[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] Tân sinh viên Khóa 16 qua “nét kể” của Bro&Sis tại tháng Rèn luyện tập trung (P2)

Brosis là một hành trình thú vị. Các Brother & Sister đã nói gì về những “hạt nhân” là các bạn tân sinh viên trên hành trình ấy năm 2020?

 

Tháng Rèn luyện tập trung (RLTT) mang đến vô vàn những trải nghiệm mới với tân sinh viên khóa 16 cũng như các anh chị Bro&Sis trong việc dẫn dắt đàn em của mình. Gần hoàn thành chặng đường RLTT đầy "thử thách", đội ngũ Bro&Sis nói gì về các bạn Khóa 16 trong đội nhóm mà mình hướng dẫn? Cùng nghe các BroSis Hồ Linh Chi, Trần Thị Hiền Hòa, Hoàng Nữ Minh Khuê chia sẻ về các bạn Tân sinh viên nhé! 

 

Sister Hồ Linh Chi, sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo Khóa 15 - ĐH FPT TP.HCM

 


“Lưu Bích Vy - tân sinh viên Khóa 16 ngành Truyền thông đa phương tiện - ĐH FPT TP.HCM là một cô bé rất ngoan hiền” 


"Những gì Sister thông báo, cô bạn đều lưu ý kỹ và thực hiện nghiêm túc. Vy vốn học rất giỏi, bước vào trường cùng với học bổng 100% nên việc học online trong tháng RLTT này không làm khó được Vy", Sister Linh Chi cho biết về khả năng học tập "đỉnh" của cô bạn.Huỳnh Đăng Khôi - tân sinh viên Khóa 16 ngành Thiết kế đồ họa cho biết, “Tuổi trẻ thì ai cũng có 1 lần “sai phạm”


"Học RLTT có lẽ phải bị phạt ít nhất một lần mới vui. Khác với những bạn còn lại trong nhóm mà mình hướng dẫn, Khôi ở khu B – nơi mà nhiều bạn cho là kỷ luật còn “khắt khe” hơn khu A. Một hôm, thay vì ngủ trưa, Khôi cùng các bạn đã "gầy sòng tiến lên" cho "xôm tụ". Và thế là trưa hôm đó, 4 “con bạc” đã đứng phơi nắng giữa sân 30 phút. Sau khi bị phạt, Khôi cam kết sẽ không vi phạm lần nữa trong tháng rèn luyện", Sister Chi kể.

 


Nguyễn Lê Thiên Vi - tân sinh viên Khóa 16 ngành Truyền thông đa phương tiện, khiến người khác bất ngờ vì vừa xinh đẹp, vừa học giỏi, vừa hát hay


Sister Chi cho biết, "Giành được học bổng 100% tại ĐH FPT TP.HCM, Vy nổi bật với giọng hát hay và tài đánh đàn siêu mượt. Khi còn học cấp 3, cô bạn thường đi diễn các show ở quê nhà. Hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ được thấy bạn trên sân khấu của Đại học FPT TP.HCM".

 


Nguyễn Quỳnh Ý Nhi tân sinh viên Khóa 16 ngành Thiết kế đồ họa, là cô bạn sôi nổi, hoạt bát nhất team


"Ấn tượng đầu tiên của mình với Nhi rất tốt, cô bạn thân thiện làm cho mình có cảm giác quen biết từ lâu. Nhi hay kể về những câu chuyện với mình về bạn bè xung quanh. Lâu lâu lại có các “drama” đang sốt dẻo thì 2 chị em sẽ cùng nhau thỏ thẻ để hít cho “bổ phổi”. Vốn là người hoạt bát nên Nhi luôn chủ động tìm kiếm thông tin, có thắc mắc gì liền hỏi mình ngay lập tức nên cũng tránh được những rắc rối không đáng có", Sister Linh Chi kể.

 


Sister Trần Thị Hiền Hoà , sinh viên ngành Digital Marketing - ĐH FPT TP.HCM
 


Nguyễn Xuân Thao, ngành Kỹ thuật phần mềm như cây hài của nhóm, luôn vui vẻ, hoạt động nào cũng muốn tham gia

 

“Xuân Thao rất thích off team, hoạt động với đám đông. Đặc biệt, cậu bạn có nhiều bạn để ý lắm” Sister Hòa "tiết lộ". “Những buổi off team hoặc CLB rất vui. Nhìn thấy flash nhấp nháy giữa các lầu tiếng hú hét các thứ của các bạn vô cùng fancy. Học RLTT ban đêm được “quẩy tưng bừng”. Vui ơi là vui”, Thao nói. 

 


Nguyễn Bùi Ngọc Tuyết Hà - tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện là một cô bạn năng động và dễ hòa nhập.


“Cuối tuần đi ăn với các bạn cùng phòng, cảm giác vui lắm. Do thông thường muốn đi cùng nhau sẽ phải hẹn hò lên lịch, nhưng bây giờ bất cứ khi nào cũng có thể cùng đi, cùng mua, cùng trò chuyện, cùng ăn, rất tiện và vui”, Tuyết Hà chia sẻ

 


"Nguyễn Trọng Tiến, tân sinh viên Khóa 16 ngành Kĩ thuật phần mềm là cậu bạn hơi ít nói"


"Tuy nhiên, bạn ấy có chiều cao khủng và “soái ca” lắm, đặc biệt chưa có người yêu”, Sister Hiền Hòa "bật mí". 

 


Bạch An Khang, tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế là một cậu bạn vô cùng dễ thương. 


"Khang rất nhiệt tình và tích cực tham gia các buổi gặp gỡ cùng Bro-Sis. Vui cười “hớn hở” không thôi là nét mặt thường "bắt gặp" ở cậu bạn", Sister Hiền Hòa nói. 

Sister Hoàng Nữ Minh Khuê, sinh viên Khóa 15 ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM


Tham gia Bro-Sis, Sister Hoàng Nữ Minh Khuê cho biết, cô bạn đã suy nghĩ, xem xét rằng bản thân liệu có thể cân cả việc học và Brosis hay không. Do khá ham vui và muốn bản thân có thêm nhiều trải nghiệm, có thể chỉ dẫn cho các em khóa mới, “bởi vì mình cũng từng là tân sinh viên, mình hiểu rất rõ những gì các bạn cần” nên cô bạn quyết định trở thành thành viên Bro-Sis 2020.


Nguyễn Đình Văn, tân sinh viên Khóa 16 ngành Kỹ thuật phần mềm là cậu bạn khá cởi mở và chu đáo  


"Đình Văn rất hay thường xuyên nhắn tin trao đổi với mình. Đặc biệt, lúc nào cũng cứ trông đợi mình vào quân khu để nhờ gửi mua đồ ăn và cũng khá quan tâm tới Sister”, Khuê cho biết.Nguyễn Viết Khoa Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm là một cậu bạn hoạt bát và siêu dễ thương


Khoa không thuộc nhóm Khuê phụ trách nhưng cậu bạn lại làm Sister bất ngờ. “Cậu bạn tình cờ đi lướt qua mình rồi chạy lại hí hửng “Sis ơi Sis dễ thương quá, cho em xin infor đi” khiến mình phải “ngơ ra” mất vài giây…”, Khuê kể. 


"Bro-Sis năm 2020 năm nay rất khác với những năm trước. Vì cả nhóm sẽ cùng nhau đồng hành trong suốt một thời gian dài nên phải bàn bạc và lên kế hoạch kỹ lưỡng hơn. Lần đầu tiên mình có nhiều “em” cần được hỗ trợ và giúp đỡ như thế nên có hơi lúng túng và nhiều sai sót. Có những lúc phải chạy hết chỗ nọ tới chỗ kia, thời gian cứ như bị đảo lộn hết lên trong một thời gian dài. Nhưng đến giờ, sau gần 2 tuần làm Brosis và tiếp xúc với các em, mọi chuyện đã dần được kiểm soát và đi vào quỹ đạo. Brosis là một hành trình rất thú vị tại ĐH FPT TP.HCM...", Sister Hồ Linh Chi chia sẻ sau tròn một tháng hỗ trợ các bạn tân sinh viên ĐH FPT TP.HMC Khóa 16.

 

Hoàng Nhung

 

 


Tin tức Liên quan