Toàn cảnh Lễ Tôn vinh Học kỳ Summer 2020 tại Đại học FPT

Vừa qua, tại Trường Đại học FPT TP.HCM đã diễn ra buổi lễ tôn vinh học kỳ Summer 2020 vô cùng hoành tráng và thành công tốt đẹp. Cùng nhìn lại những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất trong học kỳ vừa qua nhé.

 

Mở đầu buổi lễ là tiết mục “Dòng máu lạc hồng” đến từ CLB Nhạc cụ truyền thống FTI. Tiếp nối là ca khúc “Dân chơi xóm” được thể hiện bởi ca sĩ Trần Huỳnh Đức đã khiến cho không khí trở nên sôi động hơn.

 

Thầy Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ tôn vinh.


Kế đến là phần phát biểu của thầy Nguyễn Trường Sơn - Phó giám đốc khối văn phòng FE. Thầy cho biết: “Để kế thừa truyền thống và những thành tích tốt, tôi hy vọng những kỳ tiếp theo sẽ gặp lại các bạn và có thêm nhiều sinh viên khác sẽ gia nhập tại những buổi lễ tôn vinh. Với một mục đích hướng tới cho các sinh viên đấy là trở thành công dân toàn cầu”. 

Tại buổi lễ diễn ra những khoảnh khắc tôn vinh như sau:

1. Tôn vinh những sinh viên đạt thành tích giỏi, xuất sắc kỳ Summer 2020

 


 
Trao chứng nhận cho các sinh viên giỏi và xuất sắc

 
Trải qua một kỳ học với những ảnh hưởng không mong muốn đến từ dịch Covid-19 nhưng điều đó không làm khó được những sinh viên tài năng và xuất sắc tại Đại học FPT TP.HCM. Lễ tôn vinh là dịp để nhà trường gửi lời cảm ơn và ghi nhận những nỗ lực học tập của các bạn. Đầu tiên là phần tôn vinh các sinh viên giỏi và xuất sắc trong kỳ Summer 2020 đến từ các khối ngành khác nhau. Kết thúc phần tôn vinh những thành tích xuất sắc là tiết mục “Không lùi bước” của dàn “trai xinh - gái đẹp” nhà MeloCee đến từ câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. 


Tiết mục Không lùi bước - Melocee


2. Vinh danh câu lạc bộ hoạt động xuất sắc kỳ

Bên cạnh những cá nhân xuất sắc thì phải kể đến những câu lạc bộ đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động dành cho sinh viên. Vì thế, nhà trường ghi nhận và trân trọng những nỗ lực mà tập thể đã cố gắng trong thời gian qua. Những câu lạc bộ được xướng tên bao gồm: 

+ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn
+ Câu lạc bộ Cờ FCC
+ Câu lạc bộ Nhạc cụ truyền thống FTI
+ Câu lạc bộ Public Speaking FPS
+ Câu lạc bộ Kỹ năng và Tiếng Anh - Skillcetera

 


Trao chứng nhận cho các câu lạc bộ hoạt động xuất sắc.


3. Vinh danh sinh viên hoạt động cộng đồng cuộc thi “We think we change”

Sinh viên có hoạt động xuất sắc trong cuộc thi "We think we change" gọi tên Trần Tân Long - K15 Ngành Kỹ thuật phần mềm. Tân Long cho biết: “Khoảnh khắc lên nhận giải thì mình cảm thấy rất vui. Vì trước đó đã chờ đợi đến lượt cũng khá lâu. Động lực để mình tham gia cuộc thi này là vì trường khá xa nhà nên ngày nào mà học võ thì hôm đó phải ở trường cả ngày, như vậy thì sẽ rất mệt. Sau đó mình nhớ ra lúc đi học Level 6 tại Đại học HELP ở Malaysia thì thư viện bên đấy có một khu nghỉ ngơi với mấy cái gối lười. Mình thấy trường cũng nên có một khu như vậy vì lúc đấy chưa có chỗ nghỉ ngơi cụ thể dành cho sinh viên, nhìn thấy mọi người nằm nghỉ ở những hành lang hay chỗ sảnh trống đồng thì cũng không được hay cho lắm”. Và từ đó ý tưởng khu nghỉ ngơi ghế lười trong cuộc thi “We think we change” được ra đời.

 Trần Tân Long vinh dự nhận giải thưởng sinh viên hoạt động xuất sắc.

 
4. Vinh danh sinh viên Top 5 khối ngành

Tiếp nối chương trình là phần vinh danh những sinh viên đạt Top 5 các khối ngành. Tất cả đều đã vô cùng nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian vừa qua và đạt được những thành tích xuất sắc cho bản thân. 

5. Lộ diện “Cóc Vàng” học kỳ Summer 2020

“Cóc Vàng” là một danh hiệu quý giá mà tất cả các sinh viên trường FPT đều mong ước có được. Cả ba khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế và Ngôn ngữ đều đã có những cá nhân xuất sắc nhận được danh hiệu này. Để có được thành tích tốt ấy, những Cóc Vàng nhà ta đã trải qua một khoảng thời gian dài để cố gắng phấn đấu cho bản thân và không bao giờ từ bỏ. Khi được hỏi về cảm xúc lúc này, các Cóc Vàng cho hay:

 

Trao chứng nhận chúc mừng những Cóc Vàng học kỳ Summer 2020.Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ - Lê Hoàng Nguyệt Minh - Sinh viên khóa 15 chia sẻ: “Mình rất là bất ngờ vì không nghĩ là sẽ được nhận vinh dự này. Mình hy vọng sẽ có thể tham dự nhiều buổi lễ tôn vinh và trở thành Cóc Vàng tiếp”. Ngoài ra cô còn tiết lộ bí kíp để có thể trở thành “Cóc Vàng” đó là học như thói quen, ngoài giờ học ở trường ra thì khi về nhà dành thêm vài tiếng để luyện tập hơn nữa.
 

Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ

 
Cóc Vàng khối ngành Kinh tế - Trần Nguyên Thuận - Sinh viên khóa 15 cho biết: “Đây là lần thứ hai nhận được Cóc Vàng, cảm giác của mình rất vui và bất ngờ. Kỳ vừa rồi mình gặp nhiều áp lực, tuy nhiên nhờ bạn bè và sự hỗ trợ của thầy cô truyền đạt kiến thức đã giúp mình nhận được danh hiệu Cóc Vàng.” Thuận cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với các thầy cô vì đã luôn sẵn sàng giúp đỡ mình.

 


 
Cóc vàng khối ngành Kinh tế

 
Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật - Châu Minh Khánh - Sinh viên khóa 14 chia sẻ cảm xúc của bản thân được gói gọn trong hai từ là “bất ngờ” và “tự hào” vì đây là lần đầu vinh dự nhận được Cóc Vàng. Khánh cho biết thêm rằng: “Để có thể trở thành một Cóc Vàng, điều đầu tiên là phải học thật tốt và có tính siêng năng trong việc học. Mỗi ngày dành thời gian để tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều điều và nâng tầm kiến thức. Để rồi từ đó sẽ gặt hái được những kết quả như mong muốn”.


 
Cóc vàng khối ngành Kỹ thuậtNgoài những tiết mục, phần trao giải cho thành tích xuất sắc thì tại buổi lễ vẫn có những hoạt động khác diễn ra song song dành cho các bạn sinh viên như tiệc teabreak và photobooth để chụp ảnh lưu niệm cho các bạn nữa đấy.

 Kết thúc lễ tôn vinh kỳ Summer 2020 với nhiều kỉ niệm, hy vọng rằng đây sẽ là động lực để các bạn sinh viên tiếp tục cố gắng, nỗ lực để gặt hái nhiều thành quả hơn trong những kì học tiếp theo của mình nhé.
 


ÁNH MINH
PHOTO: TRẦN PHÚC -  ĐĂNG KHOA - ĐÔNG DƯƠNG - ĐĂNG LỘC         
                                                                 

 

Tin tức Liên quan