Thú vị với đêm hội Halloween tại Đại học FPT

Vừa qua, không khí Halloween đã “đổ bộ” đến trường Đại học FPT với những màn trình diễn hóa trang đầy thú vị và những bản nhạc “cực sung, cực chất”.  Đây là hoạt động do Câu lạc bộ JSC (Japan Style Club) và Câu lạc bộ âm nhạc FBK (FPT Beatking Club) của trường thực hiện.

  

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2000 năm trên các vùng đất mà bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Vào ngày cuối tháng 10, dân tộc Celt sẽ tổ chức một lễ hội.

 

Đêm hội Halloween ở trường Đại học FPT quy tụ nhiều tiết mục cosplay đặc sắc của sinh viên.

Đêm hội Halloween ở trường Đại học FPT quy tụ nhiều tiết mục cosplay đặc sắc của sinh viên.

 

Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó. Lễ hội Halloween du nhập vào Việt Nam và được nhiều bạn trẻ đón nhận.

 

Các bạn sinh viên Đại học FPT hóa thân thành các linh hồn vất vơ tìm đường về nhà.

Các bạn sinh viên Đại học FPT hóa thân thành các linh hồn vất vơ tìm đường về nhà.

 

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o'-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị. Vào ngày "Các vong hồn",  những người nghèo đi "khất thực cô hồn" (went-a-souling) và họ sẽ được bố thí bánh trái gọi là "soul cakes" (bánh vong hồn) để họ hứa là sẽ cầu nguyện cho "các vong hồn”.

 

 

Từ bối cảnh đến không khí đều được các bạn sinh viên Đại học FPT tái hiện phong phú với nhiều không gian check-in rùng rợn như nghĩa địa, giếng tử thần, xương sọ, quả bí ngô… Mọi thứ được bày biện một cách chu đáo và ghê rợn theo đúng tinh thần Halloween. Trong khi đó, các bạn sinh viên cũng hóa thân thành nhiều nhân vật ma quỷ trong các bộ phim kinh dị. Những tiếng la thất thanh, những âm thanhvọng lại từ đáy giếng... đã làm đêm Halloween ấn tượng.

 

 

Trước đó, nhiều bạn sinh viên tỉ mỉ chuẩn bị từ phụ trang đến make up.

Trước đó, nhiều bạn sinh viên tỉ mỉ chuẩn bị từ phục trang đến make up.

 

Nhân vật Valak - một nữ tu quỷ đáng sợ bậc nhất trong vũ trụ phim kinh dị The Conjuring, được biết đến với những màn hù doạ rợn tóc gáy. Lần đầu xuất hiện trong The Conjuring 2 (2016), ác quỷ ẩn dưới nhân dạng ma sơ đã tạo nên tiếng thét kinh hoàng trên màn ảnh rộng, làm nên "hiện tượng" trên toàn cầu. Nhờ sự góp mặt của Valak, The Conjuring 2 lập kỷ lục phần phim có doanh thu cao nhất trong cả loạt phim.

 

 

Hóa thân vào nhân vật này, bạn Hoàng Duy – sinh viên K14, ngành Thiết kế Đồ họa thích thú. Với những màn nhảy theo nhạc, Valak được mọi người đón nhận. “Thực ra mình rất sợ ma, sợ lắm luôn. Nhưng khi biết trường có tổ chức đêm hội Halloween, mình cũng mạnh dạn thử cosplay thành Valak. Màn cosplay này chắc sẽ dọa mọi người một phen hú vía, vui lắm đây. Khi nhập cuộc với đêm Halloween ở trường, không khí rất sung sức, rất máu me nên mình thấy ấn tượng với đêm nay”.

Phần thi Cosplay nhảy theo điệu nhạc kết thúc với phần thưởng thuộc về chàng cosplay dí dỏm Vovinam.

Phần thi Cosplay nhảy theo điệu nhạc kết thúc với phần thưởng thuộc về phần cosplay dí dỏm lấy cảm hứng từ bộ môn Vovinam.

 

Cùng với Valak, nhiều bạn tỉ mỉ chăm chút cho vẻ bên ngoài sao cho kinh dị nhất, ấn tượng nhất để giành giải quán quân. Trong khi đó, nhiều bạn chọn cách hóa trang độc đáo với bộ võ phục Vovinam hoặc dẫn nguyên đồng đội ma quỷ lên sân khấu với tên gọi “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

 

Cả "Hội Thánh Đức Chúa Trời" lên sân khấu nhảy theo điệu nhạc, chinh phục thử thách của Ban Tổ chức.

Cả "Hội Thánh Đức Chúa Trời" lên sân khấu nhảy theo điệu nhạc, chinh phục thử thách của Ban Tổ chức.

 

Bên cạnh hóa trang,

các bạn còn chơi nhiều trò chơi tập thể, gắn kết tình cảm

K14 và BroSis.

 

Không chỉ vậy,

những phần trình diễn âm nhạc của FBK xen kẽ đã làm cho

không khí Halloween trở nên thú vị hơn.

 

Halloween (viết rút gọn từ "All Hallows' Evening") là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Đây là ngày bắt đầu Tuần Tam nhật Các Thánh (Allhallowtide) – khoảng thời gian trong năm phục vụ dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời.

 

Đêm hội Halloween tại Đại học FPT khép lại với nhiều kỉ niệm thú vị. Không chỉ có sắc màu ma mị mà đêm hội trở thành một sân chơi gắn kết tình bạn.


HANA - BEN TRẦN

Tin tức Liên quan