Câu chuyện giáo dục

Sinh viên ĐH FPT TP.HCM sẽ thi cuối kỳ bằng hình thức online

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID – 19, trường Đại học FPT TP.HCM tổ chức thi cuối kỳ theo hình thức trực tuyến (online).

Dự báo ngưỡng chất lượng đầu vào trường ĐH FPT TP.HCM tăng cao từ ngày 1-4-2020

Con số 21 điểm mà nhiều năm qua ĐH FPT duy trì được xem là một mức điểm chuẩn khẳng định được chất lượng đầu vào của một trường đại học uy tín. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, trường bắt đầu nâng cao chất lượng đầu vào từ ngày 1-4-2020 khiến cơ hội chinh phục tấm vé trở thành sinh viên ĐH FPT chỉ dành cho những bạn trẻ thực sự yêu thích và có năng lực.

Giáo-làng và những câu nói chất như nước cất dành cho bạn trẻ đam mê CNTT

Mới đây, giáo-làng Nguyễn Thế Hoàng đã có những chia sẻ thú vị về ngành Công nghệ Thông tin tại chương trình "Nghề IT có như lời đồn". Giáo-làng Nguyễn Thế Hoàng vẫn luôn giữ trong mình nhiệt huyết của thời “trẻ trâu” dù đã ngoài tuổi tứ tuần.

“Tất cả giảng viên trường ĐH FPT cũng từng học online”

Đó là chia sẻ của thầy Nguyễn Viết Tân – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế Đồ hoạ - trường Đại học FPT. Theo thầy Tân, học online không chỉ là một biện pháp thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành mà nó là một cơ hội tốt để rèn luyện thói quen tự học, tiếp cận với kiến thức trực tuyến.

Khi thầy cô… đi dạy Online

Không chỉ là biện pháp cấp bách trong mùa dịch, dạy online là một phần của việc học tại trường Đại học FPT. Có những khoảnh khắc thú vị, những kỉ niệm mà chỉ có dạy online mới thấy. Cùng Đại học FPT trò chuyện với cô Lê Hà Vân, giảng viên bộ môn Ngôn ngữ Anh - trường Đại học FPT về những lúc đi dạy online nhé.

Những lợi ích và hạn chế khi học online, có thể bạn chưa biết?

Tình hình lây lan dịch bệnh từ virus Corona đang diễn biến phức tạp, nhiều trường học bắt đầu chuyển sang hình thức dạy học Online. Tuy nhiên, hình thức này đã được trường ĐH FPT áp dụng từ học kỳ Fall 2019. Tới học Kỳ Spring 2020, học online đã phát huy hiệu quả trong mùa dịch khi sinh viên không đến trường được.

Đại học FPT đạt tiêu chuẩn vàng kiểm định quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh

Vừa qua, Hội đồng Kiểm định chương trình đào tạo về kinh doanh ACBSP đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dạy học online mùa Covid-19, cô giáo tiếng Nhật xinh đẹp bỗng nổi tiếng

Lần đầu tiên cô giáo Nguyễn Hoàng Anh dạy online cho học trò trong đợt nghỉ vì dịch Covid-19. Cô không thể ngờ được sự nổi tiếng cũng như những chuyện dở khóc dở cười khi cô trò học qua mạng.

Hướng dẫn sử dụng công cụ họp trực tuyến Google Meeting

Hướng dẫn các bạn cách dùng công cụ họp trực tuyến Google Meeting đồng thời các công cụ họp trực tuyến khác

Ngày đầu học Online sau kỳ nghỉ huyền thoại, giảng viên – sinh viên trường F nói gì?

Bên cạnh những biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona, trường Đại học FPT đã tổ chức dạy và học online. Theo đó, các môn học trên thời khoá biểu sẽ được giảng dạy trực tuyến cho toàn bộ sinh viên từ ngày 17/2.