Trang bị kiến thức khởi nghiệp với Talkshow: PRE-ORGANIZATION ENTREPRENEURSHIP CLUB

Với mong muốn lan tỏa tinh thần văn hóa khởi nghiệp cũng như tạo cơ hội cho niềm đam mê, ý chí khởi nghiệp của các bạn sinh viên Đại học FPT TP.HCM, Talkshow “Pre-Organization entrepreneurship Club” đã được diễn ra với sự xuất hiện của diễn giả TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường.

 
 

Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường ĐH FPT đồng hành cùng Talkshow “Pre-Organization entrepreneurship Club”Là một trong những người tiên phong về khởi nghiệp tại Việt Nam, Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường ĐH FPT đã chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý báu của mình về con đường khởi nghiệp cho sinh viên tại Talkshow “Pre-Organization entrepreneurship Club”.
 
Khi nhắc đến vấn đề khởi nghiệp trong môi trường sinh viên, TS. Trần Ngọc Tuấn luôn khẳng định: “Khởi nghiệp không phải là điều quá cao siêu mà khởi nghiệp chính là sáng tạo”.  Theo thầy Tuấn chúng ta chỉ có thể học được gốc rễ của sự thất bại qua những tấm gương đi trước nhưng lý do của thành công thì phải tự mình trải nghiệm mà không thể sao chép của bất kỳ ai. Sinh viên là thế hệ có đủ thời gian, đủ đam mê để trải nghiệm và học hỏi, vì thế khởi nghiệp trong môi trường sinh viên không phải là việc quá lớn lao.
 
Có ba yếu tố cần phải có để khởi nghiệp đó là Kỹ thuật, Ý tưởng và Đam mê. Nếu kỹ thuật là những điều là điều bạn có thể học hỏi được hoặc có thể khai thác được bằng nhiều cách khác nhau thì ý tưởng lại là thứ cần phải đặc biệt xem vì nó phụ thuộc vào tư duy của mỗi người. Có một yêu cầu chung đó là vả kỹ thuật và ý tưởng đều phải mang tính đột phá và phù hợp. Theo thầy Tuấn, đam mê chính là yếu tố quan trọng nhất của quá trình khởi nghiệp. Không phải ai cũng có ý tưởng hay kỹ thuật từ những bước đầu tiên, niềm đam mê là thứ thôi thúc khiến mỗi cá nhân có ý thức đào sâu tìm hiểu, học hỏi và trau dồi kiến thức. Càng đam mê, càng đào sâu suy nghĩ thì các bạn sẽ phát hiện bản thân có nhiều ý tưởng và kiến thức chính là căn cứ để đưa đến sự đột phá trong kỹ thuật.

Người đồng hành cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của khởi nghiệp. Nếu tìm được đúng người đồng hành cùng chí hướng và “Team-up” cùng nhau sẽ giúp nhau phát triển trong quá trình học hỏi kiến thức, tạo nên ý tưởng và trên hết đó là nâng tầm đam mê. Mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng, một khả năng riêng và mọi người bổ sung lẫn nhau để tạo nên sự thành công.
Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường ĐH FPT đã chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý báu của mình về con đường khởi nghiệp cho sinh viên.

Thầy giới thiệu đến các bạn sinh viên cuốn sách Kinh điển về khởi nghiệp của tác giả Bill Aulet tại Đại học MIT (Viện Công nghệ Massachusetts). Theo thầy, trường MIT đã thành công trong việc xây dựng văn hóa khởi nghiệp, rất nhiều sinh viên khi theo học tại trường đã có những định hướng khởi nghiệp cho riêng mình. Đây là nơi cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

Với mong muốn sinh viên Đại học FPT không chỉ sở hữu kiến thức, năng lực làm việc thực tế tốt, mà còn có khả năng tạo ra việc làm cho cộng đồng, tập thể và làm chủ doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp, TS Trần Ngọc Tuấn đã phát động Entrepreneurship Club - CLB tại ĐH FPT TP.HCM. CLB hứa hẹn sẽ là môi trường lý tưởng để các bạn rèn luyện và hiện thực hóa đam mê khởi nghiệp.
Việc khởi nghiệp sẽ tạo cho sinh viên có khả năng bước ra xã hội 1 cách thiết thực nhất. Trường Đại học FPT là một môi trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có những cơ hội để phát triển những mô hình khởi nghiệp của mình. Entrepreneurship Club sẽ là một trong những cơ hội tốt về khởi nghiệp mà Đại học FPT TP.HCM dành riêng cho sinh viên.

LIGHT

Tin tức Liên quan