Tổng quan ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành Đại học FPT

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành Trường Đại học FPT với những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo với định hướng Smart Tourism mà không phải trường nào cũng có. Sinh viên trường Đại học FPT với kinh nghiệm tích lũy thực tế từ học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp (On the job training) và làm việc trực tiếp tại hệ thống các công ty Du lịch lữ hành là đối tác chiến lược của Trường Đại học FPT hàng đầu trong khu vực.

 

Mục lục xem nhanh

1. Tiềm năng ngành Du lịch lữ hành 2. Cơ hội việc làm ngành Quản trị du lịch lữ hành 3. Mức lương ngành Quản trị du lịch lữ hành 4. Chương trình đào tạo ngành Quản trị du lịch lữ hành Đại học FPT 5. Học phí ngành Quản trị du lịch lữ hành  

 

1. Tiềm năng ngành Du lịch lữ hành

 

Trong 2 tháng đầu năm 2023, khách du lịch quốc tế đến nước ta đạt 1.804,1 nghìn lượt người, gấp 36,6 lần cùng kỳ năm trước, và gần bằng 1/4 lượng khách mục tiêu của cả năm 2023 là 8 triệu lượt khách. Trước thực trạng này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các hãng lữ hành đã đề xuất nhiều chính sách cụ thể để thu hút khách quốc tế, trong đó có đề xuất áp dụng cấp visa điện tử cho khách nước ngoài, tiếp tục đơn giản hóa về thủ tục cấp và tăng cường ứng dụng công nghệ. Công tác xúc tiến quảng bá sẽ được tiến hành tích cực trong cả năm.

Bên cạnh số lượng, nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch còn chiếm tỷ lệ thấp, trình độ chuyên môn chưa được cải thiện nhiều. Đứng trước bài toán nan giải này, để phát triển ngành du lịch tại Việt Nam, điều kiện cần thiết nhất chính là nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo để có được nguồn nhân lực chất lượng cao hơn. 


 

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2023 (Nguồn: nhipsongkinhdoanh)

 

2. Cơ hội việc làm ngành Du lịch lữ hành

 

Đứng trước bài toán khát nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch, đây là cơ hội để các bạn trẻ thử sức và góp phần phát triển nền du lịch Việt Nam trong giai đoạn "bùng nổ" sau dịch Covid-19.

 

Cơ hội việc làm ngành Du lịch lữ hành:

Quản lý bộ phận kinh doanh du lịch lữ hành

Quản lý điều phối tour

Quản lý trải nghiệm khách hàng

Quản lý dịch vụ khách hàng

Quản lý nhân sự & đào tạo

Quản lý bộ phận marketing

Chuyên viên điều hành sự kiện

Chuyên viên phụ trách bộ phận lưu trú

Chuyên viên mặt đất hàng không

 

3. Mức lương ngành Quản trị du lịch lữ hành Đại học FPT

 

Sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương dao động từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, sinh viên có thể được hưởng thêm các chi phí phụ cấp từ công ty, tiền tip từ khách hàng,... Đối với những người có  kinh nghiệm tích lũy về kỹ năng và nghiệp vụ, sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc tại nước ngoài có thể hưởng lương đến 55 triệu đồng/tháng.

 

4. Điểm khác biệt của ngành Quản trị du lịch lữ hành Đại học FPT

 

Chương trình đào tạo ngành ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành hướng đến 3 giá trị khác biệt: Du lịch bền vững, Học tập qua dự án (PBL) và Ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch và lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ Hành sẵn sàng phát triển sự nghiệp năng động, chuyên nghiệp với thu nhập hấp dẫn tại vị trí: Hướng dẫn viên du lịch; Quản lý công ty du lịch; Quản trị, thiết kế tour; Điều hành, booking các dịch vụ (vé máy bay, khách sạn, resort, nhà hàng, show giải trí du lịch, khu giải trí,…); Chuyên viên tổ chức sự kiện du lịch, tổ chức tour, teambuilding; Chăm sóc khách hàng cho các hãng tour, tư vấn tour du lịch.

Đến với ngành Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành của Đại học FPT, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành được thiết kế và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Với mục tiêu được xác định rõ ràng là đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực du lịch lữ hành, khách sạn cao cấp, thành thạo hai ngoại ngữ, giỏi chuyên môn, sinh viên sau khi tốt nghiệp trang bị cho mình một tác phong làm việc chuyên nghiệp cung cấp cho thị trường quốc tế.

 

Một lớp học thực hành của sinh viên khối ngành Du lịch - Khách sạn trực tiếp tại khách sạn 5

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Trường Đại học FPT đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Hoa - một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Điều này giúp sinh viên Trường Đại học FPT tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế. 


 

 

Sinh viên Đại học FPT thực hành nghiệp vụ trên mô hình máy bay thật tại Suan Sunandha Rajabhat University (SSRU) - Thái Lan trong học kỳ chuyên ngành kéo dài từ 1-3 tháng tại nước ngoài

 

Bên cạnh học kiến thức chuyên môn tại trường, 100% sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành của Trường Đại học FPT có cơ hội học tập từ 1 - 2 học kỳ chuyên ngành ở những trường đại học uy tín và trải nghiệm các dịch vụ của khách sạn, resort, khu du lịch 5* nước ngoài như Thái Lan, Malaysia, .... Đặc biệt các bạn còn được tham gia một học kỳ đặc biệt: Học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp - On the job training (viết tắt OJT), đây là điểm khác biệt chỉ có tại Trường Đại học FPT, sinh viên được học tập tại doanh nghiệp là những công ty, tập đoàn về lĩnh vực du lịch lữ hành hàng đầu trong nước và quốc tế là những đối tác của trường. Đây là những giai đoạn quan trọng giúp sinh viên cập nhật những kiến thức thực tế theo những yêu cầu cần thiết từ doanh nghiệp.

 

 

Sinh viên ngành Quản trị Du lịch lữ hành Đại học FPT trong các buổi tiếp xúc doanh nghiệp

 

 

 

Đa dạng trải nghiệm chuyên môn dành cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành tại Trường Đại học FPT


Không chỉ chú trọng kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành Trường Đại học FPT còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… thông qua các hoạt động phát triển cá nhân. Rất nhiều hoạt động workshop, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức được tổ chức thường xuyên. Bên cạnh học thuật, sinh viên được tham gia những hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa, thể dục thể thao.

 

5. Học phí ngành Quản trị du lịch lữ hành Đại học FPT

 

 

Học phí ngành Quản trị du lịch lữ hành giai đoạn tiếng Anh dự bị


Đại học FPT đào tạo ngành Quản trị du lịch lữ hành với mục đích giúp các bạn sinh viên trở thành một công dân toàn cầu. Vì thế giai đoạn tiếng Anh dự bị được đưa vào chương trình đào tạo trước khi các bạn sinh viên chính thức bước vào chuyên ngành. Ngoại trừ đào tạo tiếng Anh, chương trình tiếng Anh dự bị còn giúp các bạn sinh viên học thêm những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng: giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc theo nhóm, giao tiếp, sáng tạo, lãnh đạo,...

Giai đoạn tiếng Anh dự bị được chia thành 6 bậc, mỗi một bậc kéo dài trong dài trong hai tháng với mức học phí dành cho sinh viên Quản trị du lịch lữ hành là 11.900.000đ/bậc, tuỳ vào khả năng tiêng Anh của bạn ở kỳ thi sếp lớp mà bạn sẽ học ở bậc nào trong 6 bậc.

Học phí này đã bao gồm tất cả các chi phí như cơ sở vật chất, giáo trình học, kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, tài liệu tham khảo,... sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoảng phí nào khác.

Học phí ngành Quản trị du lịch lữ hành giai đoạn chuyên ngành


Sau khi đã hoàn thiện những kỹ năng tiếng Anh, Vovinam (học miễn phí) sinh viên ngành Quản trị du lịch lữ hành sẽ bước vào giai đoạn học chuyên ngành với giáo trình chuẩn quốc tế 100% bằng tiếng Anh.

Giai đoạn chuyên ngành bao gồm 9 kỳ, mỗi kỳ sẽ kéo dài trong vòng 4 tháng với các môn học về kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm xen kẽ. Vào kỳ chuyên ngành thứ 6 cũng chính là OJT (Đào tạo tại doanh nghiệp), các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia học kỳ nước ngoài (4-8 tháng) tại các quốc gia như: Philippines, Anh, Mỹ, Singapore,… Đặc biệt, sinh viên ngành Quản trị du lịch lữ hành sẽ có cơ hội học tập 6 tháng tại Đại học KDU (Malaysia) - đơn vị trực thuộc tập đoàn Paramount (Mỹ) và Đại học Suan Sunandha Rajabhat (BangKok, Thái Lan). Đây là các trường top đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân sự ngành Quản trị du lịch lữ hành tại nước ngoài với học phí không đổi.

Học phí ngành Quản trị du lịch lữ hành tại Đại học FPT là 28.700.000đ/học kỳ. Sinh viên ngành Quản trị du lịch lữ hành của Đại học FPT được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên tận tình và có chuyên môn cao trong lĩnh vực giảng dạy. Đặc biệt, sinh viên Đại học FPT sẽ được thực hành nghiệp vụ thực tế nhằm chuẩn bị các kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy, sinh viên Đại học FPT luôn được các doanh nghiệp chào đón.

 

 Bạn có phù hợp để theo đuổi ngành Quản trị du lịch lữ hành?

 

Hotline tư vấn 24/7

 

 Tin tức Liên quan