểm học bạ năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào SchoolRank để kiểm tra thứ hạng và kết quả xét tuyển. Xem thêm hướng dẫn xét tuyển.

Từ ngày 1/3/2021, thí sinh đăng ký giữ chỗ tại Đại học FPT sẽ được nhận ưu đãi 100%. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện và nộp hồ sơ giữ chỗ kèm phí 6 triệu đồng từ ngày 1/3 đến 31/3 sẽ được hoàn lại 6 triệu đồng. 6 triệu đồng sẽ được trừ vào 2 lần đóng học phí lần đầu tiên.

 
Xem thêm: 

 

 

Tin tức Liên quan