Trải nghiệm thực tế “xuyên Việt” của sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT

Sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM là các bạn trẻ được học tập trong môi trường đại học với nhiều trải nghiệm thực tế, nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm - tiền đề để trở thành những cá nhân xuất sắc nhất về năng lực chuyên môn trong tương lai

 

 

Theo đó, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM sẽ được thực tập doanh nghiệp tại các khách sạn chuẩn 5 sao, được tham gia các chuyến trải nghiệm thực tế trong suốt 4 năm đại học. 

Với định hướng đào tạo này, Đại học FPT TP.HCM tổ chức chuyến trải nghiệm với Tour Xuyên Việt 2020 với slogan “Du lịch quê hương, giá trị địa phương” - "Local Tourism, Local Values" cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn. Đây là cơ hội để sinh viên có điều kiện trải nghiệm, khám phá văn hóa, con người tại các địa phương và rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc chuyên môn ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn. 

 Ngày 26/12, "Chuyến xe Xuyên Việt 2020" đã chính thức lăn bánh, khởi động chuyến hành trình trải nghiệm kéo dài 8 ngày (26/12-3/1) của các bạn sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn đến 4 (trên tổng số 5) Campus ĐH FPT: Campus ĐH FPT Cần Thơ, Campus ĐH FPT Hồ Chí Minh, Campus ĐH FPT Quy Nhơn, Campus ĐH FPT Đà Nẵng và  các tỉnh thành như: Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Đà Nẵng - Huế - Hội An, Tuy Hòa...

 


Sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn được tham quan văn hóa - làng nghề cà phê và được hướng dẫn tham quanh doanh nghiệp khách sạn Terracotta nổi tiếng ở Đà Lạt tại Tour xuyên Việt


Ngày 27/12, các bạn sinh viên được dừng chân tại Đà Lạt - thành phố mộng mơ của tổ quốc. Nằm trên cao nguyên Lâm Đồng, có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, Đà Lạt là thành phố không bao giờ thiếu tên trong danh sách những điểm đến lý tưởng mọi mùa nào trong năm, đặc biệt là vào thời điểm cận Tết - đúng dịp trải nghiệm thực tế xuyên việt của sinh viên ngành Quản Trị Du lịch & Khách sạn năm 2020.

Tại Đà Lạt, sinh viên được tận hưởng những đặc điểm khí hậu, cảnh quan thú vị của thành phố, đồng thời, được tham gia nhiều hoạt động thú vị nhằm mục đích training kỹ năng tác nghiệp thực tế cho sinh viên ngành Quản Trị Du lịch & Khách sạn. Nổi bật trong đó là hoạt động thử thách với tên gọi “Tiếng rao 4.0”. Theo đó, sinh viên sẽ tham gia thử thách theo nhóm. Các nhóm sử dụng kỹ năng của mình, giúp những người bán hàng rong trên đường phố Đà Lạt bán được nhiều mặt hàng nhất, nhanh nhất với doanh thu cao nhất sẽ là nhóm thắng cuộc trong thử thách khá “khó nhằn”. 

Với hoạt động này, sinh viên được va chạm thực tế đời sống và trau dồi kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống - những kỹ năng không thể không thành thạo trong ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn.

 


Một số hình ảnh trong hoạt động "Tiếng rao 4.0" thử thách và trau dồi các kỹ năng mềm cho sinh viên tại Tour xuyên Việt

 

Ngoài ra, trên mỗi hành trình di chuyển đến các địa điểm, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn còn được thực tập thực tế kỹ năng của một hướng dẫn viên, làm “người dẫn đầu” của đoàn hành khách trên chuyến đi. Theo đó, các bạn được thực hành kỹ năng đón tiếp đoàn, hướng dẫn hành khách, giới thiệu về địa điểm tham quan và thuyết minh về những đề tài đất nước, con người thú vị xuyên suốt Tour xuyên việt 2020.

 

 

Tham gia chuyến Xuyên Việt 2020 với mục tiêu "trải nghiệm cho hiện tại" và "cơ hội cho tương lai", Tour Xuyên Việt 2020” là dịp để sinh viên ĐH FPT TP.HCM ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn có môi trường học tập, thực hành và trải nghiệm thực tế và thú vị. Đây là chuyến đi mà nhà trường tổ chức với mong muốn các bạn sinh viên có thể trải nghiệm nhiều hơn và đón nhận hạnh phúc trên những nẻo đường mà chính các bạn đã đóng góp công sức cùng tạo nên.  

Bạn Đỗ Thị Kim Lý, sinh viên ngành ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - ĐH FPT TP.HCM cho biết: “Chuyến đi này là một trong những hoạt động lớn và tâm huyết của ngành Quản trị du lịch và Khách sạn. Với đối tượng tham gia khá đa dạng gồm sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn tại Đại học FPT và học sinh/phụ huynh có quan tâm đến ngành học này, chuyến đi sẽ là cơ hội để mình được học hỏi, giao lưu với mọi người nhiều hơn, trau dồi được vốn kiến thức cũng như những kỹ năng chuyên môn cực kỳ quý giá”.

 

Bạn Đỗ Thị kim Lý, sinh viên ngành ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - ĐH FPT TP.HCM


Nói về lựa chọn theo học ngành Quản trị  Du lịch - Khách sạn - ĐH FPT TP.HCM, Kim Lý chia sẻ, “Mình chọn học ngành này, một phần vì rất ngưỡng mộ các anh chị làm trong lĩnh vực dịch vụ, họ có được sự linh hoạt về cách ứng xử và biết kiềm chế cảm xúc cá nhân, giải quyết tốt những tình huống bất ngờ và những kỹ năng này rất cần thiết trong đời sống xã hội; một phần vì mình có niềm đam mê, yêu thích đối với việc quản lý và điều phối nhà hàng - khách sạn. Ở Đại học FPT, mình thấy được những gì mình đang tìm kiếm, đó là nhiệt huyết, đam mê và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc thực tế dày dặn của thầy cô, đồng thời, chúng mình được học thật, làm thật, trải nghiệm thật để hiểu rõ từng khía cạnh của công việc, chứ không phải chỉ học trên lý thuyết, điều mà không phải trường Đại học nào cũng đáp ứng được như Đại học FPT TP.HCM”.

 

Hoàng Nhung

Tin tức Liên quan