[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] Tân sinh viên Khóa 16 qua “nét kể” của Bro&Sis tại tháng Rèn luyện tập trung (P.1)

Brothers & Sisters (Bro&Sis) là những anh chị “lão làng”, hiểu “ti tỉ ngóc ngách” về Đại học FPT, có trách nhiệm hướng dẫn, giúp các bạn Tân sinh viên khỏi bỡ ngỡ khi vừa mới bước chân vào trường F… Với tháng Rèn luyện tập trung khá "gian nan" của Khóa 16, các anh chị Bro&Sis đã nói gì về "đàn em" của mình?

 


Đội ngũ Brothers & Sisters hướng dẫn Tân sinh viên 2020


Brothers & Sisters (Bro&Sis) là đội ngũ sinh viên chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới, bằng chính kinh nghiệm bản thân đã trải qua tại Đại học FPT. Để đứng vào đội ngũ Brothers & Sisters, các bạn sinh viên đã phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, xét duyệt kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp nghiêm ngặt tại trường.

 

Trải qua một nửa chặng đường của tháng Rèn luyện tập trung (RLTT) đầy gian nan, đội ngũ Bro&Sis đã nói gì về các bạn tân sinh viên trong đội nhóm hướng dẫn của mình? Cùng nghe các BroSis Nguyễn Hoàng Thanh Thảo, Lò Thuận Thái, Thân Triệu My chia sẻ về các bạn Tân sinh viên nhé! 


Dành nhiều nhiệt huyết khi là Bro&Sis, Brother Lò Thuận Thái vô cùng quan tâm đến đội nhóm tân sinh viên Khóa 16 mà mình hỗ trợ hướng dẫn trong tháng RLTT.

 


 Brother Lò Thuận Thái, sinh viên Khóa 15 ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM

 

Với Brother Thuận Thái, “Để kể ra tất cả tân sinh viên nhóm mình thì đông thật, vì bạn nào cũng tài năng và xinh đẹp. Trong kỳ RLTT, mình có nhiều ấn tượng với các bạn Nguyễn Thị Thu Hà, Văn Thị Hà Tâm, Hồ Như Ngọc, Võ Thị Thúy Vy…

 Bạn Nguyễn Thị Thu Hà, Tân sinh viên Khóa 16 ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM


“Điều đặc biệt mà mình ấn tượng đó là sự cá tính, tự tin vàobản thân và có khả năng làm mẫu ảnh cực kì xuất sắc của cô bạn Nguyễn Thị Thu Hà”, Bro Thuận Thái cho biết.


Võ Thị Thúy Vy tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM


Bro Thuận Thái cho biết “Nói về tinh thần và thái độ tham gia học tập và rèn luyện thì chắc chắn, bạn Võ Thị Thúy Vy là một cá nhân thể hiện tốt nhất”. Thúy Vy có khả năng thích nghi rất nhanh với môi trường và tích cực hoàn thành tốt những bài học trong tuần đầu tiên rèn luyện tại Quân khu 7.
Hồ Như Ngọc, tân sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm là một K16-er vô cùng cá tính


“Bản thân mình vẫn ấn tượng nhất với bạn Hồ Như Ngọc, dám sống thật với bản thân và không sợ bị người khác “dòm ngó” về mình", Thuận Thái chia sẻ.
Văn Thị Hà Tâm, tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện là một bạn nữ rất năng động


Tâm có thể làm quen với các bạn trong phòng rất nhanh. Tâm kể “bọn em chưa bao giờ gặp nhau, nhưng tự dưng cả phòng lại chơi thân với nhau nhanh chóng, dù lúc đầu còn e ngại. Xem nhau như gia đình, đến giờ cơm, các bạn cũng phải lấy cơm lên phòng để cùng ăn. Những khoảnh khắc này vô cùng đáng nhớ trong tháng Rèn luyện”.

Ấn tượng với các bạn Khóa 16 trong đội nhóm mà mình hướng dẫn, Sister Nguyễn Hoàng Thanh Thảo chia sẻ nhiều điều thú vị khác về các bạn tại Tháng Rèn luyện tập trung. 

 

Sister Nguyễn Hoàng Thanh Thảo - sinh viên Khóa 15 ngành Ngôn ngữ Nhật
 

Theo chia sẻ của Sister Thanh Thảo, bạn Nguyễn Sơn Trà - tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa là một cậu bé khá “mè nheo”, có phong cách “cậu ấm”

 

“Một câu chị ơi, hai câu chị hỡi, khá là “nhõng nhẽo” với Sister. Trà thường hay kể Sis nghe mọi chuyện từ cuộc sống trước và trong khi đã vào tháng Rèn luyện, từ chuyện ăn, chuyện ngủ đến chuyện tình cảm của mình. Tuy nhiên, nói chuyện với Sơn Trà, sẽ nhận ra cậu bạn cũng có suy nghĩ khá trưởng thành. Đặc biệt là rất biết lo lắng, quan tâm đến mọi người xung quanh”, Sister Thanh Thảo nói. 


 

Với bạn Phạm Phú Hưng, tân sinh viên Khóa 16 ngành Công nghệ thông tin, Sister Thanh Thảo cho biết bạn để lại một ấn tượng ngộ nghĩnh


“Hưng là một cậu bé với vẻ ngoài “cool boy”, trông hiền lành nhưng có chút lạnh lùng, không "hé răng nói nửa lời", hỏi mới chịu nói. Thế nhưng buổi họp team nào Sister vào thăm cũng có sự tham gia của cậu bạn”, Thảo nói.

 


Bạn Kim Phương Linh ngành Truyền thông đa phương tiện trong ấn tượng của Sister Thảo là một nữ sinh vô cùng xinh xắn và đầy năng lượng


“Là bóng hồng nhỏ nhắn nhưng rất hứng thú với học tập trong tháng Rèn luyện tập trung, Linh tích cực từ lý thuyết đến làm bài thực hành. Ngoài việc có học bổng ở ĐH FPT thì Linh cũng có tinh thần cố gắng hoàn thành tốt khóa Rèn luyện của mình”.

 


 Sister Thân Triệu My - sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện - ĐH FPT TP.HCM


Có nhiều ấn tượng về team tân sinh viên mà mình hướng dẫn, Sister Thân Triệu My cũng có những chia sẻ "ngắn gọn súc tích" về các bạn.Từ ngày đầu nhận các bạn tân sinh viên, mình ấn tượng Cao Minh Chí, một anh chàng nhiệt huyết và mang trong mình đầy sự háo hức về ngôi trường mới


"Bạn ấy đặt câu hỏi rất nhiều, thắc mắc mọi thứ về trường. Với mỗi thông báo mình cập nhật cho các bạn, Chí là người nhiệt tình và tương tác tốt nhất", Sis My cho biết.“Tấn Thịnh là một anh chàng nhiệt tình, năng động”, My nóiVà Minh Duy là một cậu bé vô cùng ga- lăng trong ấn tượng của Sister Triệu My 


Chia sẻ về công việc BroSis năm 2020, Thanh Thảo cho biết, “Tham gia Bro&Sis năm 2020, mình đã học thêm nhiều điều. Bản thân vốn thích được cưng chiều nhưng khi làm Sister của các em, mình lại ra dáng một người chị chăm lo cho các em hơn, cũng có thể gọi là mình trưởng thành hơn. Mình học cách sắp xếp thời gian hợp lý hơn cho cả việc học, CLB và hỗ trợ các em". Đồng thời, Thảo cũng cho biết, tham gia Bro&Sis, cô bạn học được nhiều kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống đó là giao tiếp và hoạt động nhóm. 

 

“Khi đứng ở vị trí là một Sister, mình cần là người truyền đạt hiểu biết, kinh nghiệm và hơn nữa là dẫn dắt và kết nối các em. Ngoài học được nhiều thứ, điều làm mình hạnh phúc hơn nữa chính là nhận được sự yêu thương và tương tác nhiệt tình của các bạn Khóa 16”, Thảo nói. 


Với Sister Triệu My, “lần đầu khi được các bạn gọi bằng  “chị”, trong lòng bỗng nhiên có cảm giác trách nhiệm và sự quan tâm đúng nghĩa của một người chị dành cho các bạn tân sinh viên. BroSis là môi trường năng động, gặp được nhiều bạn mới, là cơ hội giúp My cùng làm cùng chơi với các anh chị cán bộ nhà trường và có cơ hội giúp các bạn tân sinh viên bớt đi phần nào bỡ ngỡ”. 

 

Từng là tân sinh viên, các Brothers & Sisters hiểu rõ hơn hết những lo lắng, bỡ ngỡ của các bạn sinh viên mới. Đây sẽ là cầu nối giúp các “newbie” Khóa 16 tiếp nhận những thông tin từ nhà trường, làm quen với môi trường học tập đầy khác biệt tại Đại học FPT TP.HCM.

Hoàng Nhung

 


Tin tức Liên quan