Tổng quan về ngành ngôn ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Đại học FPT đang là một chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời điểm trước kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Các thí sinh yêu thích ngành Ngôn ngữ Hàn đang cần một cái nhìn chân thực nhất về ngành học mới này, đặc biệt, là cách đào tạo khác biệt của ngành Ngôn ngữ Hàn Đại học FPT.

 

1. Vì sao Ngành Ngôn ngữ Hàn lại hot?

 

 

 

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của văn hóa và kinh tế Hàn Quốc đối với bối cảnh Việt Nam. Theo thông tin từ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018, quy mô thương mại của hai nước gia tăng rất mạnh trong những năm gần đây, và đang tiến gần đến con số 100 tỷ USD dự kiến vào năm 2020.


Với độ phủ sóng của những phong trào âm nhạc và điện ảnh trên khắp châu Á cũng như thế giới, văn hóa Hàn Quốc đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp, đặc biệt là giới trẻ - thế hệ phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Một tin vui cho những bạn đam mê tìm hiểu văn hóa xứ sở Kim chi, Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc đã ước tính rằng, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tạo ra khoảng 400,000 việc làm tại Việt Nam, với nhiều vị trí yêu cầu nhân lực phải có trình độ Tiếng Hàn ở mức độ cao. Đó là nguyên nhân mà nhu cầu nhân lực tiếng Hàn đang tăng chóng mặt và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

 

2. Học ngành Ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì?

 

Phiên dịch, biên dịch tiếng Hàn.

Chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Hàn Quốc.

Điều phối viên, Quản trị dự án, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trợ lý kinh doanh

Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế

 

 

3. Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn

 

Mức lương mà các doanh nghiệp dành cho nhân sự ngành Ngôn ngữ Hàn cũng rất hấp dẫn, trung bình từ 400-700 USD/tháng. Đối với vị trí cấp cao hoặc làm việc cho các công ty toàn cầu, con số này có thể lên tới 1.000 USD hoặc cao hơn nữa.

 

 

4. Điểm khác biệt về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao về ngôn ngữ Hàn, Đại học FPT đã xây dựng kế hoạch đào tạo và dự kiến đưa ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo chính quy từ năm 2019, bên cạnh ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Nhật Bản.


Với lợi thế đào tạo đa ngành cũng như hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, Đại học FPT nhanh chóng được đánh giá như một môi trường lý tưởng để những sinh viên theo học ngôn ngữ đang rất hot này. Tại đây, sinh viên không chỉ được đào tạo năng lực ngôn ngữ, mà còn được trang bị tất cả những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho một sự nghiệp toàn cầu. Đó là những kỹ năng mềm, kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy và sáng tạo.


Điểm đào tạo khác biệt của Đại học FPT về ngành Ngôn ngữ Hàn phải nhắc tới chính là chương trình chuẩn quốc tế. Sinh viên học tập tại đây sẽ được sử dụng giáo trình gốc, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Chính vì vậy, sinh viên Đại học FPT được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Anh, giúp sinh viên tiếp cận dễ kiến thức chuyên môn dễ dàng hơn.


Đa dạng các hoạt động giao lưu văn hóa diễn ra tại Trường Đại học FPT


Điều được chú trọng nhất trong ngành ngôn ngữ Hàn đại học FPT là việc tiếp cận văn hóa ngôn ngữ bản xứ cũng như văn hóa công việc. Các bạn sinh viên sẽ có một kỳ trao đổi tại một trường đại học ở Hàn Quốc để trải nghiệm cũng như trau dồi năng lực ngôn ngữ thông qua việc thực hành với người bản địa.


Bên cạnh đó, nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường và văn hóa doanh nghiệp, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Đại học FPT còn có một học kỳ thực tập (OJT - On the Job Training). Với 4 tháng thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kỹ năng quan trọng, ngoài ra còn được mở mang kiến thức và đánh giá năng lực bản thân để xác định chính xác hơn con đường sự nghiệp trong tương lai.


Với mạng lưới hơn 350 đối tác doanh nghiệp, Trường Đại học FPT tạo cơ hội tối đa cho sinh viên tham gia làm việc, học tập thực tế tại doanh nghiệp 


Đó chỉ là một phần nhỏ trong những điều mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Đại học FPT sẽ được trải nghiệm khi đăng ký học ngành ngôn ngữ Hàn. Hiện tại, Đại học FPT đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký thi sơ tuyển cũng như xét tuyển các khối ngành. 

 

 

5. Học phí ngành Ngôn ngữ Hàn

 

Học phí ngành Ngôn ngữ Hàn giai đoạn tiếng Anh dự bịĐại học FPT đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn với mục đích giúp các bạn sinh viên trở thành một công dân toàn cầu. Vì thế giai đoạn tiếng Anh dự bị được đưa vào chương trình đào tạo trước khi các bạn sinh viên chính thức bước vào chuyên ngành. Ngoại trừ đào tạo tiếng Anh, chương trình tiếng Anh dự bị còn giúp các bạn sinh viên học thêm những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng: giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc theo nhóm, giao tiếp, sáng tạo, lãnh đạo,...

Giai đoạn tiếng Anh dự bị được chia thành 6 bậc, mỗi một bậc kéo dài trong dài trong hai tháng với mức học phí dành cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn là 11.900.000đ/bậc, tuỳ vào khả năng tiếng Anh của bạn ở kỳ thi sếp lớp mà bạn sẽ học ở bậc nào trong 6 bậc. Học phí này đã bao gồm tất cả các chi phí như cơ sở vật chất, giáo trình học, kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, tài liệu tham khảo,... sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoảng phí nào khác.

Học phí ngành Ngôn ngữ Hàn giai đoạn chuyên ngànhSau khi đã hoàn thiện những kỹ năng tiếng Anh, Vovinam (học miễn phí) sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ bước vào giai đoạn học chuyên ngành với giáo trình chuẩn quốc tế.

Giai đoạn chuyên ngành bao gồm 9 kỳ, mỗi kỳ sẽ kéo dài trong vòng 4 tháng với các môn học về kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm xen kẽ. Vào kỳ chuyên ngành thứ 6 cũng chính là OJT (Đào tạo tại doanh nghiệp), các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia học kỳ nước ngoài (4-8 tháng) tại Hàn Quốc. 

Học phí ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT là 28.700.000đ/học kỳ. Sinh viên Ngôn ngữ Hàn của Đại học FPT được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên tận tình và có chuyên môn cao trong lĩnh vực giảng dạy. Đặc biệt, sinh viên Đại học FPT sẽ được thực hành nghiệp vụ thực tế nhằm chuẩn bị các kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy, sinh viên Đại học FPT luôn được các doanh nghiệp chào đón.

 

 Trắc nghiệm nghề nghiệp: Bạn có phù hợp để theo đuổi ngành Ngôn ngữ Hàn?


CHI TIẾT VỀ PHƯƠNG THỨC XÉT HỌC BẠ ĐỢT 1 NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT NĂM 2023 

 

Đối tượng xét học bạ: Thí sinh Đạt xếp hạng TOP40 theo xếp hạng trên SchoolRank.fpt.edu.vn và TOP50 đối với Thí sinh “Thế hệ 1”
*Thế hệ 1:  Thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học.

 

Tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Hàn cũng như cách thức xét tuyển tại Trường Đại học FPT, liên hệ hotline 24/7. 

 

 

Tin tức Liên quan