Toàn cảnh lễ khai giảng của TOP50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất Việt Nam

Sáng 20/9, TOP50 học sinh có năng lực học tập tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng từ công cụ SchoolRank đã chính thức khai giảng tại campus mới của trường Đại học FPT. Lễ khai giảng tân sinh viên khoá K16 trường Đại học FPT diễn ra trang trọng.

Hơn 2200 sinh viên khoá K16 trường Đại học FPT đã đến trường từ sớm, háo hức tham gia Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Buổi lễ cũng vinh dự đón tiếp các đại biểu là đối tác doanh nghiệp của trường Đại học FPT.

  

Buổi lễ chính thức bắt đầu với màn trình diễn Vovinam. Vovinam là môn học bắt buộc tại Đại học FPT, giúp sinh viên trau dồi những năng lực thể chất bên cạnh tiếp thu kiến thức.

 Ngay sau phần trình diễn, chương trình chính thức bắt đầu. Lễ khai giảng vinh dự nhận được sự quan tâm của tập đoàn FPT. Đại diện tập đoàn FPT - ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc tập đoàn đã đến và phát biểu tại buổi lễ.

 “Năm nay là một năm đặc biệt. 2k2 đứng trước thách thức lớn trong cuộc cách mạng 4.0.Với phương châm giáo dục của FPT, chúng tôi có nhiều thông điệp muốn gửi gắm các bạn. Hơn cả việc học, chúng tôi mang đến trải nghiệm học. Trải nghiệm tại môi trường ĐH FPT sẽ đem đến giá trị rất khác, đó là kiến tạo và khởi nghiệp, mang đến nhiều giá trị thực tiễn. Môi trường FPT là môi trường phát huy được năng lực, tin rằng với nỗ lực đó sẽ khiến thế giới có cái nhìn khác về chúng ta, ngưỡng mộ chúng ta về những gì đóng góp cho Việt Nam và thế giới”. - ông Nguyễn Văn Khoa gửi gắm.

Đại diện trường Đại học FPT - Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT cũng đã có những lời phát biểu tại buổi lễ khai giảng.“Các bạn sinh viên Đại học FPT là những bạn được tiếp thu đặc thù đào tạo của trường. Theo đó, Tiếng Anh không chỉ là một môn học mà đó là một công cụ giao tiếp và lĩnh hội kiến thức trong thời đại mới. Kỳ học On the Job Training không phải là một kỳ thực tập mà là một kỳ học, kỳ làm việc ngay tại doanh nghiệp.

Với môi trường học tập kiến tạo, chúng ta học để làm được những điều chúng ta mơ ước. Trong kỳ vọng của tập đoàn FPT, của trường Đại học FPT, các bạn thực hiện được doanh nghiệp của chính mình.Ngay sau ngày hôm nay bước ngay vào 1 giai đoạn cho hành trình trưởng thành thực sự của mình. Kể từ ngày mai các bạn có 1 tháng rèn luyện để có thể trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn và đương đầu với những khó khăn thử thách”
. - thầy Trần Ngọc Tuấn cho biết.Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới chính thức bắt đầu.

“Đại đoàn FPT luôn khắc ghi lòng son
Đường tranh đấu gian nguy ý chí ta không sờn
Vận hội trước thế giới, đồng lòng kíp xốc tới
Vinh quang FPT sáng ngời”

Đại đoàn FPT do các sinh viên trường Đại học FPT hát để lại những dấu ấn cho buổi lễ khai giảng. 

 
Năm 2020, trường Đại học FPT thu hút TOP50 học sinh có năng lực học tập tốt nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, trường còn là lựa chọn của hàng trăm tân sinh viên giỏi trên toàn quốc. Trường trao tặng các suất học bổng 100%, 70%, 50%, 30% cho các bạn đã chinh phục thành công kỳ thi học bổng.

 Anh Trần Nguyễn Đăng Khoa - cựu sinh viên khoá 6 trường Đại học FPT quay về trường với tư cách doanh nghiệp. Hiện anh là Trưởng ban Phát triển Giải pháp công nghệ FPT Software, với môi trường học tập 100% bằng giáo trình Tiếng Anh và sự trải nghiệm năng đông đã giúp anh tự tin trong quá trình làm việc.

 

 

Tiếp nối chương trình khai giảng, đại diện phụ huynh - cô Nguyễn Phong Lan đến từ thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, là phụ huynh của tân sinh viên Lê Phước Gia Thịnh – sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo.

“Đến thời điểm này, tôi cũng như các quý phụ huynh khác hoàn toàn yên tâm, tin tưởng về tương lai của con mình khi con được học tập ở một trường Đại học có “Thương hiệu xuất sắc thế giới, có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt tình, tận tâm, môi trường học tập khang trang hiện đại, đào tạo phù hợp với xu thế thời đại. Và càng yên tâm hơn khi con em mình sẽ có việc làm rất tốt bởi tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt tại nhà trường lên đến gần 100%. Đó là tất cả các lí do mà chúng tôi đặt niềm tin khi chọn cho con em mình học tập tại trường Đại học FPT”. 

Phần trình diễn Nhạc cụ dân tộc tại buổi lễ cũng để lại nhiều ấn tượng. Không chỉ có các môn học kiến thức, sinh viên Đại học FPT còn được trang bị nhiều kỹ năng, nhiều môn học thú vị phát triển đam mê. 

Bạn Phạm Phương Nam - ngành Kỹ thuật Phần mềm - đại diện hơn 2000 tân sinh viên K16 phát biểu: “18 tuổi, đây là giai đoạn em và các bạn đang có những chuyển biến rất quan trọng trong cuộc đời mình. Từ thiếu niên thành thanh niên, từ học sinh trở thành sinh viên, có rất nhiều điều mới lạ chúng em phải bắt đầu tự tìm hiểu và quyết định cho mình. 

Ngay từ giai đoạn tìm hiểu về trường, em đã cảm thấy thích thú với hình ảnh và chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu Doanh nghiệp và chú trọng phát triển cá nhân đang được triển khai tại trường. Em đã nỗ lực hết mình và đạt thành tích tốt trong học tập và đạt giải trong cuộc thi Học sinh Giỏi cấp Quốc gia và vinh dự trở thành một trong các bạn học sinh được trường ĐH FPT Tuyển thằng và cấp thẳng học bổng 100% học phí trong suốt 4 năm học tập tại trường Đại học FPT”.
Buổi lễ khép lại với nghi thức tri ân. Các bạn tân sinh viên cúi đầu cảm ơn các ba mẹ và các thầy cô. Hành trình trưởng thành với cương vị một sinh viên đầy nhiệt huyết chính thức bắt đầu. 

 

HANA - HỮU THUẬN

 

Tin tức Liên quan