Tổng hợp bí quyết săn học bổng Đại học FPT

Nếu chỉ chăm chăm đọc văn mẫu và ôn thi theo cách thông thường, bạn sẽ không thể đạt kết quả cao trong kỳ thi săn học bổng Đại Học FPT. Dưới dây là những điều bạn cần phải lưu ý và thực hiện khi muốn giành được suất học bổng giá trị gần 300 triệu.

 


Kỳ thi học bổng Đại học FPT thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia

Nắm chắc dạng đề

 

Ai cũng biết đề thi của Đại Học FPT rất đặc biệt. Đặc biệt tới mức cộng đồng học sinh, sinh viên săn đón, tò mò về đề thi mỗi năm, và ngay cả thầy cô giáo THPT cũng muốn thử sức. Đề thi đánh giá khả năng tư duy và kiến thức xã hội của học sinh. Đây là một điểm sáng trong nền giáo dục tại Việt Nam.

Đề thi học bổng gồm 2 bài thi: Toán logic và Văn nghị luận.

a. Toán logic

Đề thi Toán thông thường bao gồm 3 dạng: GMAT, GRE và LSAT. 
Đối với dạng 1 – GMAT: Khi làm bài thi không được dùng máy tính nên lúc ôn, các bạn cũng làm tương tự. Hầu hết tài liệu đều viết bằng tiếng Anh, các bạn cứ bình tĩnh tra từ điển. Hơn nữa, việc học tiếng Anh ngay trong khi ôn thi sẽ giúp các bạn nâng cao vốn ngoại ngữ.

Dạng đề này không hề khó, chỉ cần bạn vượt qua được các bài toán cấp 2 bao gồm các phép cộng, trừ, nhân, chia, lấy căn, lũy thừa, phân số, hình học cơ bản là có thể giải được. Các đáp án thường là các số đặc biệt, tròn nên khá dễ để khoanh vùng đáp án. Ban đầu, có thể bạn còn làm chậm, nhưng luyện dần, kỹ năng sẽ càng cao. Thậm chí, có lúc chỉ cần nhìn đề, bạn đã biết ngay đáp án. Điều cần thiết nhất là tính toán thật nhanh, càng nhẩm nhanh bạn càng nắm chắc cơ hội vào trường, thậm chí giành học bổng.

Ở dạng 2 – GRE: Tài liệu này cũng khá phổ biến trên mạng. Dạng này là khó nhất, các sĩ tử phải nắm được các dữ kiện và suy luận.

Với dạng 3 – LSAT: Dạng này thường có một câu hỏi lớn và chia ra làm nhiều câu hỏi liên quan. Kinh nghiệm là lấy một tờ nháp, vẽ các mối liên quan và ký hiệu dữ kiện lên đó. Gặp các ký hiệu, mối liên quan nên tự đặt cho dễ nhớ. Khi có biến cố nào thì làm tương tự. Trên mạng cũng có rất nhiều tip & trick, bạn có thể tìm thấy nhiều cách để vượt qua.

Khi làm bài nhớ chú trọng thời gian, câu nào khó, đánh dấu và bỏ qua để lát sau quay lại (ngẫu nhiên). Số lượng câu hỏi nhiều với thời gian làm bài ngắn, trung bình 1,33 phút 1 câu, có lúc làm bạn phát hoảng. Tốt nhất là làm đến đâu, tô câu trả lời đến đó, đừng đánh dấu vào đề kẻo đến cuối giờ lại không kịp tô.

 
Chắc chắn rằng…
….bạn nên làm phần dễ trước, phần khó sau, đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi.

 

Gặp các câu khó quá không được bỏ mà phải sử dụng kỹ năng ngẫu nhiên như đã nói ở trên. Nhưng trước khi sử dụng kỹ năng này, bạn phải khoanh vùng đáp án, đừng dùng linh cảm mà dựa trên cơ sở của bài toán. Sau khi khoanh vùng, chỉ còn 2-3 đáp án nên việc chọn ngẫu nhiên sẽ có cơ hội cao hơn.

Sự thật là, bạn có thể sẽ gặp lại từ 20-30% số câu đã từng làm trong đề thi. “Hãy cố gắng làm hết, đừng bỏ sót câu nào”.

b. Văn nghị luận

Đề văn nghị luận của Đại Học FPT thường là xoay quanh các vấn đề “nhức nhối” trong xã hội. Ví dụ, đề thi vào 2012 có nội dung về trinh tiết… Độ “hiểm” của đề luận FPT luôn là đề tài được báo chí săn đón sau mỗi mùa thi.

Việc học theo văn mẫu thường này của học sinh không có tác dụng. Chỉ cần kiến thức xã hội của bạn đủ tốt, cùng với khả năng lập luận của mình, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được bài làm. Vì vậy, cách ôn thi hằng ngày đó là thường xuyên lên báo mạng đọc tin tức để vốn hiểu biết luôn được cập nhật, đừng chỉ chú trọng vào việc học lý thuyết trên trường lớp. Ngoài ra, các sĩ tử nên đọc một số bài tranh luận để hiểu được cách đưa ra luận điểm, cách đặt vấn đề của những người có kinh nghiệm.

Thực sự các thí sinh cần có một “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh: để không bị “sốc” khi nhận đề bài.
Đề luận không có đúng, sai nên các thí sinh thoải mái nêu ý kiến, miễn là không lạc đề. Nếu bạn chọn quan điểm nào thì phải bảo vệ và chứng minh bằng các luận chứng, luận cứ. Để thuyết phục người đọc, việc nắm bắt nhanh các thông tin xã hội từ sách vở, báo chí là rất quan trọng.

Thông thường, đề bài yêu cầu thí sinh lựa chọn đồng ý hay không. Bạn cần bày tỏ rõ quan điểm, đừng làm kiểu ba phải, nửa vời, không có chính kiến riêng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nêu được thông tin và lý do điều mình không chọn để thể hiện hiểu biết về cả hai mặt.

“Nhiều người nghĩ đề Văn chỉ có 15 điểm, không ăn nhằm so với đề Toán 90 điểm. Quan điểm ấy sai lầm. Vì bạn làm Toán liệu có chắc đúng 100%. Có điểm Văn khoảng 9-10 trở lên thì cơ hội đạt học bổng của bạn sẽ rất cao” – Chia sẻ từ một sinh viên đạt học bổng Đại Học FPT.

>> Xem thêm: 


Tham gia hội săn học bổng Đại Học FPT

 

học bổng Đại học FPT

Cộng đồng thợ săn học bổng FPT thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia.

Việc ôn thi giúp thí sinh có kỹ năng, kinh nghiệm và giải đề nhanh hơn. Đôi khi luyện nhiều, bạn sẽ gặp câu hỏi trùng lặp nhau ở các bộ đề khác nhau.

Lợi ích khi tham gia Hội săn học bổng:

 • Được cung cấp các dạng đề mẫu.
 • Được luyện tập cách giải đề.
 • Được tư vấn và giải đáp mọi thông tin về kỳ thi học bổng.
 • Lắng nghe các chia sẻ của các anh/ chị sinh viên đi trước về quá trình ôn luyện thi học bổng Đại học FPT.
 • Được tham gia các buổi Offline tư vấn giải đề tại trường

Nếu bạn chưa là thành viên của hội thì hãy tham gia ngay nhé!
Group: Hội săn Học bổng vào Đại học FPT TP.HCM

Đọc kỹ quy chế học bổng để không bỏ sót cơ hội

 

Học bổng Đại Học FPT giành cho nhiều đối tượng và có nhiều hình thức khác nhau để nhận học bổng. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ quy chế để không bỏ sót bất cứ cơ hội nào.

a. Cấp thẳng học bổng

 •  Thí sinh tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IIO.
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học.
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Phụ lục 1) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.
 • Top 3 học sinh nằm trong danh sách trường THPT chuyên và năng khiếu được Ban giám hiệu xác nhận và đủ điều kiện nhập học Đại học FPT.


Đại học FPT trao học bổng cấp thẳng cho các bạn học sinh trường chuyên, năng khiếu, trọng điểm

 

Xem thêm:

b. Thi giành học bổng


Thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% (học phí toàn khoá học):

- Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh);

- Xếp hạng học bạ THPT 2020 đạt TOP30 SchoolRank THPT 2020 (Chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) (đối với các thí sinh nộp hồ sơ dự thi từ ngày 01/04/2020).

(*): chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 23.75 đến 24 làm tròn thành 24).

c. Tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng Đại Học FPT

Hàng năm, Đại Học FPT trao giải thưởng khoảng 3 tỷ đồng học bổng và gần 100 triệu tiền mặt cho học sinh tài năng trên toàn quốc.

học bổng Đại học FPT
Cuộc thi FPT University Talent thu hút rất nhiều thí sinh trên cả nước tham gia.

Chương trình tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển.

Đối tượng dự thi là thí sinh thuộc độ tuổi THPT, dự thi cá nhận và có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn…

 

Xem thêm:

Hỏi han kinh nghiệm từ các anh chị sinh viên

 

Để tránh phạm vào những sai lầm thường gặp, các anh chị sinh viên luôn là người có kinh nghiệm nhất. Nếu bạn quen ai đó đang là sinh viên Đại Học FPT thì hãy inbox facebook để hỏi han ngay những tips làm bài và tâm lý cần chuẩn bị những gì khi tham gia kỳ thi.

Hoặc tại website hcmuni.fpt.edu.vn luôn có những bài viết về Hotface Đại Học FPT, hãy tìm kiếm nhân vật phù hợp có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn ngay lúc này.

Bạn không quen biết ai, thì cũng đừng lo lắng, bởi sinh viên Đại Học FPT rất thân thiện và không ngại ngần chia sẻ bí quyết cho các bạn đâu nha.

Xem thêm:

Trò chuyện với cán bộ tư vấn để cập nhật thông tin mới nhất về đề thi năm nay

 

Đương nhiên rồi, cán bộ tư vấn là người nắm rõ nhất những thay đổi về quy chế cũng như các vấn đề về kỳ thi săn học bổng. Đội ngũ cán bộ tư vấn hiểu tâm lý của các thí sinh, vì vậy họ luôn có những lời khuyên hữu ích giúp học sinh vượt qua được những khó khăn, vướng mắc.


Sự trẻ trung, gần gũi và nhiệt tình là điều khiến học sinh yêu thích khi tiếp xúc với các cán bộ tư vấn. Các nữ cán bộ xinh đẹp có thể trò chuyện 24/7 để giúp học sinh, phụ huynh có những thông tin kịp thời nhất.

 

Đề thi học bổng đại học FPT tuy khó mà dễ, tuy dễ nhưng nhiều học sinh giỏi không làm được


Một điều “cấm kỵ” khi bạn tham gia kỳ thi học bổng FPT là tuyệt đối không được “khinh địch”. Bởi lẽ, đề thi học bổng FPT không đánh giá qua thành tích học tập của bạn tại trường THPT, mà đánh giá khả năng tư duy của học sinh.

Bạn có thể là học sinh giỏi quốc gia, bạn là học sinh giỏi nhiều năm nhưng chưa chắc bạn đã có điểm cao hơn một học sinh bình thường trong lớp. Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Đôi khi, kết quả bất ngờ sẽ đến với những người may mắn. Hãy thực hiện nghiêm túc các bí quyết làm bài và không chủ quan để đạt được kết quả cao nhất.

Xem thêm:

 

Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, vì học bổng FPT có sức vô cùng lớn


“Nước đến chân mới nhảy” là thói quen chung của người Việt Nam, đây là điều gây bất lợi lớn đối với các thí sinh. Hơn thế nữa, học bổng Đại Học FPT có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Mỗi năm có hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi, tỉ lệ chọi có thể lên tới 1:25.

Việc đăng ký tham gia muộn có thể mang đến hậu quả:

 • Không có thời gian luyện đề nhiều bằng các thí sinh đăng ký trước.
 • Bỏ lỡ các thông tin, sự kiện quan trọng đã từng diễn ra.
 • Hồ sơ sai không có thời gian chỉnh sửa kịp thời.
 • 36 kế sách đánh đòn tâm lý trong phòng thi.
 • Tips, bí quyết làm bài của những “chuyên gia” săn học bổng.

Vậy nên, nếu chưa đăng ký tham gia kỳ thi hoặc có bất cứ vấn đề thắc mắc nào về học bổng Đại Học FPT, hãy đăng ký ngay hôm nay. Hi vọng những bí quyết này sẽ giúp các bạn có được kết quả cao trong kỳ thi và giành những suất học bổng giá trị của Đại Học FPT.

Tin tức Liên quan