Câu chuyện giáo dục

Giải mã sức hút của kỳ thi riêng ĐH FPT

Mỗi năm có khoảng 10.000 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi riêng của trường Đại học FPT tại các địa điểm. Không lý thuyết học tủ, không phân tích tác phẩm, kỳ thi riêng của ĐH FPT là trắc nghiệm EQ, IQ, tư duy logic, kỹ năng tính toán và khả năng sáng tạo.

Jackie Phan Bảo Châu: Chuyện về người truyền lửa sáng tạo

Với sinh viên Đại học FPT, cô giáo Jackie Phan Bảo Châu không chỉ là một giảng viên mà còn là người bạn đồng hành cùng sinh viên trong các tác phẩm sáng tạo. Thoải mái, dễ gần nhưng khi bắt tay vào công việc, cô giáo Phan Bảo Châu như một người hoàn toàn khác: rất nghiêm túc để đảm bảo cả thầy và trò đều đạt chất lượng tốt nhất.

Những điều đặc biệt khi học quốc phòng của sinh viên Đại học FPT

Học quốc phòng là hoạt động bắt đầu cho quãng thời gian học đại học của các bạn sinh viên Đại học FPT.

Hơn 20 doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên đại học FPT trước kỳ thực tập

Sinh viên Đại học FPT trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp về vấn đề thực tập và việc làm trong chương trình talkshow “Enterprises and FPTU Students”.

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp trang trọng của 143 tân cử nhân Đại học FPT

Sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường và năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, 143 tân cử nhân chính thức đón nhận nghi thức trao bằng tốt nghiệp từ Ban Giám hiệu trường Đại học FPT.

FPT Edu đồng tổ chức Toạ đàm về kiểm định theo tiêu chuẩn ACBSP

Chiều 21/3, Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp cùng Đại học Kinh tế quốc dân đồng tổ chức Toạ đàm Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn ACBSP.

‘Đừng thực tập với tâm lý của thực tập sinh’

Tuổi Trẻ - Đó là nhận định chung của nhiều doanh nghiệp khi tiếp nhận sinh viên thực tập (thực tập sinh) và cho rằng, tâm lý này hoàn toàn không nên.

Đại học FPT tham gia Hội thảo thường niên của AUN-QA

Trong 3 ngày từ 4 – 6/3/2019, tại Philippines, Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA) đã tổ chức Hội nghị quốc tế với chủ đề “To be or not to be: Outcomes-based Education and AUN-QA Quality Culture in Practice” và Hội nghị lãnh đạo đảm bảo chất lượng. Tại đây, Đại học FPT tham gia với tư cách là thành viên của AUN-QA.

Đại học FPT chính thức trở thành thành viên của AACSB

AACSB – Hoa Kỳ là một tổ chức giáo dục quốc tế có các thành viên là các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard University, Stanford University, Yale University – Hoa Kỳ, University of Southampton, University of Oxford – Anh Quốc, The University of Sydney, University of Melbourne – Úc, Simon Fraser University, University of British Columbia, University of Toronto – Canada…

ĐH FPT giới thiệu mô hình đào tạo thực tế tại hội nghị Đông Nam Á

Mô hình đào tạo thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Training - OJT) được ĐH FPT giới thiệu tại hội nghị lãnh đạo và hội thảo quốc tế Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA), tổ chức ở Philippines vừa qua.

‘FPT có nhiều lợi thế vào Top đầu thế giới về Chuyển đổi số’

Chia sẻ trong một Đại hội mới đây, Chủ tịch FPT - ông Trương Gia Bình cho biết Tập đoàn từng tiên phong mở ra những hướng đi mới cho ngành CNTT như xuất khẩu phần mềm.