Thí sinh kỳ thi Học bổng trở thành Giám thị sau 10 năm “chinh chiến” tại ĐH FPT

Xin lời khuyên và kinh nghiệm từ “cựu thợ săn” K14, K15 là chuyện “thường”. Xu thế 2020 là phải xin bí kíp từ thợ săn lão làng tận... K6 đã thi Học bổng hẳn 10 năm về trước…

 

Xem thêm:

 


Không còn xa lạ với sinh viên Đại học FPT TP. HCM, thầy Vũ Tùng Linh chính là một trong những sinh viên đã tốt nghiệp và quay trở lại thực hiện đam mê giảng dạy của mình tại trường F. 

 Nhưng đặc biệt, ít ai biết, thầy Linh chính là gương mặt vàng của làng học bổng, không chỉ từng “ẵm” học bổng toàn phần tại ĐH FPT, thầy còn được nhận học bổng Eiffel với 100% học phí cộng thêm phí sinh hoạt khi học Thạc sĩ (MBA) tại trường Audencia, Pháp. 

 

Chia sẻ về quá trình đến với ĐH FPT của mình, thầy Vũ Tùng Linh cho rằng đó là do… duyên số. “Vô tình làm thử các dạng câu hỏi trong đề thi Học bổng và thấy “ghiền”, cũng nhờ vậy, thầy quyết định xin ba mẹ cho đi thi Học bổng luôn”, thầy giản dị kể. 


Cùng thời gian đó, thầy còn nhận được lời mời nhập học từ một trường Đại học khác, nhưng với tình yêu to lớn dành cho ĐH FPT cũng như môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, thầy Linh khi ấy đã biết rõ “nơi mình thuộc về”. 


Bí kíp ôn thi Học bổng của thầy Vũ Tùng Linh khá đơn giản: chăm chỉ làm đề mẫu, tự canh thời gian đúng như thi thật, kiểm tra kết quả, và giải thật kĩ những câu làm sai. Phương pháp này không chỉ giúp các sĩ tử làm quen với áp lực của bài thi, mà còn tạo nền tảng kiến thức vững chắc. 


Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi tại Đại học FPT, hoàn thành bậc học Thạc sĩ tại trường Audencia, Pháp, thầy Linh quyết định trở lại trường với cương vị giảng viên - một trải nghiệm mới trên con đường sự nghiệp của mình. Thầy cũng cho biết đây là công việc mà thầy yêu thích, vì “môi trường làm việc lành mạnh và sinh viên Đại học FPT lại rất dễ thương”, thầy nói.Kỳ thi Học bổng 28/06 tới đây, thầy Vũ Tùng Linh sẽ trở lại “cuộc săn” với vai trò Giám thị coi thi. Tuy vậy, cảm xúc của thầy không có nhiều thay đổi, ngày ấy là thí sinh, nay là giám thị, đều hồi hộp vì là lần đầu trải nghiệm. Là một giảng viên yêu nghề, thầy cũng nhắc nhở: “Các thí sinh nên nghiêm túc khi thi, không là thầy lập biên bản không nương tay!”

Ngày thi đã cận kề, thầy Vũ Tùng Linh cũng gửi gắm đến các sĩ tử những kinh nghiệm tuy nhỏ nhưng vô cùng hữu ích: “Các em ăn ngủ điều độ, không nên ăn rau sống trước khi đi thi, trứng với chuối ăn thoải mái. Ngày trước, buổi tối trước thi thầy ăn hẳn 2 quả ốp la mà vẫn đạt 100% học bổng (cười). Điều quan trọng khi làm bài, các em cần đọc kỹ đề, phân tích câu chữ rõ ràng rồi mới được đưa ra đáp án cuối cùng. Và nhớ, phải có đồng hồ để theo dõi thời gian nhé. Mong rằng sẽ gặp lại các em trong những kỳ chuyên ngành tại FPT”, Thầy Vũ Tùng Linh ân cần căn dặn các sĩ tử. 


Chúc các thí sinh có một kỳ thi thật thành công!


Tra cứu Số báo danh và Phòng thi của bạn TẠI ĐÂY


Yến Linh - Cóc Sài gòn


Tin tức Liên quan