Tân binh K13 đã từng làm gì trong tháng rèn luyện tập trung?

Trong kí ức của gần như tất cả sinh viên Đại học FPT, tháng rèn luyện tập trung không chỉ là những tháng ngày quân ngũ tẻ nhạt. Bởi vì, chỉ với 1 tháng, các bạn được cùng nhau tham gia nhiều trò chơi, nhiều hoạt động bên cạnh rèn luyện những nghi thức quân ngũ.

 

 

Cùng Đại học FPT điểm lại những hoạt động khiến K13 không thể quên vào tháng rèn luyện tập trung năm ngoái nhé.

 

  1. "Thánh soi" trong đêm hội Cosplay - "Soi lòi mắt vẫn không tin đó là đứa ngủ chung giường với mình đêm qua"

 

Hóa trang thành nhiều nhân vật một cách dí dỏm và rất rất giống, nhiều bạn không thể nhận ra đó là đứa bạn mình mới quen và được xếp chung phòng trong cùng 1 tháng.

 

Với tiêu chí hài hước – độc – lạ, Cosplay Day không chỉ tạo sân chơi để các Tân binh vui chơi, giải tỏa sau 1 tuần quân ngũ đầy gian nan mà chương trình còn là nơi giúp các bạn phát huy tính sáng tạo, rèn luyện cho mình sự tự tin, bản lĩnh khi đứng trên sân khấu.

 

Các thí sinh dự thi đã dùng sự quan sát tinh tế của mình để hóa trang tạo ra những nhân vật giống về cả ngoại hình lẫn thần thái của nhân vật mà các bạn muốn tái hiện như: Bạch Tuyết, Maid (người hầu gái), Tinkerbell, Miko (nữ canh đền), Lọ Lem, Maleficient, Rune Slayer…

 

 

2. "Chinh chiến" giữa thao trường - "Ừ cũng không khổ như mình vẫn nghĩ"

 

 

Tập tành ngắm bắn, rèn giũa kỉ luật, thực hiện nghiêm lễ, đọc hồi kí,... và rất nhiều hoạt động quân ngũ khác sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho tân sinh viên. Khác với việc học quốc phòng ở THPT chỉ với khoảng vài ba tiết thì việc được rèn giũa trong môi trường Quân sự Quân khu 7 liên tục gần 1 tháng sẽ giúp các bạn nề nếp, kỉ luật, học được tính tập thể hơn.

 

 

3. Màn tỏ tình "cực chất"

 

Không biết bao nhiêu tình bạn đẹp được chớm nở ngay từ những ngày đầu trở thành tân sinh viên.  Đây là màn tỏ tình bất ngờ và có thật trong tháng rèn luyện tập trung của khóa K13 vào năm trước.

 

 

 

"Em là cô gái mang giày đỏ - Bỏ cả thế giới nhỏ để yêu anh" nhưng "Anh là chàng trai mang giày xanh - Suốt ngày loanh quanh bên thằng áo tím". Tháng rèn luyện tập trung drama hơn với nhiều tình cảm dễ thương của các bạn tân sinh viên.


Đại học FPT sẽ tiếp tục cập nhật các hoạt động của tháng rèn luyện tập trung trong các tập tiếp theo nhé!

 

H. N (tổng hợp)

Tin tức Liên quan