Tháng rèn luyện tập trung của sinh viên K15 bắt đầu như thế nào?

Sáng 07/10, hơn 2000 sinh viên Đại học FPT đã chính thức bắt đầu tháng Rèn luyện tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Trường Quân sự Quân khu 7. Cảm xúc bỡ ngỡ, háo hức cứ đan xen trong các Cóc K15.

 

Tháng rèn luyện tập trung là dấu mốc đầu tiên mỗi sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua. Đây là khoảng thời gian các tân sinh viên sẽ cùng sinh hoạt và rèn luyện cùng nhau, thiết lập tính tự lập, kỷ luật và làm quen với những văn hóa khác biệt chỉ Đại học FPT mới có thông qua các hoạt động trải nghiệm, thể thao, Câu lạc bộ... 3 tuần học tập tại Trường Quân sự Quân khu 7 sẽ diễn ra ngay sau lễ khai giảng, hay nói cách khác đây sẽ là kỳ quân sự đầu tiên, trong năm đầu tiên làm sinh viên đại học.

 

Không thể tránh khỏi cảm giác lạ lẫm khi với đa số sinh viên, đây sẽ là lần đầu tiên xa gia đình và sống tập thể trong một môi trường tập thể. Học tập nội trú trong trung tâm giáo dục quốc phòng sinh viên sẽ được sinh hoạt trong một khuôn khổ nhất định, rất khác với ngày thường khiến không ít sinh viên lo lắng, hồi hộp. Để chuẩn bị cho khoảng thời gian này, nhiều sinh viên đã tự đem theo mì gói, snack, các vật dụng cá nhân như mền, gối, gấu bông để sẵn sàng cho 3 tuần sắp tới. Song, nhiều Cóc K15 chia sẻ cảm thấy thú vị khi bước vào tháng học tập đặc biệt này, vì sẽ được làm quen, học tập và sinh hoạt chung với hơn 2000 người bạn mới.

 

Cùng xem lại những hình ảnh ngày đầu 'nhập ngũ' của các Cóc K15 Đại học FPT:

 

Từ sáng sớm ngày 7/10, đã có hàng trăm phụ huynh và sinh viên Đại học FPT đến Trung tâm giáo dục Quốc phòng, Trường quân sự Quân khu 7 để tham gia tháng Rèn luyện tập trung. 

Với lần đầu tiên xa nhà, nhiều phụ huynh đã sắp xếp công việc để đưa con đến trường và dặn dò con em nghiêm túc học tập trong thời gian tới.

Khoảng thời gian gần 1 tháng này sẽ để lại những kỷ niệm khó quên đối với sinh viên Đại học FPT.

 

Sinh viên đã được các Brothers & Sisters cũng như các anh chị khóa trước chia sẻ kinh nghiệm các vật dụng cần mang khi học tháng Rèn luyện tập trung này.

 

 

Dù sinh viên đã vào khu vực tập trung, nhiều phụ huynh vẫn nán lại ở phía ngoài. Phụ huynh hy vọng sau thời gian rèn luyện 3 tuần, con em sẽ có thêm nhiều bạn mới, tự giác và tự lập hơn.

 

Sinh viên tập trung theo đại đội để nhận phòng và sinh hoạt theo từng phòng.

 

 

Phòng của sinh viên là phòng tập thể 10 - 20 người. Mỗi phòng sẽ tự phụ trách việc vệ sinh trong phòng, giữ phòng ngăn nắp với nội vụ được xếp ngay ngắn và phải phân công quét dọn phòng mỗi ngày.

 

Sinh viên tự di chuyển đồ của mình lên phòng.

Nhiều sinh viên đã thích nghi nhanh chóng, làm quen với bạn mới và bắt đầu bằng tâm thế hào hứng.

 

 "Ai muốn làm lớp trưởng thì giơ tay" - Các lớp tự bầu chọn lớp trưởng.

 

Sau khi dọn phòng, các tân sinh viên nhanh chóng bắt tay vào việc dọn dẹp chỗ ngủ.

 

Nhiều sinh viên nam galant đã giúp các bạn nữ di chuyển đồ nặng lên các lầu cao.

 

Nhiều nữ sinh viên rất tự lập khi tự chuẩn bị cho phòng riêng của mình.

Mỗi người một nhiệm vụ.

 

Sau khi đã ổn định phòng ở, sinh viên dành thời gian để hỏi thăm, làm quen và nghỉ ngơi.

 

Lương thực chuẩn bị cho một tháng sắp tới.

 

 

Sau khi nhận chỗ ở, biết mặt biết tên bạn bè chung phòng, tâm lý các bạn đã bắt đầu thoải mái hơn.

 

Trải nghiệm dùng phiếu ăn thay vì tiền mặt để đi ăn trưa.

 

 

 

Bữa ăn tập thể đầu tiên của tân sinh viên.

 

Ngày đầu tiên của tân binh K15 kết thúc bằng đêm nhạc chào đón tân sinh viên, do phòng PDP kết hợp cùng các CLB tổ chức. Đêm nhạc là các tiết mục do các anh chị khóa trên thuộc các CLB nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp cùng sự xuất hiện của ca sĩ Kay Trần, đủ để tiếp lửa cho tân sinh viên sẵn sàng hành trình nhập ngũ. "Sáng  nay bọn em còn rất bỡ ngỡ vì tụi em đến từ nhiều nơi khác nhau, nhưng được chào đón như thế này đã giúp chúng em gần nhau hơn, làm quen nhau dễ hơn. Em nghĩ sau Tháng rèn luyện tập trung này em sẽ tự tin hơn, năng động hơn, khám phá bản thân nhiều hơn" - Trương Thị Yến Vy, tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ.

VY HB NGUYỄN

Xem thêm:

Tin tức Liên quan