Tất tần tật những thông tin cần biết về Kỳ thi Học bổng Đại học FPT năm 2021

Học bổng Đại học FPT là thông tin được nhiều thí sinh quan tâm. Cùng tìm hiểu Quy chế, Hồ sơ đăng ký và Cấu trúc đề thi học bổng Đại học FPT ngay trong bài viết tổng hợp dưới đây nhé. 

 

Dự kiến, kỳ thi Học bổng đợt 1 năm nay sẽ diễn ra vào ngày 16/05/2021. Lưu ý: Nhà trường sẽ ưu tiên cho những hồ sơ đăng ký sớm cho tới khi hết học bổng.

 
 

học bổng Đại học FPT

 

Tổng quan về Học bổng Đại học FPT

 

Mỗi năm, Đại học FPT trao tặng gần một nghìn suất học bổng có giá trị hàng trăm triệu đồng cho các bạn thí sinh. Đây là chính sách khuyến học của nhà trường dành tặng các bạn học sinh có năng lực học tập và tư duy tốt, hoặc đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế hay có tài năng trong các lĩnh vực năng khiếu, thể thao, sắc đẹp. 

 

Theo quy chế học bổng được trường ĐH FPT ban hành; học bổng đầu vào Đại học FPT có tên chính xác là Học bổng Nguyễn Văn Đạo, đây là hành động nhân văn nhằm tưởng nhớ những đóng góp của GS VS Nguyễn Văn Đạo cho nền giáo dục Việt Nam nói chung cũng như sự phát triển giáo dục của Đại học FPT nói riêng.

 

Năm 2021, 820 suất Học bổng đầu vào của Đại học FPT năm 2021 là một trong những chương trình học bổng hấp dẫn và danh giá, được thí sinh 2K3 “săn lùng” top đầu hiện nay. Học bổng Đại học FPT có giá trị suốt 4 năm học tập tại trường Đại học FPT. Chinh phục thành công Học bổng, thí sinh có cơ hội khẳng định tài năng bản thân, đem lại niềm vui, niềm tự hào cho gia đình, người thân. Dự kiến, kỳ thi Học bổng đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 16/05/2021. Lưu ý: Nhà trường sẽ ưu tiên cho những hồ sơ đăng ký sớm cho tới khi hết học bổng.

 

Học bổng Đại học FPT được trao tặng cho thí sinh với nhiều mức khác nhau:

 

 • Học bổng toàn phần ĐH FPT 100%+ (bao gồm học phí 4 năm học và sinh hoạt phí) 
 • Học bổng toàn phần ĐH FPT 100% (học phí 4 năm học)
 • Học bổng 70%
 •  Học bổng 50%
 • Học bổng 30%...

 

Theo quy chế học bổng, thí sinh có thể nhận được học bổng ĐH FPT từ một trong ba phương thức sau:

 

 • Đủ điều kiện đạt Học bổng cấp thẳng Đại học FPT
 • Tham gia Kỳ thi học bổng Đại học FPT
 • Tham gia cuộc thi Học bổng tài năng (FPT University Talent)

Bài viết này đề cập thông tin cho các bạn thí sinh quan tâm về Kỳ thi Học bổng Đại học FPT.

Những điều cần biết về Kỳ thi học bổng Đại học FPT 

 

Kỳ thi Học bổng Đại học FPT

Kỳ thi Học bổng Đại học FPT thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia

 
Điều kiện tham gia Kỳ thi Học bổng là gì?
 
Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2021, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT:

 

- Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);

- Xếp hạng học bạ THPT 2021 đạt Top30 THPT 2021 theo trang web tra cứu xếp hạng http://SchoolRank.fpt.edu.vnXem thêm bài viết chi tiết Hướng dẫn sử dụng SchoolRank

 

- Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài) 
 

Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 23.75 đến 24 làm tròn thành 24)


Hướng dẫn sử dụng công cụ SchoolRank FPT - Những thí sinh thuộc TOP30 SchoolRank trở lên đủ điều kiện đăng ký Kỳ thi học bổng Đại học FPT 

 
Nếu đạt được những tiêu chí trên các bạn thí sinh có thể đăng ký tham gia săn học bổng Đại học FPT. Các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể chuẩn bị Hồ sơ đăng ký học bổng ĐH FPT. < Mọi thắc mắc (nếu có) vui lòng liên hệ hotline tư vấn tuyển sinh của Đại học FPT: 028 7300 5588.

 

Cấu trúc đề thi học bổng trường ĐH FPT có gì đặc biệt?

 

Cấu trúc đề thi Học bổng Đại học FPT như sau:
Bài thi Nội dung Thời gian   Tổng điểm tối đa
Bài thi 1 Trắc nghiệm, tư duy logic (90 câu)  120 phút  90 điểm
Bài thi 2
Nghị luận xã hội  60 phút 15 điểm

 

Điểm chuẩn Kỳ thi học bổng ĐH FPT sẽ thay đổi theo từng năm và do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của nhà trường quyết định. Điểm chuẩn của kỳ thi học bổng sẽ được công bố sau mỗi đợt thi.
 

Đề thi mẫu học bổng Đại học FPT

 

Đối với các bạn thí sinh tham gia kỳ thi học bổng, việc tham khảo các đề thi mẫu của các năm trước sẽ là một điều kiện thuận lợi rất lớn. Việc này giúp các thợ săn học bổng dễ dàng đạt được điểm số cao hơn trong kỳ thi. Các bạn thí sinh có thể tìm kiếm, tham khảo những đề thi mẫu trên mạng internet hoặc ở các nhóm săn học bổng FPT trên mạng xã hội. 

 

Một số câu hỏi trắc nghiệm tham khảo đề thi học bổng:

 

1. Số 70! Tận cùng bằng bao nhiêu chữ số 0?

A. 12

B. 13

C. 14

D. 15

E. 16

 

2. Trong mặt phẳng, điểm A nằm trên đường tròn có tâm là O, điểm O nằm trên đường tròn có tâm là A. Hai đường tròn cắt nhau tại B và C. Số đo góc BAC là bao nhiêu?

A. 600

B. 900

C. 1200

D. 1350

E. 1500

 

3. Có 1 nhóm học sinh dự định góp tiền để đi cắm trại. Nếu mỗi bạn đóng 140 ngàn thì thiếu 40 ngàn. Nếu mỗi bạn đóng 160 ngàn thì thừa 60 ngàn. Hỏi nhóm học sinh đó có bao nhiêu bạn?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 8

E. Không xác định được

 

4. Nếu đường kính của một đường tròn tăng π đơn vị thì chu vi của nó tăng bao nhiêu đơn vị?

A. 1/π

B.  π

C. π2/2

D. π2

E.  2π

 

5. Nếu bạn nối tất cả các đỉnh của một thất giác lồi thì có bao nhiêu tứ giác được hình thành từ các đỉnh đó ?

A. 72

B.  36

C. 25

D. 35

E.  120

 

Một số đề thi học bổng (Tự luận) qua các năm

  

Năm 2015
Đề số 1: Cuộc sống tiện nghi và xa hoa làm cản trở phát triển cá nhân trở thành con người thật sự mạnh mẽ và độc lập. Bạn có đồng ý hay không đồng ý (mức độ nào) với ý kiến trên? Trong bài viết, bạn cần nêu các khía cạnh đúng/sai của phát biểu đồng thời giải thích và dẫn chứng cho các quan điểm của bạn.

 

Đề số 2: Cổ nhân có câu: “Yêu (thương) cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”
Bạn đồng ý hay không đồng ý với quan điểm giáo dục trên? Và ở mức độ nào? Giải thích các ý kiến của bạn; sử dụng kiến thức và trải nghiệm (ở nhà trường và gia đình) để dẫn chứng cho bài nghị luận của mình.

 

Năm 2016
Đề số 1: Có nhận xét cho rằng “Internet là ân huệ và cũng là tai ương với thanh thiếu niên”
Nguyên văn: “The internet has been a boon and a curse for teenagers” – J.K.Rowling, nữ văn sỹ người Anh, tác giả bộ truyện Harry Potter)
Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về nhận xét trên.
Hãy củng cố quan điểm và lập luận của mình bằng các vị dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc các quan sát của bạn trong cuộc sống.

 

Đề số 2: Trình bày quan điểm qua câu ngạn ngữ của Nhật “Không vào hang cọp sao bắt được cọp con” và phương Tây “Không làm gì mà không có rủi ro”.

 

Năm 2017
Đề số 1: Mạng xã hội mang lại cho chúng ta một thế giới rộng lớn hơn, kết nối với nhiều người hơn, thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Mặc dầu vậy, có ý kiến cho rằng: Càng tốn thời gian để kết nối càng nhiều trên mạng xã hội, chúng ta càng mất kết nối với nhau.
Trình bày quan điểm của bạn về ý kiến trên (phần chữ in nghiêng). Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

 

Đề số 2: Điều làm gì cho bạn hạnh phúc hơn: Quá trình theo đuổi khát vọng hay việc đạt được khát vọng đó?
Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

 

Năm 2018
Đề số 1: Một số người cho rằng chính phủ cần ban hành các luật như cấm thuốc lá, thắt dây an toàn trong xe ô tô, cấm xả rác, … 
Những người khác cho rằng miễn là không làm tổn hại ai khác, mọi người cần được phép tự quyết định về cách sống của họ. 
Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

 

Năm 2019
Đề số 1:


Đề số 2: “Trí tuệ nhân tạo đang thâm nhập sâu rộng vào nhiều lĩnh vực, trí thông minh của máy móc ngày càng thay thế cho cho đầu óc con người. Hãy viết bài luận bàn về lợi ích và tác hại của trí tuệ nhân tạo hiện diện quanh bạn trong máy tính, điện thoại và nhiều máy móc thiết bị khác.

 

Năm 2020

 

 

Bí quyết săn học bổng ĐH FPT

 

Để chinh phục kỳ thi học bổng, các bạn thí sinh cần có giai đoạn chuẩn bị và đầu tư thật sự nghiêm túc. Điều đó giúp các bạn thí sinh tự tin hơn khi bước vào phòng ti và dễ dàng đạt được điểm số như mong muốn. Các bạn có thể tham khảo một số bí quyết săn học bổng FPT được các bạn sinh viên khóa trước chia sẻ như:

 

 • Cày bộ đề mẫu
 • Săn học bổng Đại học FPT theo nhóm
 • Tham gia các cộng đồng săn học bổng trên mạng xã hội
 • Nên học hỏi kinh nghiệm từ những đàn anh đi trước
 • Tham gia các buổi ổn tập do nhà trường tổ chức

 

Xem thêm:

>>> Bí quyết chinh phục học bổng không thể bỏ qua: Đi săn theo nhóm

>>> Bỏ túi 5 bí kíp chinh phục “học bổng triệu đô” tại ĐH FPT

>>> Không thầy đố mày làm nên: Kinh nghiệm tìm “sư phụ” khi săn học bổng

>>> Bí kíp “ẵm gọn” học bổng triệu đô: Cày bộ đề mẫu

 

Bên cạnh việc chuẩn bị trước cho kỳ thi học bổng ĐH FPT, khi bước chân vào phòng thi, các "thợ săn" cũng cần “bỏ túi” một số bí kíp nhỏ giúp làm bài nhanh hơn, đạt được điểm số cao nhất có thể.

 

 • Đánh nhanh thắng nhanh với các câu hỏi dễ
 • Chú ý các từ khóa trong câu hỏi, tránh lạc đề
 • Sử dụng phương pháp loại trừ với câu hỏi quá khó
 • Phân bổ thời gian hợp lý giữa các câu hỏi, các phần thi
 • Không bỏ trống đáp án

 

Năm 2021, Group Hội săn Học bổng vào Đại học FPT TP.HCM “tái xuất”, tiếp tục hoạt động nhằm mục đích mang đến những thông tin đầy đủ và chính xác về kỳ thi Học bổng của Đại học FPT, cũng như “điểm danh” những "thợ săn" học bổng thành công, để cùng chia sẻ CÔNG THỨC và PHƯƠNG PHÁP “săn” học bổng bách chiến bách thắng cho các thợ săn mới.

 

Tham gia Group Group Hội săn Học bổng vào Đại học FPT TP.HCM để được kết nối với các “bác thợ săn” đã “săn” thành công học bổng ở mức cao như: 70% và 100%, được hỗ trợ tối đa trong khoản chia sẻ kinh nghiệm ôn và thi Học bổng và nắm kịp thời các thông tin về Kỳ thi Học bổng 2021 nhé!

 

THÀNH DANH

 

 

 

 

Tin tức Liên quan