Sôi nổi vòng chung kết cuộc thi thuyết trình Art and Craft của sinh viên trường Đại học FPT

 Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi thuyết trình Art and Craft đã chính thức diễn ra, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Đại học FPT TP.HCM. Các đội thi tài năng đã thuyết phục Ban giám khảo bằng những phần dự thi ấn tượng. 
 
Cuộc thi thuyết trình Art and Craft là sân chơi Tiếng Anh dành cho sinh viên do ngành Ngôn Ngữ Anh (Đại học FPT TP.HCM) tổ chức. Với hình thức dự thi là thuyết trình về các sản phẩm thủ công chủ đề văn hóa và ẩm thực, các thí sinh sẽ có cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ cũng như so tài khéo tay. Vượt qua hàng trăm thí, 16 đội dự thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn để buớc vào vòng chung kết. 

 


 
Sáng ngày 17/4, khán giả đã phủ kín Community Room (phòng cộng đồng ) – Campus Đại học FPT TP. HCM để cổ vũ cho các đội thi tại vòng chung kết cuộc thi thuyết trình Art and Craft. Sau khi khởi động với trò chơi đố vui, các đội thi chính thức bước vào vòng thi cuối cùng: thuyết trình về sản phẩm. Mỗi đội sẽ có từ 5 đến 7 phút trình bày và 5 phút trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Với những sản phẩm sáng tạo như: Trang phục truyền thống Nhật Bình, Bún đậu mắm tôm, Đấu trường La mã, Sài Gòn xưa, tranh Starry Night (Van Gogh)..., 16 đội thi đã mang đến những phần trình bày đặc sắc. 
 
Trong vai trò “cầm cân nảy mực” cho vòng chung kết là dàn Ban giám khảo chất lượng. Đó là những giảng viên Tiếng Anh tại trường ĐH FPT TP.HCM: Thầy Phúc Thịnh, cô Karen, cô Anh Thư và cô Diệu Hiền. Bên cạnh đánh giá của Ban giám khảo, cổng bình chọn dành cho khán giả cũng được mở trong lúc vòng chung kết diễn ra. 

 


 
Mang đến phần trình bày ấn tượng về mô hình KFC, đội thi PC1619_02 đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi thuyết trình Art and Craft. Đội thi PC1634_02 với sản phẩm “Our Patriotism” và PC1608_01 với “Nostalgic - History of Saigon Bread 1975” lần lượt mang về giải Nhì và giải Ba. Giải Khuyến khích gọi tên 4 đội thi: PC1634_01 (Bun dau mam tom),  PC1604_02 (The Colloseum), PC1630_01 (Recycled DDress) và PC1607_01 (Alba - A Costume of Day of the Dead). Cuối cùng, 2 đội thi chiến thắng giải Bình chọn là PC1616_01 (Tet Decoration) và PC1629_02 (Traditional Custome Ao Nhat Binh). 
 
Vòng chung kết Art and Craft đã khép lại thành công. Với tổng giải thưởng lên đến 33 triệu đồng và hơn hết là cơ hội giao lưu và trau dồi Tiếng Anh, cuộc thi đã mở ra sân chơi học thuật thú vị và bổ ích cho sinh viên trường F. 

 


 
Với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi và hoạt động trải nghiệm, Đại học FPT luôn tổ chức đa dạng các cuộc thi để trau dồi kĩ năng mềm và trang bị hành trang kiến thức vững chắc cho sinh viên. Art and Craft như một bước đệm giúp các bạn trẻ tự tin thể hiện kĩ năng tiếng Anh, có thêm động lực để hoàn thiện khả năng ngoại ngữ và sẵn sàng thách thức bản thân ở những cuộc thi quốc gia, quốc tế.GIA THUYÊN

 

Tin tức Liên quan