Thú vị với những tạo hình ấn tượng tại Cosplay Competition 2018

Cosplay - Nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản đã đổ bộ đến Đại học FPT vào tối 5/10. Đây là một sân chơi được tạo ra để các sinh viên có thể “quẩy” hết mình theo phong cách yêu thích.

  

Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra. Đây là sự kết hợp của "costume" (trang phục) và "role play" (hóa thân). Từ này chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong manga, anime, tokusatsu, truyện tranh sách, tiểu thuyết đồ họa, video games, phim giả tưởng, ca sĩ nhân vật chính trị,... ăn mặc hoặc có điệu bộ giống nhân vật mà mình yêu thích. Những người này được gọi là cosplayers (ở Nhật đôi khi gọi tắt là reya). Họ có thể lập các nhóm/ câu lạc bộ để luyện tập và diễn cùng nhau. Ngoài ra, họ còn tham gia vào các sự kiện, lễ hội liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật có nhân vật giả tưởng được yêu thích, hoặc thậm chí tổ chức sự kiện riêng để biểu diễn.

 

Đến với Cosplay Competition 2018, các thí sinh trường Đại học FPT đã được hóa trang thành nhân vật yêu thích và trình diễn cực kỳ đặc sắc trên sân khấu. Các nhân vật không chỉ giới hạn ở nhân vật anime như Misaki, Vô Diện,.. mà còn đến từ các game nổi tiếng như Âm Dương Sư, Liên Minh Huyền Thoại như Huỳnh Thảo, Kagura, Ahri và Lux,…

 

Đồng hạng ba là thí sinh Trung Kiên trong vai Tửu Thôn Đồng Tử với cặp đôi Ngọc Hào & Đăng Khoa thể hiện hai nhân vật Kagura và Huỳnh Thảo phiên bản nam.

Đồng hạng ba là thí sinh Trung Kiên trong vai Tửu Thôn Đồng Tử với cặp đôi Ngọc Hào & Đăng Khoa thể hiện hai nhân vật Kagura và Huỳnh Thảo phiên bản nam.

 

Thí sinh Nguyễn Hoàng Đăng Khoa chia sẻ: “Khoa cảm thấy rất vui khi được tham gia chương trình, nếu có năm sau Khoa nhất định sẽ tham gia một lần nữa. Khoa không ngờ rằng mình sẽ đạt được giải ba, chắc là nhờ khả năng diễn cực sâu của ‘con Hào’ Cóc Sài Gòn ấy” – Đăng Khoa cũng là thí sinh đạt giải Cosplayer được yêu thích nhất của Cosplay năm ngoái.

 

Khán giả cũng không thể nào quên được thí sinh Đinh Ngọc Bích Châu – Vô Diện năng động từ phòng Casting cho đến chung kết. Bích Châu đã có một màn nhảy cực ấn tượng và xuất sắc dành giải Ấn tượng về cho mình.

 

Bộ tứ Giám khảo cầm cân nảy mực là anh Lê Võ bình Minh - trưởng phòng Phát triển Cá nhân - trường Đại học FPT, anh Lư Cẩm Toàn - đại diện tại Việt Nam công ty Marutou Compack - mentor Câu lạc bộ Japan Style Club, cô Phan Mai Chi - Thạc sĩ chuyên ngành Mỹ thuật - Đại học Mỹ thuật và hiện đang là giảng viên ngành Thiết kế đồ họa và chị Oanh Dương - cosplayer nổi tiếng với nhiều giải thưởng lớn như: Giải Cosplay Contest 2018 Manga Festival, Cosplayer được yêu thích nhất Otaku Festival 2015,....

 

Trước khi công bố kết quả chính thức của cuộc thi năm nay, chị Oanh Dương đã có chia sẻ với chương trình rằng: “Dù cho các bạn không đủ chuyên nghiệp như ở các Festival chị từng tham dự nhưng tinh thần và không khí ở đây không hề thua kém gì cả, mà có khi còn sôi động hơn cả Festival nữa cơ".

 

 

Điểm qua các thí sinh của Cosplay Competition, nhiều bạn rất ấn tượng với những nhân vật nữ do các bạn nam hóa trang. "Phải nói nam sinh FPT không giả gái thì thôi, một khi đã giả gái thì hội chị em chỉ có thể ngưỡng mộ".

TRÚC HUYỀN - THANH NHÃ

 

 

Tin tức Liên quan