Thú vị với Chạm nguồn cải lương - Nối truyền thế hệ

Đại học FPT là ngôi trường công nghệ hiện đại song nhà trường vẫn luôn hướng đến những nét đẹp văn hóa dân tộc. Với mong muốn duy trì và phát triển nét đẹp văn hóa cổ truyền, Ban Công tác học đường Đại học FPT đã tổ chức Fes-Webinar 12: Tinh hoa cải lương vào ngày 23/03/2022 vừa qua. 

Fes-Webinar 12: Tinh Hoa Cải Lương nằm trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi FPT Edu Experience Color Up 2022 được tổ chức bởi Ban Công tác học đường Đại học FPT. 


Với chủ đề “Chạm nguồn cải lương - Nối truyền thế hệ”, Webinar vinh dự có sự góp mặt của Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết - Cải Lương Chi Bảo, NSND Thanh Hải, MC/Youtuber Dustin Phúc Nguyễn - Founder&Creator kênh Dustin On The Go và đại diện thế hệ gen Z sinh viên K16 ngành Digital Marketing Đại học FPT TP. HCM -  Nguyễn Ngọc Lợi.

 
FES-Webinar 12: Tinh Hoa Cải Lương được tổ chức nhằm mang lại cho cán bộ, học sinh, sinh viên, CBNV Tổ chức Giáo dục FPT sự thấu hiểu đa chiều hơn về loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc. 

Mở màn sự kiện là màn song ca giữa 2 thế hệ NSND Bạch Tuyết và sinh viên Ngọc Lợi. Trích đoạn cải lương “Lý Trăng Soi” được vang lên giữa không gian ấm cúng đã mang đến cho người xem những cảm xúc khó tả. Những câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển của dòng nhạc Cải lương và Đờn ca tài tử đã được NSND Bạch Tuyết chia sẻ thông qua những câu hát cải lương ngẫu hứng vô cùng thú vị. Với sân khấu đậm chất văn hóa Việt Nam, NSND Bạch Tuyết mang đến món quà cho trường Đại học FPT một bài hát cải lương do chính cô sáng tác. Xuyên suốt chương trình, bạn Trương Lê Tuấn Kiệt - chàng trai kỹ thuật phần mềm nhưng mang niềm đam mê cải lương đã lên giao lưu cùng với khách mời. Kiệt chia sẻ: “Sinh ra trong một gia đình là gánh hát, mình may mắn khi có cơ hội được tiếp xúc và dành cả tuổi thơ để đồng hành với Cải lương, thế nên mình hiểu rõ được giá trị và vai trò của bộ môn nghệ thuật truyền thống này. Đặc biệt, cô Bạch Tuyết là thần tượng của mình từ bé nữa nên mình đã đăng ký để được song ca với cô một lần trong đời.”


 
Đồng hành với chương trình Fes-Webinar 12: Tinh hoa cải lương, MC Dustin Phúc Nguyễn bộc bạch chia sẻ lý do tại sao nhận lời đến với chương trình này: “Bởi vì Đại học FPT mong muốn giữ gìn những giá trị văn hóa tinh thần bởi vì đây chính là cái nôi nuôi dưỡng tinh thần. Đồng thời, mục đích của cuộc thi cũng là điều mà Dustin muốn hướng đến đó là học hỏi thêm về nghệ thuật văn hóa truyền thống, thêm yêu nét đẹp của những người nghệ sĩ, gìn giữ, lưu truyền và phát huy những nét đẹp này đến thế hệ sau.” 

Khép lại chương trình là bao cảm xúc ùa về trong lòng mỗi người về qua những câu hát Cải lương, Đờn ca tài tử. Thông qua buổi Webinar, Đại học FPT mong muốn sẽ tiếp tục gìn giữ, bảo tồn và phát huy tinh hoa đất nước, di sản văn hóa dân tộc. Đặc biệt là giới trẻ sẽ luôn sáng tạo, đổi mới để âm nhạc Cải lương có thể trường tồn mãi với thời gian. 


Khánh Tâm
Ảnh: Thành Tài
Nguồn: FPT Edu Experience Space

 
 

Tin tức Liên quan