Top 5 trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin được đánh giá cao

INFONET - Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra những đột phá về công nghệ khiến thế giới thay đổi chóng mặt trên mọi lĩnh vực, đồng thời cũng tạo ra “cơn khát” nhân sự cho ngành CNTT. Dưới đây là 5 trường Đại học của Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT).

 

Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra những đột phá về công nghệ khiến thế giới thay đổi chóng mặt trên mọi lĩnh vực, đồng thời cũng tạo ra “cơn khát” nhân sự cho ngành CNTT. Dưới đây là 5 trường đại học của Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng đào tạo CNTT.

 

Xem thêm Tổng quan ngành Công nghệ Thông tin

 

Đại học FPT

 

Xuất thân từ FPT, doanh nghiệp lớn trong ngành CNTT nên Đại học FPT cũng nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ Thông tin. Nhờ lợi thế hiểu yêu cầu thực tế của doanh nghiệp đối với nhân sự ngành Công nghệ Thông tin, Đại học FPT đã xây dựng một chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà còn làm hài lòng nhiều nhà tuyển dụng quốc tế.

 

Sinh viên Đại học FPT được đào tạo theo hướng phát triển tư duy cá nhân, sáng tạo, chủ động.
Sinh viên Đại học FPT được đào tạo theo hướng phát triển tư duy cá nhân, sáng tạo, chủ động.
 
Sinh viên Đại học FPT không chỉ được học hoàn toàn bằng giáo trình nhập ngoại mà chương trình đào tạo của trường còn luôn cập nhật theo những xu hướng công nghệ mới nhất như Mobility, Cloud, Trí tuệ nhân tạo.. Sinh viên FPT cũng được đào tạo bài bản về ngoại ngữ với ngôn ngữ bắt buộc là tiếng Anh và tiếng Nhật để có thể làm việc với những thị trường CNTT lớn nhất thế giới hiện nay.
 
Đặc biệt, toàn bộ sinh viên học tại FPT sẽ được thực tập tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng như một nhân viên thực thụ để cọ xát và học hỏi từ môi trường làm việc thực tế. Không ít sinh viên của trường được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập nhờ thể hiện tốt trong công việc.
 
Hiện nay Đại học FPT còn có một danh sách đa dạng các ngành đào tạo về ngành Công nghệ Thông tin để cho sinh viên chọn lựa, như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Trí tuệ Nhân tạo
 
 Ngoài ra, ngôi trường này còn nổi bật trong số các trường đào tạo về CNTT nhờ tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm riêng ngành Công nghệ Thông tin đạt tới 98% với mức lương khởi điểm trung bình lên tới 8,3 triệu đồng/tháng. Đây là minh chứng rõ ràng về chất lượng đào tạo của ĐH FPT, đồng thời giúp ngôi trường này trở thành cái tên đứng đầu khi lựa chọn trường để học về CNTT.

Tham khảo học phí Đại học FPT tại đây.

 

 Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Là một trong những trường đào tạo ngành CNTT đầu tiên, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á - Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

 

Với môi trường học tập có truyền thống lâu đời, sinh viên của trường được trông đợi có cách tư duy độc lập, tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. Có thể khẳng định Bách khoa Hà Nội là một trong những trường có nguồn đầu vào tốt, tỉ lệ cạnh tranh cao, do đó nhiều tài năng ngành CNTT đều trưởng thành từ ngôi trường này

 

Trong chia sẻ tại buổi giao lưu với các học sinh THPT tham gia chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” ngày 8/4 vừa qua, ông Ngô Diên Hy, CEO Công ty Công nghệ thông tin VNPT - VNPT IT, cựu sinh viên khoa Tin học (nay là Viện CNTT-TT), Đại học Bách hoa Hà Nội cho rằng, được học tập và tốt nghiệp Bách khoa Hà Nội là một niềm tự hào của nhiều thế hệ sinh viên bởi đây là một trong những ngôi trường kỹ thuật có môi trường học tập cạnh tranh cao nhất cả nước với tỷ lệ học sinh giỏi, đạt giải quốc gia quốc tế cao.

 

Nhấn mạnh sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội ra trường luôn rất “hot” và được các doanh nghiệp đánh giá cao, người đứng đầu VNPT-IT nhận định: “Các doanh nghiệp luôn đánh giá cao năng lực làm việc của các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Bách khoa Hà Nội và nhiều cựu sinh viên của trường giữ các vị trí nhân sự chủ chốt tại các doanh nghiệp. Minh chứng là Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng và 100% vị trí lãnh đạo cấp cao của các đơn vị thành viên đều là cựu sinh viên của Bách khoa Hà Nội”.

 

 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 

Được thành lập năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đến nay là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ TT&TT, tổ chức đào tạo 9 ngành đào tạo đại học chính quy ở 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM. Trong lịch sử hơn 20 năm phát triển của Học viện, chỉ 1 năm sau khi Học viện được thành lập, vào năm 1998 trường đã mở ngành CNTT.

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mang đến môi trường thực tiễn cho sinh viên trải nghiệm, thử sức.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mang đến môi trường thực tiễn cho sinh viên trải nghiệm, thử sức.
 
Đến nay, ngoài CNTT, Học viện còn có nhiều ngành, chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực CNTT được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo như: An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện, Truyền thông đa phương tiện, Thương mại điện tử... Học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế.
 
Đặc biệt, sinh viên của trường được trải nghiệm nhiều hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh. Từ những nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn đó sinh viên sẽ có những bài học vô cùng quý giá, sát thực tế phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.
 
Đáng chú ý, theo kết quả khảo sát được thực hiện năm 2017, 78% cựu sinh viên Học viện tham gia khảo sát đánh giá kiến thức họ thu nhận được tại trường có tính ứng dụng cao và phù hợp với công việc thực tế; 13% sinh viên cho rằng kiến thức họ thu nhận được có mức độ ứng dụng không cao vào công việc; và số sinh viên không ứng dụng được kiến thức vào công việc sau khi tốt nghiệp chiếm 12%.
 
Vào đầu năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Ngôi trường định hướng tầm nhìn đến năm 2030 trở thành tổ chức giáo dục - đào tạo, nghiên cứu có tính cạnh tranh, hội nhập quốc tế cao và nằm trong nhóm 20 trường đại học đứng đầu về chất lượng giáo dục - đào tạo và năng suất nghiên cứu khoa học của Việt Nam.
 
Học viện Kỹ thuật Quân sự

 

Học viện Kỹ thuật Quân sự là một đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực thuộc Bộ Quốc phòng đào tạo kỹ sư quân sự, kỹ sư dân sự trong các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự, công nghệ quốc phòng, CNTT.

 

Sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự tham gia cuộc thi Cuộc đua số mùa đầu tiên chủ đề "Xe không người lái".
Sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự tham gia cuộc thi Cuộc đua số mùa đầu tiên chủ đề "Xe không người lái".
 
Bên cạnh đào tạo sâu về các chuyên ngành quân sự thì Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng được coi là một trong những trường hàng đầu về đào tạo Công nghệ thông tin. Bản chất “lính cụ Hồ” của đội ngũ giảng viên tận tâm, tận tình, tận sức sẽ truyền tải được những kiến thức ý nghĩa và thiết thực nhất để sinh viên dễ dàng hiểu, nắm bắt nhất.

 

Theo học ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị mới nhất, cập nhật nhất để sinh viên không bị lạc hậu trước sự đổi thay chóng mặt của thế giới.

 

Học viện Kỹ thuật Mật mã

 

Là một trường Đại học công lập trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ - Bộ Quốc phòng Việt Nam có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học để nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu. Nắm rõ sứ mệnh ấy nên ngay từ đầu Học viện đã rất đầu tư trong vấn đề đào tạo chuyên sâu về bảo mật, an toàn thông tin.

 

Học viện Kỹ thuật Mật mã có thể mạnh đào tạo về bảo mật, an ninh an toàn thông tin.

Học viện Kỹ thuật Mật mã có thể mạnh đào tạo về bảo mật, an ninh an toàn thông tin.

 

Đứng trước vấn nạn như “tin tặc” thì yêu cầu về quá trình bảo mật thông tin ngày càng lớn; trường không ngừng làm mới và cập nhật những phiên bản “nóng hổi” nhất trên thế giới để áp dụng tại Việt Nam. Cũng chính vì sức “hot” của an toàn thông tin mà các ngành học chuyên sâu về công nghệ thông tin tại trường được quan tâm và trở thành “tâm điểm”.

 

Hơn hết vấn đề “đầu ra” của trường hoàn toàn được đảm bảo với mức lương vô cùng hấp dẫn. Sau khi kết thúc chương trình học, các chuyên viên kỹ thuật sẽ trở thành sĩ quan và có việc luôn; hoặc bản thân cũng có thể chọn cho mình một công việc phù hợp hơn.

Theo INFONET

Xem thêm: 

Tin tức Liên quan