Câu chuyện giáo dục

Khi con viết tiếp ước mơ của cha mẹ

Thấy con thành đạt và hạnh phúc là ước mơ của cha mẹ. Họ đã hi sinh nhiều thứ, dang dở những dự định của bản thân để cho con những điều tốt nhất. Vì vậy, trước ngưỡng cửa đại học, việc chọn trường cho con khiến nhiều bậc phụ huynh đắn đo.

Phụ huynh ủng hộ con chọn trường Đại học FPT

"Năm cuối cấp 3, con tôi quyết định chọn Đại học FPT. Tôi ủng hộ quyết định này vì tôi đã tìm hiểu và biết được môi trường này không chỉ là một môi trường đào tạo học thuật tốt mà cũng là nơi để con em chúng tôi phát triển toàn diện cả kiến thức và kỹ năng mềm". Đó là những chia sẻ của phụ huynh tại buổi lễ khai giảng long trọng của Đại học FPT.

Bạn là ai khi bước ra từ cánh cổng Đại học?

Bước ra từ cánh cổng đại học, bạn muốn công việc tự tìm đến bạn hay bạn phải đi “rải truyền đơn xin việc” khắp nơi?

Cách đào tạo Thiết kế đồ họa khác biệt của Đại học FPT TP.HCM

Hàng trăm bức tranh của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT TP.HCM được trưng bày tại triển lãm môn học Drawing of Portrait (vẽ chân dung).

Hạnh phúc chính là con đường

Đó là chương trình diễn ra sáng 21/3 tại Trường Đại học FPT. Chương trình đã giúp nhiều bạn trẻ có những trải nghiệm thú vị với loại hình chánh niệm trong giáo dục.

Giảng viên Đại học FPT làm giám khảo cuộc thi hùng biện Tiếng Anh

Cô Cecile - giảng viên môn Tiếng Anh trường Đại học FPT là giám khảo vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh THCS – THPT.

Cựu sinh viên “nặng nợ” với Toán

Cậu học trò Lê Phúc Lữ bộc lộ năng khiếu và cả đam mê với bộ môn Toán từ rất sớm, cũng đã đạt không ít thành tích đáng nể về bộ môn này. Vào tháng 05/2015, Phúc Lữ đã có 3 tuần giảng dạy tại trường Đại học KAUST  – một trường ĐH danh tiếng tại Ả Rập, nơi mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia và cả các nước trong khối  – trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi toán KAUST để tham gia các kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình “truyền lửa” cho Tân sinh viên K13 Đại học FPT

“Chiến tranh nhân dân và bài học áp dụng vào cuộc cách mạng 4.0” là chủ đề buổi nói chuyện chuyên đề của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình với các bạn sinh viên K13 Đại học FPT, ngày 4/10/2017.

Công việc nào nhiều sáng tạo?

EduCamp có bài thuyết trình về dạy môn tư duy sáng tạo, có nhiều điểm hay. Tự nhiên đặt câu hỏi: loại công việc nào thì có nhiều cơ hội sáng tạo?

Sinh viên tự chọn lấy công việc của mình

Cuối năm 2012, trong một hội nghị của QS, tôi tình cờ được nghe bài phát biểu của Đại học Quốc gia Bruney về “Discovery year – Năm khám phá”. Nhà trường dành cả một năm cho sinh viên tự chọn lấy công việc của mình: sinh viên bắt buộc phải ra khỏi trường, hoặc đi ra nước ngoài học, hoặc khởi nghiệp, hoặc tham gia vào một dự án cộng đồng nào đó…