TOP 3 trường đào tạo Kinh doanh quốc tế tốt nhất hiện nay

Bạn đang có dự định học chuyên ngành kinh doanh quốc tế nhưng lại chưa biết có các trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về các trường có đào tạo ngành kinh doanh quốc tế nhé!

 

Trường Đại học FPT TP.HCM

 

Trường đại học FPT TP.HCM là một trong các trường đào kinh doanh quốc tế tốt, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình giáo dục toàn diện. Ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT TP.HCM đào tạo chuyên sâu một số lĩnh vực như: Logistics, tài chính doanh nghiệp, xuất nhập khẩu… Năm 2020, trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ (cả năm lớp 11 và học kì 1 lớp 12) và điểm thi THPT.

 

Điểm nổi bật của sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT mà không bất kỳ trường nào có là khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Nhật. Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines. Sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training), giúp sinh viên có thêm các kinh nghiệm thực tiễn.  
Đại học FPT TP.HCM là một trong những trường đại học tiên phong trong việc áp dụng những phương pháp dạy thực tiễn. Nhờ vậy, sinh viên nắm rõ các yếu tố tác động của ngành; biết phân tích tài chính và thị trường tiền tệ; hiểu rõ cách quản trị vận hành và các quy trình, nguyên lý để thực hiện… tự tin về năng lực bản thân cũng như phát triển tốt trong môi trường lao động quốc tế. Chất lượng cơ sở hạ tầng cùng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế tại Đại học FPT cũng là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên đạt được kết quả tốt nhất từ chương trình đào tạo.

 

Trường Đại học Ngoại Thương

 

Sứ mệnh của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới. Đại học Ngoại thương là một trong những trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tốt, đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó các em có 3,5 năm là chương trình học lý thuyết cơ sở ngành và chuyên ngành. Nửa năm cuối cùng các em được đi thực tập tại doanh nghiệp.

 

 

Trường Đại học Mở

 

Hiện nay, trường có hơn 30 ngành đào tạo bậc đại học. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn.  Chương trình học được thiết kế phù hợp, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ cho lĩnh vực Kinh doanh quốc tế. Ngoài công tác giảng dạy, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường niên như Open Day, ngày hội sách, ngày hội nghề nghiệp, Tết dân tộc… để giúp người học giải tỏa những căng thẳng trên lớp, mạnh dạn thể hiện tài năng của bản thân cũng như tiếp cận nhà tuyển dụng. Chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế trang bị các kiến thức tổng quát về kinh doanh quốc tế cụ thể là: thực hiện được các nghiệp vụ, hoạch định các chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu; xây dựng chiến lược, phân tích Marketing trên thị trường quốc tế; thiết lập phương án kinh doanh, theo dõi và quản lý các dự án có vốn đầu tư nước ngoài ở thị trường trong nước, các dự án đầu tư ra nước ngoài của các công ty Việt Nam… 

 

Trên đây là top 3 các trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt tại Việt Nam. Hi vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn chọn được một ngôi trường phù hợp với bản thân để phát triển toàn diện. 

Tin tức Liên quan