Cựu sinh viên

“Tôi đi code dạo”: Hành trình từ coder đến senior Developer và mức lương khủng trong ngành công nghệ thông tin

“Những lập trình viên giỏi ở Việt Nam, lương không dưới 50 triệu đồng/tháng, nhưng khi theo ngành công nghệ thông tin, tiền bạc và danh vọng chỉ là phần bonus phụ thêm” - hot blogger “Tôi đi code dạo”đã chính thức phát ngôn về “bản chất” ngành IT?

Kỹ sư phần mềm 9X: ‘lưu thông chất xám’ đang thay cho ‘chảy máu chất xám’

Thích tiếng Nhật và nể phục tinh thần cầu thị của người dân đất nước mặt trời mọc, sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phần mềm Đại học FPT, Lư Cẩm Toàn quyết định khởi sự tại đất nước này. Nhưng không giống với nhiều người trẻ lập nghiệp ở nước ngoài, Toàn tìm những công ty có ý định sẽ mở chi nhánh ở Việt Nam để gắn bó.

Lê Ngọc Hiếu - Thủ khoa 30 tuổi

Thủ khoa Lê Ngọc Hiếu – khoá 9C ngành Kỹ thuật phần mềm đã có một thời sinh viên đáng nể với 2 lần nhận danh hiệu Cóc Vàng và 5 lần được tôn vinh Sinh viên xuất sắc tại ĐH FPT.

Khi cựu sinh viên làm cán bộ

Nguyễn Thanh Thủy - cựu sinh viên khóa 9 chuyên ngành Marketing, ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT - vốn dĩ đã có một thời sinh viên sôi nổi, gắn bó với mọi "mặt trận" phong trào với trường. Sau tốt nghiệp, cô nàng nhanh chóng có được công việc tốt nhưng rồi còn "nặng nợ", cô sinh viên ngày nào vẫn ngày ngày đến trường để làm cán bộ phòng Hợp tác quốc tế.

Gặp gỡ đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Microsoft Imagine Cup 2019

Vừa qua, Lại Trung Minh Đức – sinh viên K11, ngành An toàn Thông tin – trường ĐH FPT được chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Microsoft Imagine Cup 2019 - Asia Regional Finals và MSP Summit 2019. Chương trình quy tụ 20 sinh viên tiêu biểu trên toàn thế giới tham gia tại Sydney, Úc mới đây.

3 nữ sinh “con nhà người ta” chưa tốt nghiệp đã đi làm lương cao

Trong lúc bạn bè vẫn đang ngày ngày cắp sách đến trường hay miệt mài “cày game”, 3 cô gái dưới đây đã tung tăng đi làm trong nước, ngoài nước và kiếm tiền ngon ơ dù chưa chạm tay vào tấm bằng tốt nghiệp Đại học.

Chuyện học tập và làm việc ở trời Âu của cựu sinh viên ĐH FPT

Trong khi các 99er đang trăn trở “không hề nhẹ” khi phải lựa chọn học ngành gì, làm nghề gì, Cóc Đọc có dịp trò chuyện cùng với một người cũng đã trải qua tất cả những cảm xúc ấy, đó là Hồ Vĩnh Thịnh, cái tên thuộc “top list” những Cóc cụ sừng sỏ với thành tích đáng nể ở các giải đấu CNTT sinh viên, hiện đang thành công trên con đường sự nghiệp ở nước ngoài.

Không hối hận khi đã chọn FPTU

Vào FPT chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của mình trong 18 năm sống. Chỉ là vô tình đăng ký thi học bổng thử, rồi vô tình cũng đậu. Suốt 3 năm 4 tháng học ở FPT, Lyd luôn suy nghĩ, vào FPT là đúng hay sai cho một đứa học kinh tế như mình? Có lúc lại thấy hối hận. Nhưng đến hiện tại, Lyd nhận ra, không có đúng hay sai, chỉ có mình đã được gì, mất gì, hối hận hay không. Và Lyd không hối hận khi đã chọn FPT.

Đại học FPT là bàn đạp tới tương lai

Đã 2 năm ra trường nhưng những kỉ niệm về Đại học FPT luôn khiến Nguyễn Ngọc Tân, SV Khóa 6B, ngành Kỹ thuật phần mềm xao động.

“Bước ra khỏi vùng an toàn để học được nhiều điều hơn”

Đó là gửi gắm của những speaker tại hội thảo LOG IN MY BROWSER diễn ra vào ngày 26/7. Chương trình do VOIS Việt Nam (Tổ chức phi chính phủ dành cho học sinh, sinh viên) phối hợp với trường Đại học FPT tổ chức.