Soái ca 9X đa tài sáng tạo Hand Balancing Solo Act

Nổi bật với khả năng thăng bằng cơ thể, “đứng” bằng một tay, Lê Phạm Thế Vũ được Asia’s Got Talent 2018 mời biểu diễn vào đầu tháng 7. Không những thế, anh chàng “soái ca” 6 múi này còn nói tiếng Anh vách vách và sở hữu bộ sưu tập giải thưởng thể thao ấn tượng.

 

 

Hand Balance khá phổ biến ở phương Tây như một thử thách sức mạnh của đôi tay và sự cân bằng khéo léo của cơ thể. Nhiều người luyện tập Hand Balance một cách chuyên nghiệp và coi nó như một bộ môn nghệ thuật. Ở Việt Nam, Hand Balance khá mới mẻ và thường được biểu diễn kết hợp với các bộ môn khác như nhảy hiện đại.

 

Tình cờ xem được một vài clip qua Internet, Lê Phạm Thế Vũ (sinh viên, TP Hồ Chí Minh) lại trót yêu bộ môn đặc biệt này. Anh bắt đầu luyện tập Hand Balance cách đây hơn 1 năm. Vũ chia sẻ: “Đúng như tên gọi, bộ môn này đòi hỏi chúng ta phải giữ thằng bằng cơ thể trên đôi tay trong tư thế đảo ngược. Lúc này, cảm giác rất khó thở vì tim nằm cao hơn đầu, mắt lúc nào cũng phải nhìn xuống đất để giữ thăng bằng. Cổ tay là vị trí chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể nên áp lực dồn vào đây lớn nhất". 

 

Tháng đầu luyện tập, Vũ bị trật khớp cổ tay 2 lần, mệt mỏi và đau nhức khắp người; từng có lúc muốn bỏ cuộc nhưng lại luyện tập trở lại vì "mê quá”. Vũ kể: “Mình rút kinh nghiệm, luyện tập cho cổ tay thật khỏe trước khi tập Hand Balance để hạn chế đau, chấn thương và có thể chịu được áp lực lớn hơn. Phải vượt qua cơn đau để mạnh mẽ hơn và không bao giờ bị đau lại nữa".

 

Không dừng lại ở việc luyện tập theo các clip sẵn có trên Internet, Vũ nhận thấy Hand Balance có thể kết hợp với nhảy, múa hiện đại, võ thuật và cả yoga nên tự mày mò, sáng tạo nên bộ môn nghệ thuật của riêng mình, với tên gọi Hand Balancing Solo Act.

 

Vũ cho biết: “Luyện tập thăng bằng tay đã khó, Hand Balancing Solo Act còn khó hơn. Bộ môn này kết hợp xen kẽ các động tác thăng bằng mạo hiểm với nhảy, đòi hỏi nền tảng thể lực phải rất tốt. Quá trình luyện tập kéo dài, mình trải qua các chấn thương, sai lầm để tự rút ra kinh nghiệm”.

 

Clip thăng bằng trên tay kết hợp các động tác nhảy mềm dẻo, đôi khi chỉ “đứng” trên một cánh tay của Vũ được đăng trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người. Bạn bè gửi đến anh chàng những lời ngưỡng mộ, động viên. Đặc biệt, Vũ còn được Ban tổ chức cuộc thi Asia’s Got Talent 2018 mời biểu diễn tại vòng loại mở tại Việt Nam vào đầu tháng 7.

 

Vũ còn là một anh chàng đa tài khi sở hữu nhiều giải thưởng thể dục thể thao khi tham gia các giải thi đấu trẻ ở địa phương như Huy chương Đồng môn bơi lội Hội khỏe Phù Đổng 2012, Huy chương Đồng Festival Bơi lội trẻ 2012, Top 5 Vietnam National Yoyo Contest 2013, Vô địch nội dung kéo co Hội thao Công viên phần mềm Quang Trung 2017…

 

Ngoài luyện tập thể thao, Vũ còn giảng dạy Yoga và hiện đang là học sinh Liên đoàn Xiếc TPHCM. Khả năng nói tiếng Anh vanh vách cũng là điều khiến nhiều bạn bè nể phục anh chàng “soái ca” 6 múi này. Vũ hiện dạy thêm cả tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 1, cấp 2 tại nhà.

Soái ca 9X đa tài sáng tạo Hand Balancing Solo Act - ảnh 2
 Màn “đứng” bằng tay của Vũ là kết quả của quá trình luyện tập nghiêm túc trong hơn 1 năm
 

Mới đây, Vũ một lần nữa thể hiện tài “đứng” bằng tay trong một clip tham dự chương trình Học bổng tài năng do ĐH FPT tổ chức. Hand Balancing Solo Act của Vũ cũng là một tiết mục độc đáo giữa nhiều tài năng như hát múa, nhảy và được kỳ vọng có thể góp mặt tại Chung kết, tổ chức tại ĐH FPT, Tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung.

 

“Mình muốn đem bộ môn này đi biểu diễn khắp nơi nhưng không phải vì sự nổi tiếng. Mục đích của mình là đưa thăng bằng trên tay đến gần hơn với mọi người, được mọi người yêu thích và luyện tập để rèn luyện sức mạnh đôi tay và sức khỏe nói chung” - Vũ chia sẻ. 

Tin tức Liên quan