Thú vị với chung kết Summer Color mùa đầu tiên

Ngay từ lần đầu tiên tổ chức, Summer Color đã để lại nhiều dấu ấn cho sinh viên ĐH FPT thông qua những vở kịch đầy drama và fashion show nhiều sắc màu. Đây là cuộc thi Tiếng Anh dành cho các bạn đang theo học lớp Summit 1.
 
Sau vòng loại khắc nghiệt vào ngày 17, 18-6, chỉ có 5 lớp tiếp tục tranh tài cho ngôi vị quán quân: PC 1441, PC 1445, PC 1447, PC 1452, PC 1461. Vòng chung kết tiếp tục diễn ra vào trưa ngày 21-6, tại sảnh Innovation, dưới sự “cầm cân nảy mực” của ba vị giám khảo: cô Lê Hà Vân, cô Karen Abejo và cô Mercado Joan Pader. Dù phải đối mặt với thách thức là thời gian chuẩn bị quá ngắn ngủi, các lớp dự thi vẫn thể hiện được sự xứng đáng có mặt trong top 5 qua những tiết mục kịch và biểu diễn thời trang đặc sắc. 


 

 

Về mảng kịch, dù được đặt trong bối cảnh hiện đại hay cổ đại, các vở đều thể hiện ý nghĩa nhân văn về gia đình, nội tâm con người,...

 


 

 

 

 

Về mảng thời trang, các trang phục tuy được làm từ các vật liệu tái chế như nilon, giấy cứng, bao bố,...thậm chí là poster phim nhưng nhìn chung đều mang tính thẩm mỹ riêng: sự thú vị đầy phá cách hoặc sự tinh tế cổ điển.

Môi trường chính là nội dung được các lớp hết sức chú trọng trong phần thi của mình để ngầm nói lên một thông điệp mạnh mẽ: bảo vệ môi trường là bảo vệ chính ta và con em ta sau này.


Các tiết mục văn nghệ đan xen trong chương trình cũng đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của Summer Color. Fstyle, với những vũ đạo đầy năng lượng và uyển chuyển, đã mang lại sự sôi động cho cuộc thi. F# cùng ca khúc Price tag đã khiến cho khán giả cảm thấy dễ chịu bởi giai điệu lẫn ca từ lạc quan. Khi ca khúc Too good at goodbyes được FBK trình bày, trái tim người nghe như lắng đọng lại, nhớ về những nỗi niềm riêng.Sau khi xem xét 5 tiết mục, ba vị giám khảo đã phải cân nhắc, bàn luận với nhau kĩ lưỡng trước khi nêu tên ngôi vị quán quân, bởi dường như tiết mục nào cũng được đầu tư và hoàn thành tốt. Kết quả, giải Nhất đã gọi lớp PC 1452 vì sự công phu, tinh tế trong các trang phục thời trang được làm từ vật liệu tài chế. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về PC 1447 và PC 1441. Ngoài ra, lớp PC 1464 nhận được Special Award for Fashion Show, lớp PC 1445 mang Special Award for Drama về nhà. Và cuối cùng, PC 1451 và PC 1457 đều nhận được Consolation Prize. 

Khép lại mùa đầu tiên của Summer Color, nhiều bạn tỏ ra thích thú khi thông qua chương trình có thể trau dồi nhiều kỹ năng.Hình thức học tiếng Anh mới mẻ, thu hút và cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh một cách tự tin cho sinh viên. Nó còn lan rộng trong những kĩ năng như làm việc nhóm, quản lí thời gian, quản lí tiền bạc,...và trao cho sinh viên cơ hội được thử sức với một việc hoàn toàn mới như thiết kế trang phục, diễn kịch, đi catwalk, viết kịch bản,...

CÓC SÀI GÒN

 

 

 


Tin tức Liên quan