Thiết kế đồ họa FPT – Ngành học “mới” không thể bỏ qua

Thiết kế đồ họa FPT đang thu hút sự quan tâm và chú ý của rất nhiều bạn học sinh lớp 12 khi muốn theo học ngành này. Vậy sức hút này từ đâu mà có? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

 

Thiết kế đồ họa là gì?

 

Thiết kế đồ họa là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế (typography & hình ảnh) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sự ảnh hưởng. Đây là một sản phẩm nghệ thuật. Ở Việt Nam, việc dùng các thuật ngữ đồ họa chỉ là tương đối, bởi việc đặt tên các thuật ngữ đồ họa là dựa trên ý nghĩa sử dụng của nó.

 

Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông. Tuy nhiên, tại đại học FPT, nó lại là một khái niệm khác. Thiết kế Đồ họa FPT là nghệ thuật sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải thông điệp. Nói cách khác, ngành Thiết kế Đồ họa là ngành học hướng dẫn người học cách kết hợp khả năng sáng tạo, ý tưởng, yếu tổ thẩm mỹ và sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải những thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng với người xem.

 

Thiết kế đồ họa FPT được nhiều bạn trẻ lựa chọn

 

>>> Xem thêm:

 

Thiết kế đồ họa ở FPT có gì khác biệt?

 

Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) đang trở thành một trong những chuyên ngành hấp dẫn giới trẻ. Từ nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng CNTT trong đồ họa sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật; thực hành tạo ra sản phẩm. 

Sinh viên ĐH FPT TP. HCM sau khi tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại. Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 2D, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động….

 

Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm các ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games… luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học.

 

Sinh viên trường F được đào tạo bài bản và khác biệt, đem đến chất lượng sinh viên tốt và phù hợp doanh nghiệp

 

Tại sao nên chọn thiết kế đồ họa tại đại học FPT?

 

Đa dạng nghề nghiệp cho tương lai:

 

Trở thành cử nhân chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các vị trí như:

 

  • Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty quảng cáo, marketing, truyền hình, trò chơi (game), công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, các toà soạn, cơ quan truyền hình, báo chí....
  • Trưởng nhóm thiết kế
  • Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh
  • Giám đốc sáng tạo
  • Giảng dạy trong các trường học, trung tâm hoặc câu lạc bộ
  • Cơ hội làm thêm tại nhà như: thiết kế website, logo, nhận diện thương hiệu....

 

Chương trình học khác biệt, phù hợp với nhu cầu thị hiếu:

 

Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được rèn luyện nhiều kĩ năng khác như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hoá năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập. Sinh viên tự tin đọc hiểu giáo trình, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, giao tiếp thông thạo với giảng viên và sinh viên quốc tế. Sinh viên có tinh thần rèn luyện thể chất, phát triển cá nhân toàn diện.

 

Sinh viên còn được làm việc thực tế tại tại các đơn vị sáng tạo nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo trong và ngoài nước. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn nắm vững Luật bản quyền, kiến thức về quan hệ xã hội và công việc. Tất cả đều đảm bảo cho sinh viên có nền tảng vững chắc để sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Nhiều hoạt động bổ ích để trau dồi, tích lũy kinh nghiệm:

 

Tại đại học FPT TP. HCM, có rất nhiều CLB cùng những hoạt động truyền thông sáng tạo và thú vị, đòi hỏi kĩ năng về thiết kế đồ họa rất nhiều. Đặc biệt là những cuộc thi về thiết kế luôn thu hút được sự quan tâm, chú ý của các bạn sinh viên.

 

Gần đây nhất, có thể nhắc đến những bài tập online thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng sinh viên như: bài tập vẽ tay chủ đề chân dung nhân vật, cụ thể là Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam hay Công chiếu Bộ phim từ Chiến dịch UNWHITE: “Bò cũng biết đau”… Tất cả đều trở nên “hot hòn họt” và vô cùng hấp dẫn.

 

Dự án độc đáo của ngành Thiết kế đồ họa FPT

 

>>> Xem thêm:

 

Nhận được nhiều đánh giá cao từ sinh viên và giảng viên:

 

Từ sinh viên, giảng viên trong và ngoài nước đều dành những lời khen chân thực khi được hỏi về ngành Thiết kế đồ họa đại học FPT TP. HCM. Trương Đăng Khoa, sinh viên đại học FPT chia sẻ: "Bản thân mình nhận thấy chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT TP. HCM rất tốt, phù hợp với tình hình thực tế của nhu cầu xã hội. Có những môn học khi ngồi trên ghế ở trường cảm thấy không cần thiết nhưng đến khi thực tập, cọ xát thực tế ở các công ty mới thấy vai trò quan trọng của nó."

 

Hay như chia sẻ của bạn Nguyễn Ngọc Phước Hưng: “Từ việc yêu thích và muốn tạo ra những sản phẩm sáng tạo của bản thân, mình chọn ngành Thiết kế Đồ họa. Theo mình thấy ngành Thiết kế Đồ họa trong tương lai sẽ càng ngày càng phổ biến và phát triển vì tất cả các ngành nghề đều chú trọng và đầu tư về phương diện hình ảnh. Mình nhận thấy chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của trường Đại học FPT khá thú vị và bổ ích…”

 

Quỳnh Trâm

Tin tức Liên quan