Sức hút đặc biệt nhóm ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT

Trong thời đại bùng nổ của Công nghệ thông tin, nhiều bạn trẻ lựa chọn đặt chân vào lĩnh vực này để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Hay nói cách khác, Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học được các bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất hiện nay.

 

Đại học FPT được mệnh danh là một trong những nơi đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với lợi thế dẫn đầu của mình, có điều gì đặc biệt trong nhóm ngành HOT này tại Đại học FPT? Sau đây, hãy cùng khám phá "tất tần tật" về 3 chuyên ngành chính trong nhóm ngành Công nghệ thông tin nhé!

 

Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT - Trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á do tổ chức ASOCIO Award trao tặng. Tại Đại học FPT sinh viên vi vu quốc tế với các kỳ OJT (On-The-Job Training) - Kỳ thực tập nước ngoài. Các chuyên ngành Công nghệ thông tin bạn có thể chọn như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IoT (Internet of Things)....

 

Hiện tại, sinh viên Đại học FPT đã và đang làm việc, học tập tại các quốc gia như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Singapore – những thị trường CNTT quan trọng của thế giới. Đây là kết quả của chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chú trọng đào tạo ngoại ngữ, phát triển kỹ năng mềm cùng định hướng đầu ra đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

 

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT TP. HCM luôn được doanh nghiệp chào đón

 

Kỹ thuật phần mềm – Cơ hội việc làm rộng mở

 

Kỹ thuật phần mềm là ngành học có tiếng và lâu đời nhất tại Đại học FPT. Chương trình học được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA), Chương trình Đào tạo của EC-Council, Học viện Mạng và Phần cứng Jetking (Ấn Độ); với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp Công nghệ thông tin như Tập đoàn FPT, Tập đoàn IBM, đồng thời tích hợp các chuẩn kiến thức của giới công nghiệp như Oracle, Cisco….

 

Nội dung đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới: không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT mà còn đào tạo đầy đủ về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng CNTT; cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành: thời gian học lý thuyết chiếm chỉ tối đa một nửa thời gian của hầu hết các môn học.

 

Trải qua 4 năm học, sinh viên sẽ tích lũy được:

 • Tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng công nghệ với kỹ thuật mới
 • Không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học máy tính cơ bản của nhóm ngành Công nghệ thông tin mà còn đào tạo đầy đủ về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng Công nghệ thông tin.
 • Kỳ thực tập OJT tại nước ngoài từ 4-8 tháng.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những vị trí sau: Lập trình viên, Kỹ sư cầu nối, Quản trị dự án, Đảm bảo chất lượng phần mềm…

Đại học FPT là một trong những trường hàng đầu về đào tạo Kỹ thuật phần mềm

 

An toàn thông tin – Ngành học đầy tiềm năng

 

Với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử, việc đảm bảo an toàn thông tin được coi là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và trở thành ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn trong tương lai. Việc đảm bảo an toàn thông tin lúc này không chỉ là việc bảo vệ hệ thống khỏi những tấn công của hacker, mà còn là đảm bảo các gói tin chạy an toàn, không mất mát khi truyền dữ liệu.

 

Đại học FPT là một trong số ít trường đại học được đào tạo ngành kỹ sư An toàn thông tin. Với ưu thế là một trong những tập đoàn dẫn đầu về công nghệ thông tin, FPT luôn cập những những xu hướng và tri thức công nghệ thông tin mới nhất trên thế giới. Đó là một trong những ưu điểm giúp sinh viên Đại học FPT chiếm ưu thế về nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay. Chương trình học được xây dựng giúp sinh viên:

 • Phát huy được tư duy toán học và tư duy hệ thống
 • Hoàn thiện về kỹ năng giải mã, xây dựng các thuật toán phần mềm
 • Kiến thức cơ bản của nhóm ngành máy tính và CNTT, cũng như những kiến thức cốt lõi, chuyên sâu về an toàn thông tin.
 • Rèn luyện kỹ năng về ICT, giải mã, xây dựng các thuật toán, phần mềm và thực hành phòng thủ hoặc tấn công của tin tặc (hacker) trong môi trường số, đảm bảo hệ thống ICT hoạt động đúng chức năng, thông tin được lưu trữ, truyền tải an toàn.
 • Thực hành phòng thủ hoặc tấn công của tin tặc trong môi trường số, đảm bảo hệ thống ICT hoạt động đúng chức năng, thông tin được lưu trữ, truyền tải một cách an toàn.
 • Đánh giá những rủi ro về sự an toàn thông tin của một tổ chức, công ty; đưa ra các giải pháp phòng chống và khắc phục; cũng như hiểu được các yếu tố về con người, tổ chức, kỹ thuật và chính sách liên quan đến an toàn thông tin.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành An toàn thông tin có thể làm việc ở những vị trí sau: Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin; Chuyên viên thiết kế, tư vấn đảm bảo hệ thống an toàn thông tin; Chuyên gia rà soát lỗ hổng và xử lý sự cố an toàn thông tin….

 

Trí tuệ nhân tạo (AI) dần xâm chiếm mọi lĩnh vực trong cuộc sống của con người

 

Trí tuệ nhân tạo (AI) - Ngành học của tương lai

 

Trí tuệ nhân tạo (AI) là ngành dành cho các bạn sinh viên có đam mê với khoa học máy tính (Computer science). Trí tuệ nhân tạo là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

 

Chương trình học được xây dựng giúp sinh viên:

 

 • Khả năng xử lý lượng thông tin khổng lồ, nhanh chóng, kể cả hệ thống thông minh giúp ích cho các doanh nghiệp, tổ chức trong việc ra quyết định và định hướng doanh nghiệp, marketing, tuyển dụng, đào tạo, ra chính sách….
 • Tổng quan về ngành Trí tuệ nhân tạo và đi sâu nghiên cứu các hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn.
 • Kiến thức về phân chia và chinh phục & đệ quy trong thuật toán; phân tích xác suất và thuật toán ngẫu nhiên, thuật toán đa luồng, lập trình tuyến tính…
 • Sinh viên Đại học FPT làm việc trong các dự án thực tế trong nước và quốc tế tại FPT Software hoặc các công ty phần mềm trong và ngoài nước là đối tác của Đại học FPT từ 4 – 8 tháng.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo có cơ hội việc làm đa dạng với một số vị trí điển hình như:

 • Kỹ sư phát triển ứng dụng AI
 • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot
 • Kiến trúc sư dữ liệu
 • Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo

 

Với sự đổi mới và không ngừng sáng tạo trong việc cập nhật và thiết kế các ngành học, Đại học FPT hiện là một trong những nơi học tập đáng mơ ước dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực Công nghệ thông tin.

 

Kim

Tin tức Liên quan