SV ĐH FPT gặp gỡ Shark Tank VN (mùa 5) CEO Lê Hùng Anh – Bin Corporation Group - Series Talkshow xây dựng văn hóa khởi nghiệp 2022

Ngày 22.09.2022, tại Talkshow thứ nhất trong chuỗi Talkshow xây dựng văn hóa Startup “Be successful in your own way”, sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với Main Speaker/Main Mentor: Shark Lê Hùng Anh (Mr. Jimmy Lee) - người sáng lập kiêm chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation - một nhà đầu tư chính trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ, mùa 5). Câu chuyện khởi nghiệp của vị doanh nhân 8X Lê Hùng Anh hứa hẹn sẽ khơi nguồn cảm hứng cho thế hệ thanh niên Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên Trường F đầy năng lượng và hoài bão

 

Thông tin Buổi Talkshow #1 (trong Chuỗi Talkshow Startup “Be successful in your own way”) 
• Diễn giả: Shark Lê Hùng Anh – Sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation
• Thời gian: 17:00, ngày 22/9/2022
• Địa điểm: Thư viện - Trường Đại học FPT (Campus TP.HCM)
• Đối tượng tham dự: Sinh viên Đại học FPT
Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/GLWtmkpvD1N3t8mf6

 

 

 

Tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin, Shark Lê Hùng Anh định hướng hoài bão chinh phục những tầm cao bằng con đường Startup. Không nằm ngoài motif thường gặp của các startup là thất bại rồi gầy dựng lại, liên tiếp vài lần, cho đến khi Lê Hùng Anh “chạm ngõ” thương mại điện tử.


Trải qua hơn 13 “mùa đông”, Shark Lê Hùng Anh giờ đây đã gầy dựng BIN Corporation Group thành tập đoàn đa ngành, đa quốc gia với trụ sở tại Việt Nam và các văn phòng tại Hongkong, Singapore, Lithuania, Canada và Hoa Kỳ với phương châm tâm đắc về startup và quản trị doanh nghiệp: "Với tôi, quản trị con người và mô hình kinh doanh bán hàng là kim chỉ nam trong khởi nghiệp"

Khát khao chứng minh năng lực chuyên môn của người Việt, Tập đoàn BIN Corporation của Shark Lê Hùng Anh phát triển hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ. Trải dài từ mảng dịch vụ công nghệ thông tin, thương mại điện tử, tư vấn quản lý, tư vấn tài chính, dịch vụ du lịch, đến bất động sản…, Tập đoàn BIN Corporation là mái nhà chung của các công ty thành viên tương ứng 10 thương hiệu chiến lược:

• One IBC: Dịch vụ doanh nghiệp quốc tế
• DNBC Financial Group: Fintech, ngân hàng số
• DNBC Global Markets: Tài chính và thương mại toàn cầu
• PayCEC: Nền tảng thanh toán toàn cầu
• MobCEC: Giải pháp phần mềm và công nghệ
• BIN Media: Giải pháp tiếp thị kỹ thuật số tổng thể
• GIS: Giải pháp visa online và định cư
• Travelner: Nền tảng dịch vụ du lịch toàn cầu
• Khải Hùng Group: Nhà đầu tư, phân phối và phát triển bất động sản
• PapMall: Nền tảng thương mại điện tử quốc tế

Đến nay, hệ sinh thái dịch vụ của BIN Corporation Group đã có hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và 30,000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu.

Trước đó, Shark Lê Hùng Anh (Mr. Jimmy Lee) đã đem bước chân mình in dấu trên nhiều đất nước, từ những trung tâm tài chính của thế giới Hongkong, Singapore, Dubai, Úc…đến những quốc gia xa xôi ở châu  u. Tại đó, ông vừa tìm hiểu các thủ tục, thông lệ các nước, vừa tôi luyện tư duy tiến bộ, nhạy bén, linh hoạt với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường số. 

Trực tiếp "mục sở thị" và "chinh chiến", Shark Lê Hùng Anh đã thành lập doanh nghiệp ở nước ngoài và dễ dàng giải quyết các vấn đề tài chính mà khi ấy trong nước còn vướng. 

 


“...muốn xuất khẩu một chiếc áo ấm đến đất nước nào thì chính mình phải trải nghiệm mùa đông nơi đó”, Shark Lê Hùng Anh nói.


Theo Shark Lê Hùng Anh, “Không nên bó hẹp phạm vi hoạt động mà phải mở rộng phạm vi kinh doanh, vươn ra quốc tế. Doanh nghiệp nên có tư duy theo quy mô toàn cầu và hành động theo đặc trưng địa phương. Qua đó giúp gia tăng cơ hội thành công khi cung cấp sản phẩm/dịch vụ vào một hay nhiều thị trường, đặc biệt là các thị trường “khó tính” như Anh, Pháp, Đức hay châu Mỹ”.

“Tầm nhìn toàn cầu. Hành động sâu sát” đã và đang là kim chỉ nam đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của Tập đoàn BIN Corporation. Vì thế, Shark Lê Hùng Anh mong muốn nhìn thấy ở startup một tầm nhìn sâu sắc hơn và sát với thực trạng thị trường nhất.

Là nhà đầu tư chính trong chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 5, Shark Lê Hùng Anh tìm kiếm các startup có tính toàn cầu hóa, tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số nhằm tạo liên kết vững chắc và cộng hưởng sức mạnh với Tập đoàn BIN Corporation.

“Điều quan trọng mà startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức và kinh nghiệm, làm sao để đi đúng hướng trong một thời gian nhanh nhất”. - Shark Lê Hùng Anh chia sẻ trong buổi họp báo chương trình Shark Tank 5.

Cùng chờ đón câu chuyện Startup - những trải nghiệm hành trình khởi nghiệp đầy cảm hứng và đáng học hỏi từ Shark  Lê Hùng Anh - Founder kiêm CEO Tập đoàn BIN Corporation tại Talkshow thứ nhất trong chuỗi sự kiện xây dựng văn hóa Startup “Be successful in your own way” nhé! 

Hoàng Nhung (T/H)

Với định hướng sinh viên Đại học FPT làm chủ doanh nghiệp sau ra trường, tạo ra đa dạng cơ hội việc làm cho người lao động, bắt đầu từ năm 2, năm 3, sinh viên Trường F đã được đào tạo môn học Khởi sự doanh nghiệp. Nhà trường cũng thành lập Câu lạc bộ Entrepreneurship Club - do thầy Trần Ngọc Tuấn Phó Hiệu trưởng Đại học FPT TP.HCM đảm nhiệm vai trò mentor, CLB quy tụ các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp, muốn học hỏi kinh nghiệm và mong được nhà trường hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Ngoài ra, trong các hoạt động chuyên ngành, Đại học FPT cũng tạo điều kiện cho sinh viên thực thi những đồ án sáng tạo, có thể ứng dụng thực tế, trở thành dự án khởi nghiệp trên thị trường; cũng như tạo môi trường lý tưởng trong các hoạt động ngoại khóa (07 ngày trải nghiệm, 48h chuyển động, Tour xuyên Việt, City Tour…) để rèn luyện những tư chất cần có cho hành trang khởi nghiệp của sinh viên Trường F trong tương lai.
Chuỗi Talkshow định kỳ mang tên “Startup: Be successful in your own way” là sự kiện mang đến cơ hội mở rộng network, kết nối với các doanh nghiệp dành riêng cho sinh viên Đại học FPT. Khách mời mỗi kỳ Talkshow của chương trình là Founder và C-level của các Startups, Quỹ đầu tư, Chuyên gia tư vấn và Cựu sinh viên FPT khởi nghiệp thành công. Tham gia Takshow, sinh viên Đại học FPT sẽ được gặp gỡ khách mời thành công trong nhiều lĩnh vực; lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh và quản trị doanh nghiệp; học hỏi case-study: những lần vấp ngã và đứng dậy, những bài học ‘xương máu’ khi startup. 

Đây là chuỗi sự kiện thuộc chương trình Bộ môn Phát triển Khởi nghiệp dành cho sinh viên Đại học FPT, mang đến cho các bạn trẻ những hiểu biết thực tế liên quan đến các môn học Khởi sự doanh nghiệp. Cái nhìn bao quát về Startup từ chuỗi Talkshow hứa hẹn sẽ giúp các bạn sinh viên biết cách kết hợp giữa kiến thức, kỹ năng, niềm đam mê với xu hướng phát triển của thời đại. Đồng thời, trang bị hiểu biết để vượt qua các vấn đề thường gặp trên con đường Startup, giúp xây dựng doanh nghiệp của riêng mình phát triển vững chắc trong tương lai. 
 

Tin tức Liên quan