Chân dung sinh viên

Chàng ‘họa sĩ’ THPT Thủ Thừa và hành trình tìm ‘người thầy tốt’

Thích vẽ và mong muốn tìm một môi trường để phát triển được khả năng, sẵn sàng cho một sự nghiệp vững chắc sau đại học, Nguyễn Hồ Minh Thi, nam sinh THPT Thủ Thừa đã xác định được ngôi trường Đại học mình mong muốn là Đại học FPT. Vướng phải phản đối của gia đình, Thi từng bước chứng minh mình đã xác định được ngành phù hợp để ba mẹ tin tưởng và ủng hộ quyết định của mình.

Chàng hotboy ngành An toàn Thông tin nhận học bổng 100%

Lê Trung Dũng chàng sinh viên ngành An toàn Thông tin đạt học bổng 100% đã đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên K14 phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

Nữ sinh viên từ chối lương 15 triệu/tháng để làm đề tài tốt nghiệp

Được trao học bổng học đại học, chưa tốt nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp mời làm việc, cô sinh viên Đại học FPT, ngành Quản trị kinh doanh, Đoàn Kim Loan là một minh chứng cho việc hiểu rõ bản thân muốn gì là điều cần thiết.

Body chuẩn “soái ca” của Street Workout có gì hấp dẫn với sinh viên Đại học FPT

Gần đây, nhiều bạn sinh viên Đại học FPT trầm trồ khi thấy sự xuất hiện của nhiều soái ca có “body” cực chuẩn tại các chương trình. Đó là phần biểu diễn của những bạn trẻ yêu thích bộ môn Street Workout – thể hình đường phố.

Động lực giành học bổng của cựu học sinh THPT Hùng Vương: ‘để ba mẹ trầm trồ’

Nhớ về thời điểm quyết định tham dự kỳ thi học bổng Đại học FPT, Nguyễn Thị Yến Linh, cựu học sinh của trường THPT Chuyên Hùng Vương (Bình Dương) cho biết xuất phát từ suy nghĩ “một lần chơi lớn để ba mẹ trầm trồ”. Kết quả, cô nàng nhận được học bổng có giá trị 70% tại trường Đại học mình yêu thích bằng một hành trình “không quá khó khăn nhưng phải thật nghiêm túc”.

Cựu chuyên Hùng Vương ăn ngủ cùng Toán và giấc mơ mang tên ĐH FPT

Đặng Ngọc Dương, sinh viên khóa 14 Đại học FPT kể về khi còn là học sinh phổ thông: “đó là những tháng ngày sống Toán, ăn Toán, ngủ Toán”. Yêu thích bộ môn này đã cho chàng chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương - Bình Dương nhiều niềm vui, trong đó là suất học bổng Đại học FPT.

Sinh viên Đại học FPT có tình yêu lạ kỳ với Belly Dance

Là một cô sinh viên năm nhất nhưng Hồ Thanh Tâm – K13, ngành Ngôn ngữ Nhật – trường Đại học FPT được nhiều bạn bè biết đến bởi tình yêu với Belly Dance. Dù chưa có nhiều thành tích với bộ môn này Tâm để lại ấn tượng với những phần trình diễn sôi động và thú vị.

Quan niệm ‘sống hết mình thì không gì là không thể’, nam sinh nhận học bổng 100%

Là một chàng trai với vẻ ngoài lãng tử thế nhưng ít ai biết, Lưu Quang Thành, sinh viên K14 ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT có khả năng giải toán xác suất rất giỏi. Bằng khả năng này, Thành đã xuất sắc giành được học bổng 100% để tiếp tục theo đuổi ước mơ lập trình của mình.

Câu chuyện ‘tuổi trẻ phải có thử thách’ của cựu học sinh chuyên Lê Quý Đôn

Đến từ lớp chuyên Toán THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), Võ Thành Vương đã sớm ước mơ làm lập trình viên. Với suất học bổng Đại học FPT, Vương càng có thêm niềm tin biến ước mơ của mình thành sự thật khi trở thành sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT.

Làm sếp tuổi 18 và ước mơ “chiếc ghế đạo diễn”

Hoàng Mạnh Phúc - chàng sinh viên K14 học ngành Truyền thông Đa phương tiện - có tình cảm đặc biêt với điện ảnh, mơ ước được trở thành đạo diễn và rất đáng khâm phục khi đang đảm nhiệm vai trò Marketing Manager tại trung tâm Anh ngữ B.U.S – IELTS GUARANTEED PASS.