Trải nghiệm làm Hướng dẫn viên du lịch của những bạn trẻ đam mê ngành Ngôn ngữ Anh

Chiều 14/3, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của trường Đại học FPT HCM khám phá Sài Gòn cùng các vị du khách nước ngoài. Đây là trải nghiệm “Tour guide” trong dự án “Work with pay” dành riêng cho sinh viên ngành ngôn Anh và học sinh khối 12 đến từ các trường THPT yêu thích ngôn ngữ này. 

 

 Chương trình “Work With Pay” do bộ môn Ngôn ngữ Anh trường Đại học FPT tổ chức. Đây là cơ hội cho sinh viên ngành và học sinh lớp 12 yêu thích tiếng Anh tham gia chương trình 1 ngày trải nghiệm làm việc thật, nhận lương thật với các vị trí như Giáo viên, Biên - Phiên dịch viên, Sáng tạo nội dung và Hướng dẫn viên du lịch. 

 “Work with pay” được tổ chức không chỉ dành riêng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT mà còn cho học sinh khối lớp 12 có niềm đam mê môn học này của các trường THPT thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Khi đăng ký tham gia chương trình, các bạn sẽ được trải nghiệm một quá trình làm việc vô cùng chuyên nghiệp, được sự hỗ trợ của các giảng viên chuyên ngành và đặc biệt là “Việc thật, lương thật”.

Tham gia chuyến “Tour guide”sinh viên thử sức làm hướng dẫn viên du lịch. Tuy là lần đầu tiên nhưng các bạn đã vô cùng chuyên nghiệp khi giới thiệu với du khách nước ngoài về nguồn gốc, lịch sử và những điều đặc biệt của các địa điểm trải dọc hai bên bờ sông trong suốt chuyến “Water bus” - xe buýt trên sông từ bến Bạch Đằng đến Linh Đông. Không những thế, trong hơn 2 giờ của chuyến đi, các bạn còn liên tục tạo ra tiếng cười, đem đến nhiều điều thú vị cho hành khách như trò chuyện, chia sẻ những điều thú vị  hay cùng nhau chơi trò chơi và hát trên boong thuyền giữa lòng sông Sài Gòn. 

Phạm Đỗ Đạt - một “hướng dẫn viên” lớp 12 của tourguide đã hào hứng chia sẻ ngay sau khi hoàn thành chuyến “Waterbus”: “Đây là lần đầu tiên mình mình thử sức ở lĩnh vực này nên cảm xúc của mình rất khó tả vừa lo lắng lại vừa mong chờ. Đối với mình,  “Tour guide” lần này rất có ý nghĩa vì không chỉ giúp mình có được trải nghiệm chân thực về nghề hướng dẫn viên du lịch  mà còn được tiếp xúc, cũng như hiểu thêm về phương pháp giảng dạy ở trường Đại học FPT.”

Kết thúc hành trình trên sông, các tân hướng dẫn viên tiếp tục đưa hành khách đi qua những con đường tấp nập và tham quan một số địa điểm nổi bật ở quận 1 như đường sách, bưu điện, phố đi bộ,...Sau đó, hành trình tiếp tục với “food tour” - tour du lịch ẩm thực, các bạn đã giới thiệu cho du khách rất nhiều món ăn đậm chất hương vị Việt Nam từ ẩm thực đường phố đến các món ăn đặc trưng ba miền ở Cocochin Food Court tọa lạc trên đường Nguyễn Huệ. 

 


 

Sau gần một ngày trải nghiệm Sài Gòn cùng với các “hướng dẫn viên”, anh Johan Bothma - giáo viên tiếng Anh đã đánh rất cao khả năng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT : “Tôi thật sự rất ấn tượng với các bạn trẻ này, tôi có thể thấy sự tự tin, vui nhộn cũng như sự chuyên nghiệp dù là chuyến đi đầu tiên của các bạn. Các bạn ấy đã mang lại cho chúng ta những trải nghiệm rất tuyệt vời, khó quên ở thành phố này".


Hành trình “Tour guide” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học FPT TP. HCM đã khép lại với rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp. Đây không chỉ là trải nghiệm thú vị với các bạn mà còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn khi định hướng về nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, sau những chuyến đi thực tế của Đại học FPT như thế này sẽ giúp các bạn lớp 12 có lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân khi chuẩn bị bước vào giảng đường đại học. 


                                                                                         DIỆU THẢO

 

Năm 2021, Đại học FPT tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank. Trường chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể nhập điểm học bạ năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào SchoolRank để kiểm tra thứ hạng và kết quả xét tuyển. Xem hướng dẫn xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh - Đại học FPT.


Từ ngày 1/3/2021, thí sinh đăng ký giữ chỗ tại Đại học FPT sẽ được nhận ưu đãi 100%. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện và nộp hồ sơ giữ chỗ kèm phí 6 triệu đồng từ ngày 1/3 đến 31/3 sẽ được hoàn lại 6 triệu đồng. 6 triệu đồng sẽ được trừ vào 2 lần đóng học phí lần đầu tiên.

 
Xem thêm: 

 

 

Tin tức Liên quan