Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành lời khen ngợi ĐH FPT trong công cuộc Cách mạng 4.0

Tại Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018 sáng ngày 18/7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành lời khen ngợi ĐH FPT khi nhanh chóng tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 giúp Việt Nam bắt kịp nhịp độ phát triển trên thế giới.

 

Với chủ đề “Hướng tới Chính phủ số và Kinh tế số” Thủ tướng mong muốn hội nghị lần này là hội nghị hành động, để đưa việc xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số được triển khai nhanh chóng.

 

Tuy nhiên, để có thể xây dựng được Chính phủ số, trước hết phải có nguồn lực chuyển đổi số. Hiện tại ở Việt Nam và trên thế giới đang thiếu hàng triệu kỹ sư CNTT chất lượng cao cho công việc này.

 

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng hoan nghênh ĐH FPT đã có xu hướng mở ra thông điệp tập trung đào tạo chất lượng và số lượng tạo cho lĩnh vực này. Tại Việt Nam, ĐH FPT đang là trường đi đầu đào tạo nguồn nhân lực về CNTT.

 

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-danh-loi-khen-ngoi-dh-fpt-trong-cong-cuoc-cach-mang-4-0-1 Đại học FPT đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới.

 

Đặc biệt, ĐH FPT đã nhanh nhạy triển khai những chương trình học tiên tiến, những môn học về công nghệ mới vào giảng dạy; và tích cực thu hút nguồn nhân tài tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 giúp Việt Nam bắt kịp với xu hướng phát triển của  thế giới.

 

Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) lần thứ 8 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Ban Phát triển kinh tế tư nhân tổ chức với trọng tâm là thu nhận những kinh nghiệm của các nước đi trước, tập hợp tri thức các chuyên gia, doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách và bàn thảo nhằm đề xuất các giải pháp, chương trình thực hiện ngay trong giai đoạn 2018 – 2020, để cụ thể hoá quyết tâm của Chính phủ.

 

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-danh-loi-khen-ngoi-dh-fpt-trong-cong-cuoc-cach-mang-4-0-2 Sinh viên Đại học FPT hội nhập thời CM 4.0

 

Theo đó, Diễn đàn tập trung thảo luận 3 nội dung chính gồm: Xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số; Kinh tế số và Hạ tầng số.

 

Kết thúc Diễn đàn, Cộng đồng doanh nghiệp CNTT Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan Trung ương, các địa phương các tổ chức và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm, ủng hộ và đồng hành, chung tay hành động vì tương lai phát triển đất nước trong thời đại số.

 

Theo FPT Edu 

Tin tức Liên quan