Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương: “Người thành công biến sự hiểu biết thành hành động

Đây chính là một trong những điều đầu tiên mà Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương- Giám đốc Đào tạo Viện Quản trị & Công nghệ FSB khu vực TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với các bạn tân sinh viên K16 Đại học FPT TP.HCM tại buổi Định hướng và hướng dẫn kỹ năng học tập vào ngày 20/10/2020.

 

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương cùng tân sinh viên K16 Đại học FPT TP.HCM

 
Sau khóa Rèn luyện tập trung tại trường Quân sự Quân khu 7, các tân sinh viên Khóa 16 đã chính thức trở lại giảng đường và bước vào những ngày tháng học tập tại Đại học FPT TP.HCM. Để bắt đầu cho tuần lễ định hướng năm nay, ngày 20/10/2020, các bạn K16 đã có buổi giao lưu đầu tiên với sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương cùng những bài học đầu tiên về sự trưởng thành và chịu trách nhiệm với cuộc sống.


Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương hiện là Giám đốc Đào tạo Viện Quản trị & Công nghệ FSB  khu vực TP. Hồ Chí Minh. Cô đạt học vị tiến sĩ Công nghệ thông tin vào năm 27 tuổi và là giảng viên đầu tiên tại Việt Nam đưa rèn luyện não bộ vào chương trình đào tạo. Những bài diễn thuyết của cô luôn hướng đến những kiến thức về năng lực tiềm ẩn và cách thức khám phá năng lực của mỗi người, đồng thời cô cũng truyền cho các bạn những phương pháp học tập cũng như quản lý thời gian hiệu quả.

Cô Hồng Phương đã đưa đến những chia sẻ mới mẻ cho các bạn sinh viên về phương pháp hoàn thiện bản thân. Theo cô Hồng Phương, thế giới luôn luôn chuyển động mỗi ngày, đặc biệt là trong thế kỷ 21 sự biến động của thế giới được  mô tả qua 4 chữ cái VUCA (Volatility – biến động, Uncertainty – Bất định, Complexity – Phức tạp, Ambiguity – Mơ hồ). 


Cô cũng chia sẻ với các bạn những phương pháp để ghi nhớ một cách hiệu quả nhất. Có một khái niệm khá mới mẻ mà cô Hồng Phương đưa đến cho các bạn đó là Khoa học về niềm tin. Trong suốt cuộc đời mỗi người thì người mà mình giao tiếp nhiều nhất đó là bản thân. Khi mình có thể tin tưởng và tự khích lệ thì bản thân mới trở nên hoàn thiện hơn. Việc giao tiếp với “myself” - bản thân cũng là một trong những phương pháp để thành công.


Trong thế kỷ 21, khi mà chỉ cần 1 phút bạn có thể tìm được tất cả các thông tin trên mạng internet thì việc tiếp cận thông tin là quá dễ dàng. Cô Hồng Phương cho rằng ai cũng có thể tiếp cận thông tin nhưng người có thể dùng thông tin đó biến thành hành động mới có thể thành công. Người thành công luôn ý thức được việc đón nhận cũng như lựa chọn những thông tin bổ ích để tiếp thu cho bản thân mình và chịu trách nhiệm 100% những gì xảy ra trong cuộc sống.


Ngoài cách ý thức được bản thân, cô Hồng Phương còn hướng dẫn các bạn cách kiểm soát thời gian, đây là một trong những phương pháp quan trọng để đi đến thành công. Việc cân bằng giữa thời gian và công việc tưởng chừng như dễ nhưng lại vô cùng khó khăn. Người trẻ thường sử dụng hầu hết thời gian để làm những việc chưa quan trọng hoặc chưa cần thiết ngay tức thời. Cô đã đưa cho các bạn một số ví dụ để các bạn nhận biết được cách sắp xếp thứ tự công việc trong cuộc sống.


Các bạn tham gia buổi định hướng vô cùng sôi nổi

 
Hầu hết các tân sinh viên Đại học FPT TP.HCM đều chỉ mới qua độ tuổi 18. Hiểu được những bỡ ngỡ của các bạn khi bước chân vào môi trường giảng đường, từ nhiều năm nay Đại học FPT TP.HCM luôn có những tuần lễ định hướng để giúp các bạn tân sinh viên có cái nhìn đúng đắn hơn về phương pháp cũng như thái độ trong học tập và cuộc sống.
Buổi định hướng đầu tiên cùng Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương đã mang đến cho các bạn cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống, các bạn sinh viên tham gia chương trình vô cùng thích thú và hoạt động rất sôi nổi trong cả quá trình của buổi định hướng.

LIGHT

 

Tin tức Liên quan