Trải nghiệm Xuyên Việt 2020: ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn - Đại học FPT: Chơi để học

ZingNews - Chuyến Xuyên Việt 2020 là cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn trải nghiệm, rèn luyện thực tế về kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học

 


 

Ngày 26/12, "Chuyến xe Xuyên Việt 2020" lăn bánh, bắt đầu chuyến hành trình trải nghiệm kéo dài 9 ngày 8 đêm (26/12-3/1) của sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM. 


Tour Xuyên Việt 2020 - chuyến đi do Đại học FPT TP.HCM tổ chức, tài trợ chi phí - là chuyến trải nghiệm với slogan “Local Tourism, Local Values" (Du lịch quê hương, giá trị địa phương), hội tụ các thành phần tri thức và đam mê ngành Du lịch - Khách sạn tham gia, gồm: sinh viên, giảng viên, học sinh, phụ huynh quan tâm đến ngành học và hướng dẫn viên, doanh nghiệp trong ngành. 

Đây là cơ hội để sinh viên có điều kiện trải nghiệm, khám phá văn hóa, con người tại các địa phương và rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc Quản trị Du lịch & Khách sạn ngay từ khi mới bước chân vào chuyên ngành.


Những sinh viên đầu tiên đặt chân đến 4 trên 5 campus của Đại học FPT

Chuyến xe Xuyên Việt đưa các bạn sinh viên đến 4 (trên tổng số 5) Campus của Đại học FPT, đó là Campus Đại học FPT Cần Thơ, Campus Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh, Campus Đại học FPT Quy Nhơn, Campus Đại học FPT Đà Nẵng và qua hàng chục tỉnh thành: Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Đà Nẵng - Huế - Hội An, Tuy Hòa...

 


 

Đặc biệt, với Campus Đại học FPT Quy Nhơn chuyên đào tạo Trí tuệ nhân tạo theo định hướng biến nơi đây thành thung lũng phần mềm của Việt Nam và thế giới, các bạn sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM tham gia Tour Xuyên Việt 2020 vinh dự trở thành những bạn trẻ đầu tiên đặt chân đến “khám phá” Campus Đại học FPT AI Quy Nhơn.

Mỗi Campus với một phong cách kiến trúc khác nhau, mang màu sắc văn hóa bản địa khác nhau đem đến cho các bạn sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM giá trị trải nghiệm mới lạ. Không là thành viên Tour Xuyên Việt do Đại học FPT TP.HCM tổ chức, sẽ hiếm có bạn sinh viên nào được đặt chân đến gần như tất cả 5 Campus của Đại học FPT trải dài khắp bản đồ hình chữ S. 


Chơi để học: Chuyến du lịch trải nghiệm và thực hành


Với chuyên Xuyên Việt 2020, mỗi bạn sinh viên được trau dồi, rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng thông qua các hoạt động được tổ chức xuyên suốt hành trình: Hướng dẫn viên tập sự, Hotel tour, Thử thách The running Frogs, 

 


Sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM gặp gỡ và trao đổi cùng công ty Top Sinh Viên -  doanh nghiệp định hướng/tư vấn cho học sinh lớp 12 chọn trường đại học trong chuyến đi Xuyên Việt 2020

 

Với hoạt động Hướng dẫn viên tập sự, tất cả các bạn sinh viên tham gia chuyến đi sẽ được thực tập thực tế kỹ năng của một hướng dẫn viên, làm “người dẫn đầu” của đoàn hành khách trên chuyến xe. Theo đó, các bạn được thực hành kỹ năng đón tiếp đoàn, hướng dẫn hành khách, giới thiệu về địa điểm tham quan và thuyết minh về những đề tài đất nước, con người thú vị xuyên suốt Tour xuyên việt 2020. 

 


 

Các chủ đề thú vị đã được sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn chuẩn bị và thể hiện trên hành trình Xuyên Việt 2020 khi đi qua từng địa phương có thể kể đến:
🔹 Cần Thơ: Vườn trái cây, Dòng sông Mekong, Chợ nổi Cái Răng
🔹 Vĩnh Long: Homestay miền Tây, mô hình Út Trinh
🔹 Sài Gòn: Lối sống thành thị, Người dân Sài Gòn
🔹 Đà Lạt: Sự mộng mơ, lãng mạn của Đà Lạt, Đà Lạt yên tĩnh, Ẩm thực địa phương Đà Lạt, Thiền Viện Trúc Lâm
🔹 Buôn Ma Thuột: Văn hóa và lối sống người dân tộc (Ê Đê, Mnong, Bana), Nghệ thuật uống cà phê, Những loại quán cà phê, Bảo tàng cà phê Trung Nguyên
🔹 Quy Nhơn: Võ VoViNam và võ Bình Định, Hàn Mạc Tử, Biển Kỳ Co
🔹 Đà Nẵng: Ẩm thực địa phương Đà Nẵng, Văn hóa và nghệ thuật resort
🔹 Huế: Con đường di sản, Nét đẹp xứ Huế, Ẩm thực địa phương Huế, Đại Nội Huế
🔹 Hội An: Phố cổ và nét hoài hương cổ, Nhà cổ ở Hội An, Món ăn đặc sản ngon bổ rẻ ở Hội An
🔹 Tuy Hòa: Ghềnh đá dĩa, nét độc lạ có 1 không 2, Tại sao nhà thờ Mằng Lăng thu hút nhiều khách du lịch?, Di tích tháp Chàm
🔹 Nha Trang: Nét độc lạ ở biển Nha Trang, Bãi dài và Nha Trang, triển vọng ngành Khách sạn và Resort 5 sao, Ẩm thực ở Nha Trang


Với các chủ đề thuyết minh đa dạng và độc đáo, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn chứng minh được vốn hiểu biết phong phú cũng như khả năng tìm tòi, nghiên cứu của mình. 

 


Trong suốt chuyến đi, ngoài khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn (Đại học FPT TP.HCM) còn được tham quan, trải nghiệm thực tế đa dạng các mô hình khách sạn - resort đẳng cấp 4 & 5 sao, có vốn đầu tư trong và ngoài nước, thông qua những chuyến Hotel Tour trên suốt hành trình. 

 Trải nghiệm môi trường làm việc lý tưởng trong thực tế với không gian sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, công việc năng động và luôn đầu tư phát triển cá nhân tại các Khách sạn - Resort lớn trong Tour Xuyên Việt 2020 tạo đà để sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM đặt ra mục tiêu nghề nghiệp xứng tầm với giá trị và năng lực của mình sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trên hành trình trải nghiệm từ Cần Thơ đến Đà Nẵng, các bạn sinh viên phải vượt qua các thử thách do ban tổ chức đề ra mang tên The Running Frogs với nhiều trò chơi “khó nhằn” nhưng không kém phần kịch tính, hấp dẫn. Ở hoạt động này, sinh viên được va chạm thực tế đời sống và trau dồi kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống, giúp rèn luyện và nâng cao năng lực ứng biến linh hoạt - những kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên khi bước chân vào thực tế công việc Quản trị Du lịch - Khách sạn trong tương lai.


Một Tour trải nghiệm Xuyên Việt hoàn toàn do sinh viên thực hiện

Tour Xuyên Việt 2020 là một chuyến trải nghiệm do Đại học FPT TP.HCM tổ chức và tài trợ chi phí, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn (Đại học FPT TP.HCM) học hỏi, rèn luyện. Về mặt tổ chức chương trình, dưới sự giám sát của mentor - thầy Hồ Trung Chánh - Giảng viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn (Đại học FPT TP.HCM) , các bạn sinh viên trở thành những cá nhân trực tiếp thiết kế tổ chức, điều hành, hướng dẫn cho cả chuyến đi. 

 

Tour Xuyên Việt 2020 là chuyến trải nghiệm do Đại học FPT TP.HCM tổ chức và tài trợ chi phí, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn (Đại học FPT TP.HCM)  học hỏi, rèn luyện. Về mặt tổ chức chương trình, dưới sự giám sát của mentor - thầy Hồ Trung Chánh - Giảng viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn (Đại học FPT TP.HCM), các bạn sinh viên trở thành những cá nhân trực tiếp lập kế hoạch, thiết kế, tổ chức, điều hành và hướng dẫn Tour Xuyên Việt 2020.

 

Với sự chủ động, nhạy bén và tinh thần không ngại học hỏi, trải nghiệm, sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM đủ khả năng tổ chức, vận hành những sự kiện lớn tương tự như Tour Xuyên Việt 2020, ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.


Dự kiến, với giá trị trải nghiệm bổ ích, tạo cơ hội cho sinh viên vừa chơi vừa học, Chuyến đi Xuyên Việt sẽ là hoạt động được tổ chức định kỳ của ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM. 

 

Hoàng Nhung

 

 

Đại học FPT được xem là trường đại học cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Việt Nam và các tập đoàn toàn cầu. Với ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn, sinh viên Đại học FPT được trải nghiệm môi trường đào tạo ưu việt hàng đầu. Theo đó, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế. 


Đại học FPT tiếp nhận sinh viên - giảng viên nước ngoài và giảng dạy bằng giáo trình quốc tế. Đồng thời, sinh viên được học ít nhất 1 level tiếng Anh tại nước ngoài, và ít nhất 1 học kỳ chuyên ngành nước ngoài trong 4 năm đại học.  Sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn của Đại học FPT được học 1 học kỳ đào tạo công việc tại doanh nghiệp (gọi tắt là OIJ). 100% sv làm khóa luận đồ án tốt nghiệp, đề tài khóa luận là bài toán thực của doanh nghiệp. Đồng thời, được nhà trường tạo điều kiện để rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình… và phát triển cá nhân toàn diện. 

 

 


Tin tức Liên quan