Câu chuyện giáo dục

Ra mắt trang SchoolRank xếp hạng học sinh phổ thông toàn quốc

VTV.vn - Từ 2020, học sinh đăng ký nguyện vọng vào ĐH FPT cần có điểm xếp hạng thuộc TOP 50. Bắt đầu từ ngày 1/4/2020, Trường ĐH FPT chính thức mở trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh Trung học phổ thông. Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam.

ĐH FPT chính thức ra mắt SchoolRank - công cụ xếp hạng học sinh trên cả nước

ĐH FPT vừa chính thức ra mắt công cụ xếp hạng học sinh - ShoolRank vào ngày 01/04 vừa qua. Công cụ giúp các bạn học sinh tra cứu xếp hạng học tập của mình đang thuộc top nào.

“Hút hồn” trước những tác phẩm đồ hoạ về “Cuộc chiến chống Covid-19” của sinh viên ĐH FPT TP.HCM

Lấy cảm hứng từ “Cuộc chiến chống Covid-19”, sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ (Digital Art & Design) - trường ĐH FPT TP. HCM đã thực hiện những hình ảnh và clip ấn tượng, thu hút cộng đồng mạng. Bằng nhiều hình thức thể hiện độc đáo, các sản phẩm sau buổi học trực tuyến (online) này đã đem lại cái nhìn mới mẻ về môn bộ môn Lịch sử đồ họa đầy sự thú vị và tính thời sự.

Tại sao 2k2 “đua nhau” nộp hồ sơ vào ĐH FPT trước ngày 1/4

Ngày 1 - 4, trường Đại học FPT TP.HCM sẽ công bố một trong những điểm mới về quy chế tuyển sinh năm 2020. Theo đó, ngưỡng chất lượng đầu vào (điểm chuẩn) có thể tăng cao với cơ sở đánh giá năng lực mới.

Góc “bóc phốt” trường F tại Talkshow Chém gió với con nhà người ta

Mỗi một suất học bổng tại ĐH FPT TP.HCM đều sở hữu một màu sắc khác nhau,  như chính những chủ nhân của nó.

Người FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly và 20 tỉ đồng: Chung tay “chống dịch COVID-19”

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, Tập đoàn FPT và cán bộ nhân viên đã chia sẻ 2.000 chỗ cách ly và đóng góp 20 tỉ đồng, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng "toàn dân chống dịch COVID-19 như chống giặc".

Sinh viên ĐH FPT TP.HCM sẽ thi cuối kỳ bằng hình thức online

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID – 19, trường Đại học FPT TP.HCM tổ chức thi cuối kỳ theo hình thức trực tuyến (online).

Dự báo ngưỡng chất lượng đầu vào trường ĐH FPT TP.HCM tăng cao từ ngày 1-4-2020

Con số 21 điểm mà nhiều năm qua ĐH FPT duy trì được xem là một mức điểm chuẩn khẳng định được chất lượng đầu vào của một trường đại học uy tín. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, trường bắt đầu nâng cao chất lượng đầu vào từ ngày 1-4-2020 khiến cơ hội chinh phục tấm vé trở thành sinh viên ĐH FPT chỉ dành cho những bạn trẻ thực sự yêu thích và có năng lực.

Cấu trúc đề thi học bổng trường ĐH FPT có gì đặc biệt?

Mỗi năm có khoảng 10.000 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi riêng của trường Đại học FPT tại các địa điểm. Không lý thuyết học tủ, không phân tích tác phẩm, kỳ thi riêng của ĐH FPT là trắc nghiệm EQ, IQ, tư duy logic, kỹ năng tính toán và khả năng sáng tạo.

Giáo-làng và những câu nói chất như nước cất dành cho bạn trẻ đam mê CNTT

Mới đây, giáo-làng Nguyễn Thế Hoàng đã có những chia sẻ thú vị về ngành Công nghệ Thông tin tại chương trình "Nghề IT có như lời đồn". Giáo-làng Nguyễn Thế Hoàng vẫn luôn giữ trong mình nhiệt huyết của thời “trẻ trâu” dù đã ngoài tuổi tứ tuần.