Thích thú khi được tham gia sân chơi 49h in motion

Ngay từ khi cuộc thi 49H IN MOTION được khởi động, nhiều học sinh THPT trong địa bàn TP.HCM và 6 tỉnh khu vực phía Nam: Tiền Giang, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai và sinh viên trường Đại học FPT đã đăng ký tham gia để có cơ hội thỏa mãn niềm đam mê  cháy bỏng của mình với lĩnh vực làm, dựng phim ngắn.

 

 

Mặc dù đang trong quá trình tìm kiếm thành viên, gấp rút chuẩn bị nhưng nhiều bạn không khỏi thích thú. Cùng Đại học FPT trò chuyện với một thí sinh năng động đến từ THPT Bình Sơn, Long Thành, tỉnh Đồng Nai trước thềm cuộc thi nhé. 

Bạn biết được về sân khấu điện ảnh 49H IN MOTION qua phương tiện truyền thông hay nhờ thầy cô, bạn bè giới thiệu vậy?


Mình biết tới cuộc thi này nhờ một lần hướng nghiệp của trường Đại học FPT về trường cấp 3. Ngoài việc giới thiệu về các ngành nghề và chương trình học bổng, trường còn phổ biến về cuộc thi 49H IN MOTION.


Lý do nào mà bạn quyết định đăng ký tham gia cuộc thi này? Bạn có sự đam mê với lĩnh vực diễn xuất này từ đâu hay từ ai?


Mình muốn tham gia cuộc thi này là do mình muốn thỏa mãn ước mơ của bản thân. Ngoài ra mình thích làm diễn viên, nên khi thấy có cơ hội thì đi thôi. Còn nguồn đam mê và người truyền cảm hứng thì hiện tại mình chưa có hình mẫu lý tưởng.


Bạn đã từng học qua khóa làm phim nào chưa? Liệu đây có phải là cuộc thi làm phim đầu tiên bạn tham gia?


Mình chưa từng học qua việc làm phim nên kinh nghiệm về làm phim còn rất hạn hẹp. Đây đúng là cuộc thi đầu tiên mình tham gia. Mình đã từng tham gia diễn xuất và làm kịch bản cho các hoạt động ở trường lớp.


Theo thể lệ cuộc thi đưa ra, bạn sẽ phải bốc thăm để chọn chủ đề, vậy bạn cảm thấy tự tin hay hứng thú với chủ đề nào nhất?


Mình là người có ít kinh nghiệm nên đối với mình, thể loại nào cũng như nhau. Mình muốn tham gia để có thêm nhiều sự trải nghiệm, vui là chính.


Phim trường của cuộc thi chính là đại học FPT, bạn có thể dùng hai từ để miêu tả về kiến trúc của trường giúp mình không?


Tuyệt vời. Đó chính là hai từ mình dành tặng cho phim trường có một không hai này.


Hiện tại bạn đã thành lập được một nhóm với đủ thành viên chưa? Bạn sẽ sử dụng gì để quay phim?


Mình đã tìm được đủ thành viên cho nhóm. Mình sẽ sử dụng điện thoại thông minh trong khâu quay phim.


Bạn cảm thấy thế nào khi đã đăng ký tham gia cuộc thi 49H IN MOTION?


Mình thấy khá mới mẻ. Tại mình được làm phim ở một nơi chưa từng đặt chân tới. Cuộc thi còn có sự cạnh tranh canh.


Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian chia sẻ những suy nghĩ của bạn. Mong nhóm bạn và các đội dự thi khác sẽ hoàn thành tốt với dự án, suy nghĩ được nhiều ý tưởng mới lạ để đưa ra một bộ phim ngắn hoàn chỉnh nhất.

 

 CÓC SÀI GÒN (thực hiện)

 

Để các đội có thêm nhiều thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, BTC cuộc thi thông báo dời lịch cuộc thi từ ngày 14-16/02/2020. Thí sinh quan tâm vui lòng liên hệ 028 7300 5588 hoặc fanpage: FPT University HCM. 

 

Tin tức Liên quan