Thí sinh Học bổng tài năng ĐH FPT hồi hộp chờ kết quả từ Giám khảo Sơ loại

Vừa qua, cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT đã chính thức đóng đơn đăng ký vào ngày 4/5/2020. Hiện Ban Giám khảo Sơ loại đang làm việc nghiêm túc để chọn ra những thí sinh tài năng nhất bước vào vòng chung kết.

 

>>> Xem thêm Học bổng Đại học FPT cơ hội cho thí sinh tài năng 

 

 


Phát động từ ngày 17/12/2019, cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT bước sang mùa thứ 4 với số bài dự thi cao kỉ lục. Hơn một trăm tiết mục tài năng đã được các thí sinh trên khắp mọi miền tổ quốc gửi về cuộc thi. Những tài năng đa dạng như hát, múa, nhảy... được đa phần thí sinh lựa chọn thể hiện. Đặc biệt, những tài năng ít phổ biến như sáng tác nhạc, võ thuật, biểu diễn nghệ thuật ảo giác... cũng được các thí sinh lựa chọn thể hiện tại cuộc thi năm nay.


Vừa qua, sau khi chính thức đóng đơn đăng ký dự thi và bình chọn vào ngày 04/05, cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT bước sang vòng Sơ loại, chọn ra những thí sinh tài năng nhất bước vào vòng chung kết.


Cụ thể, trong 1 tuần từ ngày 05/05 - 12/05/2020, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ tiến hành chấm điểm chuyên môn cho các bài dự thi thể hiện những loại hình tài năng khác nhau. Đồng thời, Ban tổ chức cuộc thi cũng tiến hành thống kê điểm bình chọn để tìm ra các bài thi nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ cộng đồng mạng. Theo đó, 05 bài thi có số điểm bình chọn online cao nhất sẽ được đặc cách tiến thẳng vào vòng chung kết mà không cần thông qua vòng chấm điểm của Ban Giám khảo. Các bài thi còn lại sẽ được Hội đồng Ban giám khảo chấm điểm kỹ lưỡng để chọn ra 10 trên tổng số hơn 100 tiết mục tài năng, xứng đáng bước vào tranh tài tại vòng chung kết.


Năm nay, giữ vai trò cầm cân nảy mực tại vòng Sơ loại là 3 giám khảo quyền lực, bao gồm: Ca sĩ Linh Cáo; beatboxer Thái Sơn và Phó Ban Văn hoá Đoàn thể FPT - bà Vũ Thị Vân Hải.


Đây là mùa đầu tiên ca sĩ Linh Cáo đồng hàng với cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT trong vai trò Giám khảo Sơ loại. Nữ giám khảo là một trong những ca sĩ xuất thân từ Underground thành công nhất với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Bước sang năm nay, ca sĩ Linh Cáo đã gắn bó với sự nghiệp ca hát tròn 10 năm. Cô là ca sĩ trẻ tài năng được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi những ca khúc tên tuổi như: Ta cứ đi cùng nhau, Mân Côi, Đưa nhau đi trốn... 

 


Ca sĩ Linh Cáo là sẽ giữ cương vị giám khảo, trực tiếp chấm điểm cho các bài dự thi của thí sinh Học bổng tài năng ĐH FPT tại vòng Sơ khảo.


Beatboxer Thái Sơn là giám khảo nam duy nhất của vòng Sơ loại Học bổng tài năng ĐH FPT 2020. Anh đã đồng hành với cuộc thi trong nhiều mùa trước đây, vì vậy beatboxer Thái Sơn có khá nhiều kinh nghiệm khi đảm nhận vai trò Giám khảo, quyết định điểm số của các thí sinh dự thi. Là cái tên quen thuộc trong cộng đồng người yêu beatbox Việt, anh từng giành giải vô địch tại Asia Beatbox 2018 và nhận được nhiều giải thưởng giá trị trong những năm gần đây. Có thể nói, beatboxer Thái Sơn là một trong những tên tuổi đi đầu, thành công trong việc đưa nghệ thuật beatbox Việt ra thế giới.

 

Giám khảo Thái Sơn sinh ra trong gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật, nhưng cá nhân anh luôn nỗ lực học hỏi để biến niềm đam mê trở thành thành công như hiện tại. Góp mặt tại Học bổng tài năng ĐH FPT, giám khảo Thái Sơn mang đến cảm hứng và động lực theo đuổi đam mê cho nhiều bạn trẻ tài năng.


Vị giám khảo cuối cùng nắm vai trò gọi tên những thí sinh tài năng bước vào chung kết Học bổng tài năng ĐH FPT là Phó Ban Văn hoá - Đoàn thể FPT, bà Vũ Thị Vân Hải. Bà Vân Hải cũng là một gương mặt giám khảo quen thuộc, đã đồng hành với Học bổng tài năng trong mùa thi thứ hai. Bà từng ngồi ghế giám khảo tại nhiều cuộc thi và là một trong những người chủ chốt, chuyên trách mảng văn hoá tại Tập đoàn FPT. Vì vậy, nữ giám khảo này có nhiều kinh nghiệm trong việc thẩm định chất lượng nghệ thuật và khả năng dàn dựng tiết mục của các thí sinh.

 


Bà Vân Hải (ngoài cùng bên trái) cùng ca sĩ Chi Pu và beatboxer Thái Sơn giữ cương vị giám khảo trong vòng chung kết cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT mùa thứ 2.


Với bộ ba giám khảo quyền lực: ca sĩ Linh Cáo, beatboxer Thái Sơn và bà Vân Hải, chắc chắn cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT năm 2020 sẽ tìm ra được những thí sinh xứng đáng nhất bước vào tranh tài tại vòng chung kết.


Bằng việc xuất sắc giành được tấm vé trình diễn tài năng tại đêm gala chung kết, các thí sinh có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt và những suất học bổng giá trị của ĐH FPT. Tổng giá trị học bổng của chương trình lên đến hơn 3 tỷ đồng, với các mức học bổng từ 30%, 50%, 70%, tới 100% trong suốt 4 năm học. May mắn nhận được những suất học bổng này, các thí sinh sẽ có cơ hội toả sáng tại môi trường hiện đại và học tập với chương trình đào tạo chất lượng từ ĐH FPT.


Với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ và thể thao trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển, Học bổng tài năng ĐH FPT 2020 mang đến sân chơi hấp dẫn, kết nối các bạn trẻ có đam mê, yêu thích văn hóa, văn nghệ và thể thao trên khắp cả nước. 


Năm nay, cuộc thi bước sang mùa thứ 4 với đông đảo sự quan tâm của các thí sinh tài năng trên khắp cả nước.


Từ ngày 17/12/2019 - 04/05/2020, cuộc thi tổ chức thi Sơ loại với hình thức dự thi online. Dự kiến, ngày 12/05/2020, Ban tổ chức cuộc thi sẽ công bố những thí sinh xuất sắc bước vượt qua. vòng Sơ loại, chính thức bước vào tranh tài tại vòng chung kết.


Tổ chức Giáo dục FPT


Tin tức Liên quan