Tác phẩm của SV ĐH FPT TP.HCM xuất sắc góp mặt tại Triển lãm Nghệ Thuật sắp đặt năm 2020

Công trình dự thi “EGO – Bản ngã và Đô thị” của nhóm tác giả sinh viên Đại học FPT TP.HCM là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn xuất hiện tại Triển lãm nghệ thuật sắp đặt năm 2020 trong khuôn khổ Trại sáng tác và triển lãm nghệ thuật sắp đặt 2020.Ths.Phan Bảo Châu - Giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT TP.HCM là người đồng hành cùng nhóm sinh viên thực hiện công trình EGO

 

Trại sáng tác và triển lãm Nghệ thuật sắp đặt 2020 dành cho những tác giả và nhóm tác giả là các họa sĩ trẻ và các sinh viên đến từ ngành Thiết kế Đồ họa của các trường Đại học. Cuộc thi do liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM và Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức. Đây là sân chơi cho các bạn sinh viên trẻ thể hiện sự sáng tạo với loại hình nghệ thuật sắp đặt (Installation Art). Với chủ đề "Tuổi trẻ và tương lai Thành phố", Ban tổ chức mong muốn các đội thi có thể làm nổi bật ý nghĩa về sự phát triển của TP.HCM trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Để khuyến khích tư duy sáng tạo của họa sĩ- sinh viên nghệ thuật khi tham gia cuộc thi nên các tác phẩm, công trình dự thi sẽ không bị giới hạn phương tiện, vật liệu thi công và trình bày. Các công trình xuất sắc nhất sẽ có mặt tại Triển lãm nghệ thuật sắp đặt năm 2020. 


 

Tác phẩm dự thi “EGO – Bản ngã và Đô thị” của nhóm tác giả là sinh viên ĐH FPT TP.HCM

 

Tác phẩm dự thi “EGO – Bản ngã và Đô thị” của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT TP.HCM chính là 1 trong 7 tác phẩm ấn tượng nhất được đánh giá bởi hội đồng thẩm định của cuộc thi. Tác phẩm đã được Ban tổ chức đầu tư kinh phí thực hiện và sẽ có mặt trong buổi triển lãm Nghệ thuật sắp đặt năm 2020.

Lựa chọn đưa công trình “EGO – Bản ngã và Đô thị” đến với cuộc thi, đội ngũ tác giả mong muốn đem một cái nhìn rõ hơn về cách chúng ta đang ứng xử và đối mặt với áp lực cuộc sống. Thành phố của chúng ta ngày một phát triển và song song đó là áp lực đối với thế hệ trẻ tại thành phố này cũng ngày càng gia tăng. Người trẻ hiện nay không dám đứng lên để  thể hiện ý kiến vì sợ đi ngược lại với số đông, điều đó khiến họ đánh mất chính mình và phải sống phía sau những “chiếc mặt nạ” để được xã hội chấp nhận. Như lời tác giả thì mỗi phần của “EGO – Bản ngã và Đô thị” đều là sự phơi bày từng tầng áp lực vô hình đằng sau “lớp mặt nạ” đó.  

Công trình không những là một triển lãm sắp đặt đặc sắc, sinh viên đến từ Đại học FPT TP.HCM còn áp dụng công nghệ để thể hiện một cách rõ nét hơn ý tưởng nghệ thuật của mình. Đây chính là một nét chấm phá mới mẻ, tạo nên sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại cũng như đưa một góc nhìn mới về nghệ thuật đến với khán giả.  Những gương mặt tài năng đã tạo nên công trình "EGO - Bản ngã và Đô thị"


Tác phẩm được thực hiện bởi nhóm tác giả: Lê Lâm, Trương Quang Đăng Khoa, Lê Ngọc Minh Thái đến từ ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT TP.HCM và Ths. Phan Bảo Châu – Giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT TP.HCM. Buổi triển lãm “EGO – Bản ngã và Đô thị” sẽ được trưng bày tại Trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành phố - Tòa nhà 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM từ ngày 20/10/2020 đến ngày 29/10/2020.


LIGHT


Tin tức Liên quan